Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - มิวสิควีดีโอจับสาวสวยคลุมหิญาบ (แต่งกายมุสลิม) เต้นสายสะโพกยั่วน้ำลาย

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กันยายน 30, 2010, 08:43:44 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: มิวสิควีดีโอจับสาวสวยคลุมหิญาบ (แต่งกายมุสลิม) เต้นสายสะโพกยั่วน้ำลาย
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กันยายน 30, 2010, 08:43:44 am
    
                                                
               

                  สำนักข่าวมุสลิมไทย มิวสิควีดีโอจับสาวสวยคลุมหิญาบ (แต่งกายมุสลิม) มาเต้นสายสะโพกยั่วน้ำลาย เพลงบ่าวริมแดง - ไอซ์ อาร์สยาม

               

                        สืบเนื่องจากมีสมาชิกในเว็บบอร์ดมุสลิมไทย ได้เห็นมิวสิควีดีโอแล้วรู้สึกหดหู่รันทดใจ กับภาพที่ปรากฏในมิวสิควีดีโอดังกล่าว
                   ค่ายเพลงทำมิวสิควีดีโอ

               

                        โดยให้แดนซ์เซอร์แต่งกายคลุมหิญาบแล้วเต้นแบบเดียวกับนักร้อง หาความเหมาะสมไมได้เลย ทำแบบนี้เป็นการดูถูกอิสลามมาก เพราะมุสลิมนอกจากจะแต่งกายปกคลุมร่างให้เรียบร้อยแล้วยังต้องมีกริยาที่สำรวมด้วย ไม่ใช่มาเต้นเป็นแดนเซอร์ออกทีวีแบบนี้ ในเพลง บ่าวริมแดง ของ ไอซ์ อาร์สยาม

               

                  ยีนส์ริมแดง

               

                       ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบภาพที่ปรากฏในมิวสิควีดีโอดังกล่าว ปรากฏว่า มีหญิงสาว หลายคนได้แต่งกายบ่งชี้ถึงเอกลักษณ์การแต่งตัวแบบมุสลิม หรือมีผ้าคลุมหัว (หิญาบ) ออกมาเต้นในลักษณะเดียวกับนักร้อง ซึ่งเป็นการเต้นที่ส่อไปในทางยั่วยุเพศตรงข้าม หรือเต้นสายสะโพก

               

                       ทั้งนี้นักร้องหรือแดนซ์เซอร์แต่งกายใส่เสื้อรัดรูป กางเกงขาสั้น โชว์สัดสวน ซึ่งก็เป็นสิทธิของแต่ละคน ทั้งนี้เจ้าของเพลงหรือผู้ผลิตมิวสิควีดีโอดังกล่าวนี้ ไม่ควรนำสตรีซึ่งคลุมหิญาบมาร่วมในการเป็นแดนเซอร์ด้วย ถึงแม้ว่าเธอพวกนั้นจะเป็นมุสลิมหรือไม่ก็ตาม

               

                  สาวมุสลิม
                  มุสลิม

               

                        การให้มีหญิงสาวร่วมเต้น โดยแต่งกายในรูปแบบมุสลิม เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เป็นการบ่อนทำลายอัตลักษณ์ของหญิงสาวมุสลิม ที่ต้องสำรวม และไม่ควรแสดงพฤติกรรมยั่วยุทางเพศ

               

                        ดังนั้น ของให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าองค์กรต่างๆหรือแม้แต่คณะกรรมการกลางฯ ควรกระทำการใดๆ สักอย่างเพื่อหยุดหยั่งไม่ให้มิวสิควีดีโอดังกล่าวนี้ เผยแผ่สู่สาธารณะชน หรือให้เยาวชนมุสลิมดูเป็นอันขาด

               

                        เพราะเหตุว่าหากเยาวชนได้ดูมิวสิคดังกล่าวจะนำพาไปสู่แบบอย่างที่ไม่ดี ผิดทั้งศีลธรรม หรืออาจจะส่งผลให้หลงผิด คิดไปว่าอิสลามอนุญาตให้เต้นยั่วยุทางเพศได้นั้นเอง อีกอย่างจะทำให้ต่างศาสนิกดูถูกดูแคลนหญิงสาวมุสลิม ต่อพฤติกรรมแบบนี้

               

                      ขอประณามการบ่อนทำลายอิสลาม (ทั้งทางตรงและทางอ้อม) ของเพลงบ่าวริมแดง และขอให้หยุดเผยแผ่,ผลิตสื่อดังกล่าวนี้โดยเด็ดขาด –www.muslimthai.com

               

                   (คลิก ดูมิวสิคสร้างปัญหา)Frown
                  
                  http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=109&id=14949

            


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service