Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:26:04 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:26:04 am
อย่างไร ตกลง ได้ ไม่ได้ จะสร้างความสับสนใหม

เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต


ววว
ภาพจากhttp://ed.files-media.com

อัสสลามมูอาลัยกุม
ขอความสันติจงประสบแด่ท่าน
มีข่าวถามกันมาเยอะเกี่ยวกับ KFC ในจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับเครื่องหมายฮาลาลว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ผมในนามคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ตขอตอบปัญหาที่ถามเข้ามาให้ พ่อ แม่ พี่น้องได้รับทราบนะครับ และจะขอตอบกันเป็นข้อๆ ดั่งต่อไปนี้

1. KFC ในจังหวัดภูเก็ตฮาลาลหรือไม่ ?
ตอบ. KFC ในจังหวัดภูเก็ตผ่านการตรวจรับรองเรื่องฮาลาล

2. KFC ในจังหวัดภูเก็ตฮาลาลทุกสาขาหรือไม่ ? แล้วมีกีสาขา ?
ตอบ. KFC ในจังหวัดภูเก็ตผ่านการตรวจรับรองเรื่องฮาลาลทุกสาขา / และมีจำนวนทั้งสิ้น 11 สาขา ทั่วภูเก็ต

3. KFC ของจังหวัดอื่นๆละครับ ฮาลาลหรือไม่ ?
ตอบ. เท่าที่ทราบตอนนี้มีจังหวัดกระบี ส่วนสาขาไหนนั้นต้องสอบถามไปยังกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนั้นๆครับ และสำหรับจังหวัดอื่นๆ ไม่ทราบเช่นกัน แต่สามารถสอบถามไปยังจังหวัดนั้นๆได้ครับ

4. KFC ที่ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล คณะกรรมการได้ไปตรวจสอบทุกสาขาหรือไม่ ?
ตอบ. ทางฝ่ายกิจการฮาลาลได้เดินทางไปตรวจสอบทุกที่ที่เราออกเครื่องหมายรับรองฮา ลาลให้ และที่สำคัญ กระบวนการผลิต วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม ไม่ตรวจพบสิ่งที่ต้องห้ามในหลักการของอิสลาม

5. คณะกรรมการไปตรวจสอบแค่ครั้งเดี่ยวใน 1 ปีใช่หรือไม่ ?
ตอบ.ในแต่ละเดือน ฝ่ายกิจการฮาลาลจะเข้าไปตรวจ เข้าไปเยื่ยมผู้ประกอบการที่ขอรับรองเครื่องหมายฮาลาล ไม่เพียงเฉพาะ KFC เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลย หากเราพบสิ่งแปลกปลอม หรือ สิ่งที่ฮารอม เราจะยกเลิกการรับรองในทันที เพราะเราได้ทำหนังสือสัญญาข้อตกลงกับทางผู้ประกอบการเอาใว้แล้ว

6. แล้วทำไม ? เมื่อก่อนทางกรรมการอิสลามจึงบอกว่า KFC ทานไม่ได้ ?
ตอบ.ที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่า ก่อนหน้านี้เราได้ยื่นหนังสือไปยัง KFC เพื่อให้ได้มาขอการรับรอง แต่ด้วยกับเหตุผลบางประการที่ KFC ไม่สามารถให้ทางกรรมการดเนินการตรวจได้ เราจึงได้ออกโปสเตอร์รณรงค์ว่า KFC ทานไม่ได้ ? เพราะ เป็นสิ่งที่คลุมเคลือ จึงอยากให้พี่น้องห่างไกลจากสิ่งนั้น มา ณ ปัจจุบัน ทางกรรมการได้เข้าไปตรวจสอบ และให้คำแนะนำในบางเรื่อง ผู้ประกอบการก็รับฟังและนำคำแนะนำไปเปลี่ยนแปลง ปรับปรุ่ง แก้ไข จนในที่สุดก็ครบตามเงือนไขของการรับรองฮาลาลครับ จึงเป็นที่มาของการออกใบรับรองให้กับ KFC ทั้ง 11 สาขาในจังหวัดภูเก็ต

