Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ชัวร์แล้ว! อีก 3 ล้านปี ประชากรหนู จะครองโลก!!

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร ความเคลืิอนไหว สถานการณ์โลกมุสลิม => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2014, 07:47:20 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ชัวร์แล้ว! อีก 3 ล้านปี ประชากรหนู จะครองโลก!!
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2014, 07:47:20 am


333

นักธรณีวิทยา มีหลักฐานทางธรณีวิทยาที่แสดงให้เห็นว่า โลกเราเกิดสิ่งที่เรียกกันว่า "การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่" หรือ "แมสส์ เอ็กซทิงชั่น" มาแล้ว 5 ครั้ง ครั้งหลังสุดเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 65 ล้านปีมาแล้ว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์คิดว่า เกิดจากดาวเคราะห์น้อยดวงหนึ่งพุ่งเข้าชนกับพื้นผิวโลกแล้วก่อให้เกิดปรากฏการณ์ต่อเนื่องที่ส่งผลให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์


การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ ส่งผลให้ "สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม" อาศัยช่องว่างทางสภาวะแวดล้อมใหม่ที่เกิดขึ้น ปรับตัว เพิ่มจำนวน แล้วก็ผงาดขึ้นครองโลกในที่สุด โดยหนึ่งในจำนวนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมดังกล่าวนั้นคือ "มนุษย์"


คำถามที่สำคัญก็คือ ถ้าหากเกิด "การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่" เกิดขึ้นอีกครั้ง อะไรคือสัตว์ที่น่าจะอยู่รอดได้และวิวัฒนาการขึ้นมาครองโลกนี้ในที่สุด??

555

นักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งเชื่อว่า โลกเรากำลังเข้าใกล้กับจังหวะเวลาที่จะเกิดปรากฏการณ์ "สูญพันธุ์ครั้งใหญ่" ครั้งต่อไปเข้าไปทุกทีแล้ว และน่าจะเป็นผลลัพธ์จากการที่พื้นที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของมนุษย์ถูกมนุษย์เองทำลายให้หลงเหลือน้อยลงเรื่อย สภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมกับมนุษย์ก็เสื่อมทรามลงตามลำดับ แจน จาลาสซีวิชซ์ นักธรณีวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งศึกษาประวัติศาสตร์เชิงธรณีวิทยาของโลก ชี้ว่า เพียงแค่ในระยะเวลาไม่กี่ร้อยปีที่ผ่านมา ก็มีสัตว์หลายพันสปีชีส์ตกอยู่ในสภาพเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ และอีกหลายร้อยหลายพันสปีชีส์สูญพันธุ์ไปโดยสิ้นเชิงแล้ว โดยมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมของมนุษย์

444

ดังนั้น จาลาสซีวิชซ์ กับเพื่อนร่วมงาน ช่วยกันพัฒนาแนวความคิดทางทฤษฎีขึ้น เพื่อพิจารณาดูว่า สัตว์ชนิดใดที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะอยู่รอด และเพิ่มจำนวนประชากรขึ้นจนสามารถครองโลกนี้ต่อจากมนุษย์ได้หากการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ครั้งต่อไปเกิดขึ้นได้ ข้อสรุปที่ทีมวิจัยนี้ได้ก็คือ "หนู" น่าจะเป็นสัตว์ที่มีโอกาสที่ว่านั้นมากที่สุด


- See more at: http://home.truelife.com/detail/3078332#sthash.a0VSCQRG.dpuf


หัวข้อ: Re: ชัวร์แล้ว! อีก 3 ล้านปี ประชากรหนู จะครองโลก!!
เริ่มหัวข้อโดย: palawast ที่ พฤศจิกายน 24, 2017, 05:53:50 am
มันผลิตลูกดกมากครับ ผมเคบเห็นน้องผมเขียนลงเกี่ยวกับวิวัฒนาการสมัยที่ยังมีไดโนเสาร์อยู่ครับ http://richfastbook.com/


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service