Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ร้านน้ำชา สโตร์ โอชา ที่อำเภอแม่สอด อีกหนึ่งเจ้ามือวางโรตีเจ้าเก่า

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ พฤษภาคม 17, 2014, 11:20:12 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ร้านน้ำชา สโตร์ โอชา ที่อำเภอแม่สอด อีกหนึ่งเจ้ามือวางโรตีเจ้าเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ พฤษภาคม 17, 2014, 11:20:12 pm

ร้านน้ำชา สโตร์ โอชา ที่อำเภอแม่สอด อีกหนึ่งเจ้ามือวางโรตีเจ้าเก่า


          ดื่มชาที่ร้าน สโตร์ โอชา ชื่อแปลกสำหรับร้านชาร้านนี้ ไม่รู้ว่า มาจากชื่อเจ้าของร้านหรือเปล่า ส่วนคำว่าโอชา ก็เป็นภาษาเก่า บ้านเราสมัยก่อนนิยมต่อชื่อร้านอาหารว่าโอชาเสมอ ที่คุ้นหู เช่น เหมาะโอชา.ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีอยู่น่าจะเป็นอาหารประเภทราดหน้าประมาณ นี้..ส่วนร้านตัดผมก็จะลงท้ายคำว่าเกษา เช่นแดงเกษา ก็จะป็นอันรู้กันว่าเป็นร้านตัดผม..ร้านนี้ถึงแม้นไม่หรูแต่ด้วยราคาถูกรส ชาติของโรตีก็ไม่เปนรองใครในแม่สอด มีทั้งโรตีโอ่ง โรตีน้ำมัน ทานกับถั่วเม็ดโตคลุกด้วยน้ำมันเจียวหอมแดงหอมแดงสดหั่นบางๆ..อร่อยนักแล.. สโตร์โอชา เชื่อว่าเป็นมือวางด้านโรตีเจ้าหนึ่งในพื้นที่.


ชุมพล ศรีสมบัติ รายงานจากพื้นที่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service