7. KFC มีมุสลิมทำงานอยู่ในร้านหรือป่าวครับ ?
ตอบ. เงือ่นไขหนึ่งของการรับรองสถานประกอบการก็คือ จำเป็นต้องมีพี่น้องมุสลิมอยู่ในสถานประกอบการแห่งนั้นด้วยนะครับ และเป็ฯเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ KFC ในจังหวัดภูเก็ต ทุกสาขามีพี่น้องมุสลิมทำงานอยู่ด้วยทั้งด้านหน้า แล้วในครัว บางสาขามีมากถึง 4 ท่าน / บางสาขา พี่น้องมุสลิมเป็นผู้จัดการร้านอีกด้วยครับ เพราะฉะนั้นแล้วเวลาเราไปตรวจ เราจะให้ความรู้ในเรื่องของการประกอบอาหารฮาลให้กับ พนักงานของ KFC ด้วยครับ

พี่น้องครั้บและนี้คือคำตอบที่ถูกถามกันมามาก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอย่างน้อยการออกเครื่องหมายรับรองฮาลาลให้กับ KFC ในครั้งนี้ คงจะสร้างความสบายใจให้กับท่าน แต่หากท่านยังมีข้อสงสัย หรือ คำแนะนำทาง สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ตยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นนะ ครับ หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 076-377-546 ในวันเวลาราชการ และสามารถสอบถามได้ด้านล่างของโพสนี้เลยครับ

ด้วยรักและศรัทธา
ฝ่ายกิจการฮาลาลกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต

อ่านแล้วรบกวนช่วยแชร์ด้วยนะครับ
13.12.13

รายชื่อ KFC ทั้ง 11 สาขาในจังหวัดภูเก็ตที่ผ่านการตรวจ

01.KFC สาขา บิกซีภูเก็ต
02.KFC สาขา บิกซีเทพฯ
03.KFC สาขา เซ็นทรัล
04.KFC สาขา โฮมเวิรค์
05.KFC สาขา จังซีลอน ป่าตอง
06.KFC สาขา โลตัสภูเก็ต
07.KFC สาขา โลตัสถลาง
08.KFC สาขา บางลามอลล์ ป่าตอง
09.KFC สาขา โฮมโปร
10.KFC สาขา โอเชียน ในเมือง
11.KFC สาขา บานานา วอร์ค

ที่มาจาก เพจเฟสบุ๊ก ของ คณะกรรมการอิสลามจังหวัดภูเก็ต

https://www.facebook.com/islaminphuket


หัวข้อ: Re: อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ธันวาคม 27, 2013, 04:04:52 pm
ความเห็นส่วนหนี่ง จาก หน้าเฟสบุก  ชมรมสื่อมุสลิมภาคเหนือ เชียงใหม่
https://www.facebook.com/groups/178791372171331/

555

444

222

444

อีกหนึ่ีงสาขาที่จังหวัดกะบี่ ที่มีการรับรองฮาลาล
จังหวัดกะบี่  มีการตรวจฮาลาล ตังแต่ เดือน มีนาคม 56 ปัจจุบันคาดว่าคงได้รับรองแล้ว สอบถามได้ตามเบอร์โทรหน้าเว็บของ กอจ.กะบี่

    


                                    
            นายธัญญา  เล่ห์ชาย
            นายธัญญา เล่ห์ชาย
            กรรมการ/กิจการฮาลาล
            11/7 หมู่ 3 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก
            จ.กระบี่ 81110
โทรฯ 081-289-011
            นายหว้าเหตุ มารยา
            นายหว้าเหตุ มารยา
            กรรมการ/กิจการฮาลาล
            0 หมู่ 0 ตำบล xxxxx อำเภอคลองท่อม
            จ.กระบี่ 83100
โทรฯ 081-9585502

