Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สื่อเทศประโคมข่าวรัฐบาลไทยจะสยบข่าวลือ ซาอุฯจะปิดสถานทูตในไทย

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ กันยายน 17, 2010, 06:24:00 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สื่อเทศประโคมข่าวรัฐบาลไทยจะสยบข่าวลือ ซาอุฯจะปิดสถานทูตในไทย
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ กันยายน 17, 2010, 06:24:00 pm
                                                
            สื่อเทศประโคมข่าวรัฐบาลไทยจะสยบข่าวลือ ซาอุฯจะปิดสถานทูตในไทย
             

   สำนักข่าวมุสลิมไทย สื่อเทศประโคมข่าวรัฐบาลไทยจะสยบข่าวลือ ซาอุฯจะปิดสถานทูตในไทย

   asiaone.com - รัฐบาลไทยกำลังพยายามสยบข่าวลือที่ว่า ซาอุดี้อาระเบียจะปิดสถานทูตในไทยเพื่อประท้วงกรณีการแต่งตั้งพลโทสมคิด บุญถนอม ซึ่งมีส่วนพัวพันกับคดีอุ้มฆ่านักธุรกิจซาอุดี้เมื่อประมาณ 20 ปีก่อน รั้งตำแหน่งรองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

   นายกฯ

   ข่าวดังกล่าวได้อ้างว่า นายพิเชฐ สถิรชวาล เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เป็นผู้เปิดเผยเรื่องนี้เมื่อเร็วๆ นี้ โดยว่า หากรัฐบาลยังยืนกรานจะตั้งพลโทสมคิดในตำแหน่งดังกล่าว ซาอุดี้อาจใช้วิธีนี้เป็นการตอบโต้ และอาจเลยเถิดไปถึงการขอให้ OIC บอยคอตต์ประเทศไทยด้วย

   นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ได้รับทราบในเรื่องนี้ และปรามว่าอย่าเพิ่งคาดการณ์ไปก่อนล่วงหน้า เขายังกล่าวว่า ซาอุดี้คงไม่แทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย แต่หากมีสิ่งใดเกิดขึ้น รัฐบาลก็พร้อมที่จะให้คำอธิบายเพื่อสร้างความเข้าใจอันดีเกี่ยวกับเรื่องนี้

   นายกยังกล่าวว่า รัฐบาลมั่นใจว่าจะสามารถให้ความยุติธรรมในคดีความต่างๆ และหากรัฐบาลนิ่งเฉยดูดายในคดีความที่เกี่ยวพันกับซาอุดี้อาระเบียแล้ว พลโทสมคิดคงไม่ถูกศาลเรียกตัวไปก่อนหน้านี้ และทางการกำลังเร่งด้านคดีความ รวมทั้งการพิจารณาโทษทางวินัยไปพร้อมกันด้วย

   นักข่าวถามถึงการแต่งตั้งพลโทสมคิดว่าจะดำเนินต่อไปหรือไม่ ซึ่งนายกอภิสิทธิ์กล่าวว่า การแต่งตั้งตำแหน่งในสำนักงานตำรวจ ขึ้นอยู่กับมติของคณะกรรมการ กตร.

   รองนายกสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศมีหน้าที่ในการอธิบายเรื่องนี้แก่ทางการซาอุดี้ แต่บ่ายเบี่ยงไม่ยอมให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงานที่ว่า ซาอุดี้อาระเบียอาจยกเลิกการออกวีซ่าให้ชาวไทยมุสลิมที่จะไปประกอบพิธีฮัจญ์ หรืออาจจะปิดสถานทูตเพื่อประท้วงตามข่าว -www.muslimthai.comให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service