Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อุปทูตซาอุฯ โต้นายกฯ บอกมีข้อมูลครบ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ กันยายน 20, 2010, 01:29:29 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อุปทูตซาอุฯ โต้นายกฯ บอกมีข้อมูลครบ
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ กันยายน 20, 2010, 01:29:29 pm
                                                
            

               อุปทูตซาอุฯ โต้นายกฯ บอกมีข้อมูลครบ
               
                         อุปทูตซาอุดิอาระเบียออกแถลงการณ์โต้นายกฯ ระบุ มีข้อมูลครบถ้วนเกี่ยวกับการแต่งตั้ง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมจี้ ให้ชี้แจงการแก้ไขปัญหานายนาบิล เอช อัซรี อุปทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์ในวันนี้ (19) เพื่อชี้แจง และตอบโต้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หลังการเข้าพบปะพูดคุยกันวานนี้ที่บ้านพิษณุโลก โดยนายนาบิล เอช อัซรี แสดงความประหลาดใจ เกี่ยวกับการเผยแพร่ข่าว ที่ระบุว่า อุปทูตซาอุดิอาระเบียมีข้อมูลแบบเดาส่ง และจากการที่ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงตนว่า ดูเหมือนอุปทูตซาอุฯ จะมีข้อมูลไม่ครบถ้วนทั้งหมด เกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่ง พ.ต.ท.สมคิด บุญถนอม
               
                        โดยนายอัซรี ได้ย้ำถึงหน้าที่สำคัญของตนในฐานะตัวแทนรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย คือการติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาที่ยังคาราคาซังอยู่ระหว่างไทยและซาอุดิอาระเบีย และเป็นหน้าที่ของตนเพื่อพยายามเจรจาปัญหากับรัฐบาลไทยเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความตึงเครียดใด ๆ เพิ่มมากขึ้น หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ไม่พึงประสงค์ในความสัมพันธ์ทวิภาคี อีกทั้งตนก็ได้รับข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับการการแต่งตั้ง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผู้ที่มีความพัวพันกับการหายตัวไปของนายโมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี่ นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย ในปี พ.ศ.2533 เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ทราบข้อมูลทั้งหมดเป็นอย่างดีไม่มีอะไรผิดเพี้ยนอีกด้วย แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลไทยที่ตนได้พบในช่วงนี้ มีความพยายามที่จะเสนอข้อมูลที่แตกต่างกัน และพยายามพูดถึงความแตกต่างทางกฏหมาย เพื่อนำมาใช้อธิบายปัญหา อย่างไรก็ดี ตนขอคัดค้านอย่างถึงที่สุดจากการแสดงความคิดเห็นโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของไทย ที่อ้างว่า ตนมีการเข้าใจผิด หรือ มีข้อมูลไม่เพียงพอ 
               
                        และจนถึงเวลาช่วงบ่ายของวันนี้ ทางสถานทูตซาอุดิอาระเบียในกรุงเทพมหานคร ก็ยังไม่ได้รับการชี้แจง หรือแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับปัญหา การเลื่อนตำแหน่งให้แก่ พล.ต.ท.สมคิด ฉะนั้นการเข้าใจในเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ไทยยังอ้างกฏหมายที่มีความแตกต่างกัน 
               
                        นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ตนได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลไทย ก็จะได้รับข้อมูลที่แตกต่างกันทุกครั้ง ดังนั้นซาอุดิอาระเบียจึงยังไม่สามารถยอมรับคำอธิบายเหล่านั้นได้ และในความคิดเห็นของตน วัตถุประสงค์ข้อบังคับของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ เป็นไปเพื่อประโยชน์สำหรับประชาชนทั่วไป และไม่ได้เป็นประโยชน์สำหรับบางคน จึงทำให้เป็นเรื่องเข้าใจได้ยากต่อการอ้างเหตุผลว่าบุคคลที่ถูกตั้งข้อสงสัยจากศาลอาญาของไทย เช่น ข้อหาฆาตกรรม จะได้รับการพิจารณาให้เลือนตำแหน่งและได้รับการปกป้อง และถึงแม้ว่ากรณีของนายโมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี่ จะได้รับการจัดเป็นคดีพิเศษ ตามกระบวนการยุติธรรมของไทย แต่ตนก็ยังไม่เห็นความคืบหน้าใด ๆ ซึ่งตนก็พยายามอย่างดีที่สุดแล้วต่อการรอมชอมกับเจ้าหน้าที่ไทยในระดับทางการทูตเพื่อให้สถานการณ์ไม่เลวร้ายลงไปกว่านี้ แต่ทางเราก็ยังไม่เห็นความพยายามจากเจ้าหน้าที่ไทยเพื่อแก้ไขปัญหา และ ฟื้นฟูความสัมพันธ์ หรือ การเพิ่มความสัมพันธ์อันดีรระหว่างกันในตอนนี้เลย
               
                        อย่างไรก็ดี แม้จะมีความล่าช้า และ ไม่เห็นความคืบหน้าใดๆ แต่เราก็ยังคงเฝ้ารอเพื่อขยายความเข้าใจ และ อดทนมาตลอดรัฐบาล 17 สมัยของไทยที่ผ่านมา แต่ในสถานการณ์ล่าสุดนี้ เรามีสิทธิ์ที่จะแสดงถึงความประหลาดใจ และขอให้รัฐบาลไทยชี้แจงสถานการณ์ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไข อาจจะมีผลกระทบอื่นๆตามมา พร้อมกันนี้ ก็ขอเรียกร้องให้ไทยใช้มาตรการที่จำเป็นเพื่อแก้ไขความสัมพันธ์ทางการทูตกับซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ ประเด็นที่สลับซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับทุกระดับชั้น ก็ควรจะได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อรักษาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ-ไอเอ็นเอ็น

         
            
http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=19&id=14825


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service