ตรวจ ฮาลาล kfc ที่บิกซีกระบี่

   วัน ที่ 8 มีนาคม 2556 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการฝ่ายกิจการฮาลาลสำนักงานกรรมการอิสลามกระบี่ ได้ลงตรวจสอบร้าน เคเอฟซี ที่ห้างบิกซี สาขากระบี่ หลังจากได้รับข้อมูลตาม แบบฟรอม์การยื่นขอรับรองเครื่องหมายฮาล้าลของสำนักงานคณะกรรมการอิสลาม กระบี่ นำโดย นายว้าเหตุ มารยา นายสำราญ เจะโส้ นายเวียง จิงู นางสาววนิดา อาลีมีน พร้อมผู้สื่อข่าวสำนักงานฯ นายวิรัช สีหมุ่น

   จากการตรวจสอบกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่วัตถุดิบนำเข้า วิธีการปรุง การจัดเก็บ ผลปรากฎเป็นที่น่าพอใจ ผ่านทุกกระบวนการ คาดว่า หลังจากได้รับการตรวจสอบ แล้ว จะมีการรับรองเครื่องหมายฮาลาลได้ ซึ้งนับได้ว่า เป็นที่แรก และที่เดียว เท่านั้นทีน่าจะได้เครื่องหมายฮาลาลรับรอง หากได้มีการรับรองอย่างเป็นทางการแล้ว ทางสำนักงานคณะกรรมการอิสลามกระบี่ จะประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

วันที่: 08 มี.ค. 2556 โดย: นายวิรัช สีหมุ่น

คลิกลิงค์ด้านล่างอ่านรายละเอียด


http://www.ick.or.th/index.php?contents=activity&preview=130308153852

   
      
         
             
      
   


หัวข้อ: Re: อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ธันวาคม 27, 2013, 04:49:39 pm
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

                                                
            # ย้อนรอย KFC ไม่แยแส ตราฮาลาล กรรมการกลาง
            วันที่ : 11 ธค. 56 2:22

   มาอีรอบเดิมอีกแล้ว

     KFC ไก่ชื่อดัง เคเอฟซี (อังกฤษ: KFC) หรือ ไก่ทอดเคนทักกี (อังกฤษ: Kentucky Fried Chicken)

    ล่าสุด คณะกรรมการอิสลามจังหวัดภูเก็ต ออกมารับรองเครื่องหมายฮาลาล เฉพาะสาขา

    ประเด็นดังกล่าว หากจำกันได้ เมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว คณะกรรมการกรุงเทพ ได้ออกมารับรองเช่นเดียวกัน แต่เกิดคำถามในสังคมวงกว้างว่า ทำไม่ KFC จึงไม่ใช้ตราฮาลาล ของคณะกรรมการกลาง

   อิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกัน (ตราโลโก้) เหมือนกันสินค้าฮาลาลอื่นๆ ทั่วประเทศ ในที่สุด KFC ทุกสาขา ก็มีการสั่งปลด ป้ายดังกล่าวออกอย่างสิ้นเชิง

   เช่นเดียวกันในครั้งนี้ กระแสคำถามก็จะเกิดขึ้นกับ กรรมการอิสลาม จังหวัดภูเก็ต ว่าทำไม ถึงไม่มีตราฮาลาล ของกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

   ตามเอกสารด้านล่าง KFC เฉพาะสาขาบางลา มอลล์ ภูเก็ต เท่านั้นที่ผ่านการรับรอง และสาขาอื่นๆ ไม่ผ่านการรับรอง หรือ ไม่ขอประสงค์รับตราฮาลาล

    ต้องคอยติดตามกันต่อไป

   

    

   ที่มา:

   www.halalthailand.com   ฮาลาลไทยแลนด์:  ดร.วินัย เปรย มุสลิมตาบอด จะเป็นเหยื่ออันโอชะของ KFC

   วันที่ : 24 ธค. 56 12:58
   

   

    

   กรณีปัญหา KFC ในประเทศไทย ยังคงเป็นความท้าท้าย ความอยาก(นัฟซู) ของมุสลิมไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปรากฏการณ์ที่ทางกรรมการกลางอิสลามจังหวัดภูเก็ต ออกมาเป็นกระบอกเสียงหลัก ออกตัวล้อหมุน ว่า KFC ฮาลาล (เฉพาะสาขา) จึงเกิดคำถามกับสังคมมุสลิมในประเทศไทยว่า แล้วสาขาอื่นในประเทศไทยละ ฮาลาลหรือป่าว

