Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สะเดาช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเนื้องอกหรือเนื้อร้าย

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ กรกฎาคม 05, 2014, 02:58:42 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สะเดาช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเนื้องอกหรือเนื้อร้าย
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ กรกฎาคม 05, 2014, 02:58:42 pm
สะเดาช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเนื้องอกหรือเนื้อร้าย

   222


เนื่องจากใน สะเดานั้นมี Polysaccharides กับ Liminoids ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกหรือเนื้อร้าย และยังช่วยรักษาการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับปกติ

นอกจากนี้ ในสะเดายังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่เป็นสารช่วยป้องกันและยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง

ทราบ ไหมคะว่า ทุกส่วนของสะเดามีคุณสมบัติเป็นยาได้ทั้งสิ้น เริ่มจากก้านและใบที่มีรสขมมากนั้นสามารถช่วยแก้ไข้ แก้ร้อนในดับกระหาย ใบอ่อนของสะเดานำมาตำใช้ทารักษาโรคผิวหนังได้ และยังมีประโยชน์ในการนำมาผสมกับน้ำเป็นยากำจัดแมลงศัตรูพืชได้เป็นอย่างดี นอกจากจะได้กำจัดแมลงศัตรูพืชแล้วยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย เปลือกของสะเดานำมาต้มกับน้ำสามารถแก้ไข้และแก้อาการท้องร่วงได้ ส่วนรากก็สามารถแก้อาการเสมหะในลำคอได้อีกด้วย

ที่มา

https://plus.google.com/u/0/101967362447153784701/posts/EcNNuJrCxwX?pid=6032023121619856514&oid=101967362447153784701


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service