Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ร้านน้ำชาที่ชื่อ สภากาแฟ ย่านช้างคลานหน้าโรงเรียนวิชัยเชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 03, 2014, 01:45:40 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ร้านน้ำชาที่ชื่อ สภากาแฟ ย่านช้างคลานหน้าโรงเรียนวิชัยเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 03, 2014, 01:45:40 pm
   สภากาแฟ 786 : มื้อเช้าดีๆ แบบที่ทุกคนถวิลหา
   เขียนโดย konhuleg
   จากเว็บ http://www.tripchiangmai.com
   
   

ผม เพิ่งมาสังเกตว่าตัวเองแก่ลงไป เพราะการใช้ชีวิตที่วัยรุ่นส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยทำกัน ทั้งๆที่อายุผมมันก็ยังหนุ่มยังแน่น แถมยังเฟี้ยวได้อีกนาน

ปกติ คนวัยเดียวกัน ชอบไปนั่งดื่มกาแฟ ร้านหรูๆ พร้อมในมือ ถือสมาร์ทโฟนราคาเหยียบสองหมื่น สไลด์โทรศัพท์เล่น พูดคุย เจ๊าะแจ๊ะ เฮฮาตามประสาวัยรุ่น

กลับกันเป็นผม คิดดูเอาซิครับ ไปนั่งร้านกาแฟตอนเช้าๆ ดื่มกาแฟร้อนโบราณ มีโรตี ไข่ลวก แซนวิซ กินคู่ ในมือมีหนังสือพิมพ์อ่านข่าว โต๊ะข้างๆ มีเพื่อนเป็นลุงกับป้าแก่ๆ มาดื่มกาแฟ เช่นกัน โอ้ว นี่ผมมันใช้ชีวิตเกินวัยรุ่นธรรมดาคนนึงจะทำกันแล้ว

เพื่อนสาวผมสะกิดบอก สงสัยเอ็งคิดมากไป...


   

จะ คิดมาก หรือคิดน้อยกันยังไง แต่ผมก็ชอบในวิถี และเสน่ห์บรรยากาศแบบนี้เข้าให้แล้ว เพราะมันดูเรียบง่าย บ้านๆ ดี โดยมีร้าน “สภากาแฟ 786” ตรงข้ามปากทางเข้าโรงเรียนวิชัยวิทยา ถนนช้างคลาน เป็นที่ฝังตูด

   

   

สภาพ ร้านดูเก่าๆ นิดนึงครับ แต่เป็นความเก่าแบบมีเสน่ห์ โต๊ะนั่งมีให้เลือกกันสองโซน ของนอกจะเป็นโต๊ะไม้ยาวๆ 2-3 โต๊ะ นั่งได้เกือบ 20 คน ส่วนด้านในจะเป็นโต๊ะขนาดเล็กนั่งได้ 4-5 คน หลายโต๊ะ มีทีวีเอาไว้ให้ดูข่าวกันตอนเช้าๆ

   

   

เมนู อาหารที่นี้มีกันหลากหลายมากเลยครับ ไล่ไปตั้งแต่โรตีธรรมดาใส่ไข่ ใส่นม ใส่กล้วย, โรตีแกงถั่ว, โรตีมะตะบะ, โรตีชีส, โรตีไส้กรอก และโรตีพริกเผาไก่หยอง ถ้าเป็นขนมปังก็มี ขนมปังนม เนย, ขนมปังพริกเผาไก่หยอง, ขนมปังชีส, ขนมปังแยมผลไม้, แซนด์วิซแฮมชีส และแซนด์วิซไส้กรอก อย่างอื่นที่เหลือก็จะมี ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว, ไข่ลวก, โจ๊ก เครื่องดื่มชา กาแฟ โอวัลติน นมสด มีครบครันครับ

   

เด็ดๆ ที่อย่างแนะนำ เป็นโรตีแกงถั่ว แป้งโรตีกรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำแกงถั่ว รสออกมันๆ เค็มนิดๆ เข้ากันดีกับแป้งโรตี กินสลับกับจิบกาแฟร้อนๆ ถือว่าลงตัวอย่างยิ่ง

   

อีก หนึ่งเมนูเป็นแซนด์วิซแฮมชีส ให้ตายเถอะ ผมเคยกินแต่ของ 7-11 แต่พอมากินของที่นี้ อร่อยกว่าเป็นไหนๆ อีกอย่างที่ต้องบอกไปแบบนั้น เพราะแซนด์วิซ ทำกันสดๆ ย่อมอร่อยกว่าแบบเวฟเอาสำเร็จรูปแน่ๆ

   

   

ส่ง ท้ายด้วยกาแฟร้อน เขาจะเสิร์ฟมาพร้อมกับชาร้อน 1 แก้วครับ กาแฟที่นี้รสไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ แต่จะหนักไปทางนม ใครอยากได้เข้มๆ แบบไหนก็ลองสั่งพี่คนทำแกดูเอา แต่สำหรับผมถือว่าถ้าเพิ่มดีกรีความเข้มกาแฟอีกนิด คงจะพอดี

   

   

ภาพรวม อาหารที่นี้อร่อยดีครับ ราคาก็ถูก แถมได้อารมณ์กลิ่นอายบรรยากาศสภากาแฟในยามเช้าๆ เหมือนชื่อร้านอีกต่างหาก โดยร้านสภากาแฟ 786 จะเปิดบริการความอร่อยตั้งแต่ตีห้าถึงห้าโมงเช้าทุกวัน ใครอยู่ใกล้ย่านนั้น หรือแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ สำหรับมื้อเช้าบรรยากาศเก่าๆ แบบนี้ เหมาะเป็นอย่างดีเลยล่ะที่จะแวะลองไปชิม

อัตราความกะซวกลิ้น 7.5/10

ราคา 7/10

บรรยากาศร้าน 6.5/10

ความสะอาด ถูกหลักอนามัย 6/10
ที่มา

http://www.tripchiangmai.com/chiangmaiboard/index.php?topic=7101.0#.U7T518Wm3t0


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service