Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - รีวิว ทำนมสดทอด ขนมหวานจากนม แบบ สเปน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => สูตรอาหาร การกิน => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 03, 2014, 09:52:18 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: รีวิว ทำนมสดทอด ขนมหวานจากนม แบบ สเปน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 03, 2014, 09:52:18 am
วันนี้  รีวิว  ทำนมสดทอด   ขนมหวานจากนม แบบ สเปนรูปสำเร็จ  ทอดเสร็จ จะหน้าตา อย่างนี้
(รูปยืมจากเว็บฝรั่ง)


สูตร  

ทำ นมสดทอด (19 รูป)
นมสดทอด
ส่วนประกอบ

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
นมสด 3 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเทศ ( เช่น  ผิวส้ม   ลูกจันทร์ป่น อบเชย  ไม่ใส่ก้อได้)
ไข่  2 ฟอง (ตีให้แตก)
ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช
น้ำตาลไอซิ่ง

1. ผสม นมกับ น้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ในหม้อ  กวนใช้ไ ฟกลางๆ  แล้วค่อยๆ แบ่ง นม บางส่วน ละลาย ลงใน แป้งข้าวโพด แล้วเท ลงไปคน  ในผสม แรก
2.  คนบนเตาอย่าหยุดมือ ใช้ ไฟ กลางๆ จนสุกใส  ยกลงจากเตา ใส่เนย และผิวมะนาวขูด คนให้เข้ากัน เทใส่ถาดถ้นแบน เกลี่ยให้เรียบ พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็น 3 ชั่วโมงหรือจนว่าจะแข็งได้ที่

2. ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำ) ชุบไข่ ตามด้วย เกล็ด ขนมปังป่น เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง   หรือน้ำตาลป่น ผสม ผงอบเชย

นมสดที่กวนแช่เย็น จนแข็งตัวแล้ว

เอามาหั่น

เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม หนาๆตอกไข่เอามาชุบไข่


คลุกผงขนมปังให้ทั่วๆทำจนหมด


เอาลงทอด   ไฟกลางๆ    และโรย ไอซิ่ง ตามชอบ
ลาด้วยรูปนี้

ที่มา
http://pantip.com/topic/30619276


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service