Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงภัยร้ายจากโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรด

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 04, 2014, 02:45:30 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงภัยร้ายจากโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรด
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 04, 2014, 02:45:30 pm
เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงภัยร้ายจากโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรด


   

             
   
   ในปัจจุบันนี้ มองไปทางไหนก้เห็นแต่คนใช้โทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะขึ้นรถลงเรือ นั่งรอเพื่อน เดินเล่น หรือทานข้าว โทรศัพท์มือถือนั้นก็แทยจะไม่เคยหลุดออกไปจากมือเลย ต้องอัพโซเชี่ยลกันชนิดนาทีต่อนาที หรือคอยติดตามข่าวสารของเพื่อนๆ บ้าง จนกลายเป็นดั่งวัฒนธรรมยอดฮิตในคนส่วนใหญ่ไปโดยปริยาย

   แต่ถ้าเราวกกลับมายังฟีเจอร์หลักที่สำคัญที่สุดของการใช้โทรศัพท์มือถือ นั่นคือเรื่องของการใช้คุยกับคู่สายในฝั่งตรงข้าม ที่เป็นอันรู้กันอยู่ว่าสัญญาณจากโทรศัพท์นั้นเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่จะแผ่อยู่โดยรอบตัวเครื่อง โดยเฉพาะจุดที่เป็นเสารับสัญญาณ ซึ่งจุดนี้เองคือความอันตรายต่อสุขภาพอย่างหนึ่งที่เป็นดั่งภัยเงียบที่หลายๆ คนมองข้าม ดังนั้นระยะเวลาในการคุยโทรศัพท์ของคุณ จึงมีส่วนในการสร้างผลเสียให้กับสุขภาพของคุณได้โดยที่ไม่รู้ตัว แต่เราไม่ได้หมายความว่า ไม่ควรใช้โทรศัพท์เลยถ้าไม่อยากได้รับผลกระทบอย่างที่กล่าวมา เพราะเรามีวิธีในการป้องกันและดูแลสุขภาพ ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีคู่กายอย่างโทรศัพท์มือถือมาฝากกันว่า ควรปฏิบัติตนอย่างไรบ้าง
    

1.      พยายามลดความบ่อยในการใช้มือถือ

   หลายๆ คนนั้น ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหยิบมือถือขึ้นมาสไลด์เล่นกันตลอดเวลา ซึ่งข้อที่ง่ายที่สุดที่จะป้องกันภัยจากคลื่นโทรศัพท์มือถือได้ นั่นคือการใช้โทรศัพท์ให้น้อยลง คุยเฉพาะเรื่องที่จำเป็น เพราะจะเป็นหนทางตรงที่ร่างกายจะได้รับผลจากคลื่นแม่เหล็กอันมีที่มาจากสัญญาณโทรศัพท์ได้น้อยที่สุด
    

2.      พยายามอย่างให้เด็กเล่นมือถือ และวางไว้ให้ไกลจากที่ๆ เด็กอยู่

   เพราะเด็กๆ นั้นมีโอกาสได้รับเอาคลื่นแม่เหล็กจากโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ได้มากกว่าผู้ใหญ่ถึง 3 เท่า ฉะนั้นขณะใช้งานควรให้ลูกน้อยได้อยู่ห่างจากตัวคุณ หรือไม่ควรวางโทรศัพท์ไว้บนหัวนอน หากคุณนอนเตียงเดียวกับลูกน้อย เพราะโทรศัพท์จะมีการแผ่รังสีแม้ว่าขณะนั้นเราจะไม่ได้ใช้มันก็ตาม
    

3.      เลิกใช้เคสโทรศัพท์แบบเหน็บเอว

   โดยเฉพาะเพศชายที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะรังสีจากคลื่นโทรศัพท์นั้นสามารถวิ่งผ่านไขกระดูกที่อยู่บริเวณสะโพกและลูกอัณฑะของผู้ชายได้ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่มีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ เช่น สมรรถนะทางเพศ เป็นต้น ดังนั้นการเลือกพกพาไว้แบบไม่ต้องติดกับตัวตลอดเวลาน่าจะเป็นทางออกที่ดี หรือถ้าจะใส่กระเป๋ากางเกง ตำแหน่งของกระเป๋าควรอยู่บริเวณหน้าขาลงไป เช่นกระเป๋าของกางเกงทหารเป็นต้น รวมไปจนถึงการห้อยคอ ที่อาจไม่เกิดผลเสียต่อบุคคลทั่วไป แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยผ่าตัดติดตั้งเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจมาแล้วล่ะก็ ให้งดเว้นจากการห้อยโทรศัพท์ให้ตรงกับช่วงอกจะดีที่สุด
    

4.      เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อลดความเสี่ยง

   การใช้อุปกรณ์เสริมที่ช่วยลดการแพร่กระจายรังสี เช่น Headset, Small talk, Handsfree ขณะคุยโทรศัพท์แทนการแนบกับหูโดยตรง คือตัวช่วยที่ดีในการลดอันตรายจากการรับเอาคลื่นโทรศัพท์โดยตรง
    

   แค่นี้ก็จะช่วยลดอันตรายจากคลื่นโทรศัพท์รวมไปถึงความเสี่ยงต่างๆ ได้แล้ว นอกจากนี้คุณอาจจะลองหากระเป๋าที่มีขนาดใกล้เคียงกับโทรศัพท์มือถือของคุณมาพกแยกไว้ก็ดีเช่นกัน เพื่อเวลาที่คุณไม่ได้ใช้ ก็จะได้ไม่ต้องเหน็บกระเป๋ากางเกงไว้ให้ติดกับตัว แถมยังอาจจะกลายเป็นแฟชั่นเก๋ๆ อีกทางหนึ่งได้อีกด้วยครับ
   
   
   
   ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://www.zalora.co.th/ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service