   แหล่งข่าวมุสลิมไทยโพสต์ เผยว่า เพราะปัจจุบันนี้ หลายคนพูดว่า KFC ฮาลาลแล้ว เพราะทุกสาขาใช้วัตถุดิบเหมือนกัน “ มีมุสลิมสักกี่คนที่เข้าร้าน KFC แล้วถามหาหรือมองหาตราฮาลาล หรือเอกสารรับรองฮาลาล ว่าตัวจริงตัวปลอม ก่อนสั่งอาหาร “  นี้เป็นปัญหาที่ กรรมการกลางอิสลามจังหวัดภูเก็ต มองข้ามหรือคิดไม่ถึง โดยสิ้นเชิง

   การรับรองฮาลาลของกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย นอกจากตรวจสอบวัตถุดิบแล้วนั้น ยังหมายรวมถึงกระบวนการล้าง-ทำความสะอาด จัดเตรียม ขนส่ง และอื่นๆที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จะต้องถูกต้องตามหลักศาสนบัญญัติ อีกทั้งพนักงานจะต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกระบวนการฮาลาลอีกด้วย

   ปัจจุบันนี้ KFC คิดกลยุทธ์ ใช้มุสลิมะฮ์ (สตรีมุสลิม) เป็น “เสมือนนางกวัก” ให้ทำงานในร้าน มุสลิมไทย ก็หน้ามืด ตามัว กันแทบเต็มร้าน และปัญหานี้  ในอนาคตก็จะเกิดขึ้นกับ Inter Brand ต่อไปอีกไม่จบสิ้น สิ้น

   จากกรณีปัญหาข้างต้น ใน Social media ก็มีกระทู้ต่างๆเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นได้มีการโพสต์ และให้คำแนะนำโดย รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน เป็นผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวว่า

    

   

   กระทู้ที่มีการโพสต์ ใน facebook

    

   -          ผู้บริหารระดับสูงหลายผลิตภัณฑ์ในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น FF, CPF, โอสถสภา, ยาคูลท์ ฯลฯ บอกว่าขอตราฮาลาลก็เพื่อขายตลาดที่มิใช่มุสลิม เพราะลูกค้าเห็นตราฮาลาลเป็นเครื่องหมายความปลอดภัย ตลาดมุสลิมบ้านเราเล็กมาก เขาจึงขอตราฮาลาลเพื่อขายผู้ที่มิใช่มุสลิมที่เห็นคุณค่าของฮาลาล นี่คือกรณีกลับด้านกับ KFC คนมิใช่มุสลิมให้คุณค่ากับเครื่องหมายฮาลาล ส่วน KFC มุสลิมบางคนดูแคลนเครื่องหมายฮาลาล แม้ไม่มีการรับรองตนเองก็จะกิน

   -          ในมาเลเซียและสิงคโปร์เคยมีการทำวิจัยว่าหาก KFC ในสองประเทศนั้นไม่มีการรับรองฮาลาล คนมาเลเซียกับสิงคโปร์ตอบทันทีว่าจะเลิกกินทันที นี่คือคุณภาพมุสลิมในสองประเทศนั้น ส่วนในบ้านเรา คุณภาพพวกเราเป็นอย่างไร ตัวชี้วัดสำคัญคือจำนวนมุสลิมที่เข้าไปสนับสนุน KFC

   -          ผมไม่ฟันธงเรื่อง KFC หรอกครับ ผมเพียงห้ามนำ KFC เข้ามาที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล ส่วนใครจะกินก็รับผิดชอบตัวเอง เหมือนเราอยากจะรับคนมาทำงานกับบริษัทของเรา ขึ้นกับเราว่าจะพิจารณาคุณวุฒิเขาหรือเปล่าว่าจบจากที่ไหน ผมจะรับพวกจบมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ ส่วนบางบริษัทจะรับคนที่ไม่จบอะไรเลยเขาก็ต้องรับผิดชอบเองคนที่กิน KFC เขาแค่อยากจะกินโดยไม่สนใจว่า KFC ได้รับการรับรองฮาลาลหรือเปล่า ซึ่ง KFC เขาเห็นแก่ประโยชน์ของเขาโดยอาศัยความตาบอดของพวกเราก็เท่านั้นแหละครับ

