Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - รู้จัก กองทุนซากาตบัยตุ้ลมาน 7 มัสยิดตอนบน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

องค์กร บุคคล มุสลิมเชียงใหม่ => องค์กร มุสลิมในเชียงใหม่และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 28, 2014, 08:59:06 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: รู้จัก กองทุนซากาตบัยตุ้ลมาน 7 มัสยิดตอนบน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 28, 2014, 08:59:06 am

     รู้จัก กองทุนซากาตบัยตุ้ลมาน 7 มัสยิดตอนบน
   
   555 222

     กล่องรับบริจาคซะกาตและเงินซอดาเกาะฮฺ ตั้งไว้ 7 มัสยิด ในเครือข่ายกองทุน

     กองทุนซากาตบัยตุ้ลมาน 7 มัสยิดตอนบน

     ความเป็นมา
           กองทุนซากาตบัยตุ้ลมาน ได้เกิดมาจากการดำริของท่านรองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ ฮัจยียงยุทธ  ยาณะ และ อิหม่าม คณะกรรมการ 7 มัสยิด(ตอนบน)ภาคเหนือ  ประกอบด้วย   มัสยิดอัสอาดะฮ์ (บ้านหัวฝาย อ.ฝาง)  มัสยิดอัลเอี๊ยะซาน (บ้านยาง อ.ฝาง)  มัสยิดอัลอิมานิ (บ้านป่าบง อ.ฝาง)  มัสยิดอัลเราะฮ์มะฮ์ (บ้านท่าตอน อ.แม่อาย)  มัสยิดอัลอักศอฺ (ดอยอ่างขาง อ.ฝาง)    มัสยิดอัฏฏออะฮ์ (ดอยวาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย)  และ มัสยิดดารุสสลาม (ดอยแม่สลอง อ.แม่สลองนอก จ.เชียงราย)
    
            ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ งานเมาลิดนบี ซล. ที่มัสยิดอัสอาดะฮ์ (บ้านหัวฝาย) เมื่อปีที่แล้ว  (2556)  โดยการดำเนินการก็จัดทำกล่องบริจาคบัยตุ้ลมาน ให้กับ 7 มัสยิดดังกล่าว  โดยจะนำไปตั้งที่มัสยิดเป็นประจำทุกวันศุกร์ ทุก 7 มัสยิด และ วันสำคัญอื่นๆ เช่น งานเมาลิด ออกอีด ต่างๆเป็นต้น เพื่อให้พี่ - น้องได้ร่วมทำบุญบริจาค   เมื่อเห็นว่าเยอะพอสมควร ทุกมัสยิดก็จะนำเงินมาให้กับ เหรัญญิกศูนย์ประสานงานฯ  เพื่อนำเงินเข้าเก็บไว้ในบัญชี ต่อไป ปัจจุบันก็มีเงินในบัญชีประมาณ 7 หมื่นเศษ
             วัตถุประสงค์หลัก ซากาตบัยตุ้ลมาน 7 มัสยิดตอนบนภาคเหนือ เพื่อเข้าช่วยเหลือ พี่ - น้อง มุสลิม และสัปบุรุษ ใน 7 มัสยิดนี้ ที่ประสพภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ     เช่น ไฟใหม้ น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก แผ่นดินไหว พายุวาตภัย ต่างๆ เป็นต้น..
    ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service