Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ซักกูม-ต้นไม้มีรสขมและมีหนามในนรก

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ มีนาคม 18, 2014, 05:47:22 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ซักกูม-ต้นไม้มีรสขมและมีหนามในนรก
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ มีนาคม 18, 2014, 05:47:22 pm
   มีอาหารเป็นจำนวนมากแต่เพื่อเป็นการทรมาน เพื่อให้ได้รับความอับอายและความเจ็บปวดอยู่ในนรก ชาวนรกจะทำให้หิวและกระหายและพวกเขาจะถูกกระตุ้นให้กินอย่างตะกละดื่มเหมือนกับอูฐเป็นโรคกระหายน้ำอย่างรุนแรง พวกเขาจะกินอไรจะดื่มอะไรบ้างเป็นคำตอบที่น่ากลัวมาก อัล-กุรอานได้บรรยายถึงอาหาร(ฏอเรียะอฺ)อัลลอฮฺผู้ทรงเกรียงไกรทรงเตรียมไว้ให้แก่ชาวนรก ดังนี้
   
   พวกเขาไม่มีอาหารอื่นใด นอกจากต้นหนามแหลมคม มันไม่ทำให้อ้วนและไม่ทำให้หายหิว
   (88:6-7)
   
    อบุล อะลา เมาดูดี ให้ความเห็นว่า ในบางเเห่งที่กล่าวไว้ใน อัล-กุรอาน ชาวนรกจะให้กินซักกูม ในแห่งอื่นกล่าวว่า พวกเขาไม่มีอาหารอื่นใดนอกจ
ากฆีสลีน(น้ำล้างแผล)และในอายะนี้คือ(ซูเราะฮฺที่88อายะที่6)กล่าวว่า "อาหารของพวกเขามีเพียงหญ้าหนามแห้ง"ความจริงแล้วไม่มีความขัดแย้งระหว่างโองการเหล่านี้ อาจหมายถึงในนรกมีห้องมากมายแยกประเภทของโทษ และให้อยู่ตามแต่ดทษขนองแต่ละคนและได้รับการลงโทษแตกต่างกัน อาจหมายถึงถ้าหากพวกเขาหลีกเลี่ยงจากซักกูม พวกเขาจะถูกให้กินฆีสลีน และถ้าหากพวกเขาพยายามหลบหลีกอาหารเหล่านั้น พวกเขาอาจได้รับต้นหนาม สรุปก็คือพวกเนขาจะไม่ได้รับอะไรที่ถูกใจพวกเขาเลย
   
    ซักกูม-ต้นไม้มีรสขมและมีหน
ามในนรก
   
    รายงานจากอิบนิ อับบสเล่าว่า ซักกูมนั้นน่ากลัวมากเพียงห
ยดเดียวก็เป็นการพอเพียงที่จะทำลายมนุษย์บนโลกได้ทั้งหมด อัลลอฮฺ ตรัสไว้ในอัล-กุรอาน ดังนี้
   
    แท้จริงต้นซักกูม(ในนรก)จะเ
ป็นอาหารของคนบาป ประดุจน้ำทองแดงเดือจพล่านอยู่ในท้องเหมือนแช่น้ำร้อนกระนั้น
   (44:43-46)
   
   ที่มา

      
      การศึกษาหาความรู้ เป็นฟัรฎูสำหรับมุสลิมทุกคน
   


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service