    

   

    

   มุสลิมในประเทศไทยควรสร้างเอกภาพในเรื่องฮาลาลให้มากขึ้น กว่าที่เป็นอยู่ อย่าให้ใครมาหลอก เราอีกเลย
   – www.muslimthaipost.com

   คัดลอกจาก
   http://www.halalthailand.com/halalnews/1154/%E0%B8%94%E0%B8%A3.%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%A2-%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%AA%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-KFC/หัวข้อ: Re: อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ มกราคม 04, 2014, 04:35:20 pm
Meen Buri การ ออกตราฮาลาลให้ร้านอาหารที่ไม่ใช่มุสลิมเป็นเจ้าของกิจการ เป็นเรื่องที่ไม่สมควร โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีสาขามากมาย แต่ถ้าจำเป็นต้องทำ ก็ควรแยกให้ชัดว่าการจะได้ตราฮาลาลมานั้นมีกฎระเบียบอย่างไรและต้องเหมือน กันทั่วประเทศทุกกระบวนการ เพราะระเบียบและกฎเกณฑ์ที่เหมือนกัน จะเป็นมาตรฐาน ไม่ให้ ร้านอาหารเหล่านั้นนำไปใช้ประโยชน์ หรือเลี่ยงกฎเกณฑ์เพื่อให้ร้านของตนได้ได้รับประโยชน์อย่างเดียว

การ ออกตราฮาลาลให้ร้านค้าเหล่านั้น จึงจำเป็นต้องระบุให้ชัดว่า “เฉพาะร้านนี้ที่ได้รับรองฮาลาล” มิฉะนั้นผู้บริโภคมุสลิมเกิดการเข้าใจผิด มุ่งหน้าไปอุดหนุนทุกร้านของเครือข่ายนี้ เพราะความเท่ห์ ความทันสมัยที่ลวงตาตั้งแต่ต้น

ร้านที่ได้ตราฮาลาลจึงเป็นร้านที่ได้รับการรับรองแล้วหนึ่งชั้น ให้มุสลิมได้บริโภคอย่างสบายใจ เท่านั้นเอง

เห็น ได้ชัดว่าเราเคยให้ฮาลาลแก่ KFC แล้ว จึงเสมือนเป็นการรับรองอันดับแรก เมื่อ เราเข้มงวดขึ้น KFC บางแห่งจึงใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง โดยการจ้างฮาลาล “เดินได้” มาประจำที่ร้าน และไม่จำเป็นที่จะต้อง “จ่าย” ค่าเครื่องหมายฮาลาลให้ใครโดยไม่จำเป็น เพราะ”ภาพ”ที่เห็นได้พิสูจน์ตัวมันเองแล้ว

KFC จ้างงานคนมุสลิม เป็นเรื่องที่ดี แต่ปนไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมทางการค้า ถ้าสุจริตใจจริง ก็ควรยอบรับกติกาที่ถูกต้อง

และ เมื่อถามว่ากฎกติกาที่ถูกต้องมีหรือไม่ คำตอบคือมี -ถามต่อว่า แล้วทำไมไม่เหมือนกัน- กอจ.ที่นั้น อนุญาต- กอจ.ที่นี้ไม่อนุญาต- ตรงนี้อย่าว่าพวกเราจะงงเลย -KFC คนขอฮาลาลยิ่งงงกว่า??

ในเฟส 

https://www.facebook.com/groups/178791372171331/


หัวข้อ: Re: อย่างไร เค เอฟ ซี KFC ผ่านการตรวจรับรองฮาลาล จาก ฝ่ายฮาลาล กอจ.ภูเก็ต
เริ่มหัวข้อโดย: palawast ที่ สิงหาคม 10, 2018, 05:06:38 pm
เป็นเรื่องที่น่าสนใจครับ ขอบคุณที่แชร์มาครับ 


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service