Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เบกกิ้งโซดากับการกำจัดสารพัดกลิ่นขยะ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ พฤศจิกายน 20, 2014, 10:43:18 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เบกกิ้งโซดากับการกำจัดสารพัดกลิ่นขยะ
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ พฤศจิกายน 20, 2014, 10:43:18 pm
เบกกิ้งโซดากับการกำจัดสารพัดกลิ่นขยะ
   22
          กลิ่นขยะจากของสดที่เหม็นคลุ้งอยู่ในบ้าน หรือแม้แต่กลิ่นท่อที่โชยออกมากระทบจมูกเป็นความเลวร้ายที่ไม่มีใครอยากเจอแน่ ๆ แต่ในเมื่อสิ่งปฏิกูลเหล่านี้วนเวียนอยู่รอบตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ วิธีเดียวที่จะช่วยให้ชีวิตเราไม่แย่ ก็คงต้องกำจัดกลิ่นขยะเน่าเหม็นให้หมดไปจากบ้าน ถ้าอย่างนั้นเรามาจัดการกลิ่นขยะเหม็นฉึ่งเหล่านี้ด้วยเบกกิ้งโซดากันเลย
   
          โรยเบกกิ้งโซดาป้องกันกลิ่นเหม็น สำหรับกลิ่นเหม็นที่โชยออกมาจากถังขยะใบน้อยใหญ่ในบ้าน ถ้าไม่อยากได้กลิ่นขยะเหล่านี้ ก่อนทิ้งขยะลงไปในถังเราควรโรยเบกกิ้งโซดาลงไปในถังซะก่อน พูดง่าย ๆ ก็หลังจากเทขยะและล้างถังขยะเรียบร้อยแล้ว พอใส่ถุงขยะลงไปในถัง ก็โรยเบกกิ้งโซดาลงไปที่ก้นถังขยะก่อน โรยลงไปให้หนาสักหน่อยก็ได้ค่ะ คราวนี้เราก็จะมีตัวช่วยดูดกลิ่นขยะประสิทธิภาพเยี่ยม ลดกลิ่นเหม็นจากขยะได้ดีเลยเชียว
   
   111
   
   วางกับดักดับกลิ่นท่อ
   
          กลิ่นเหม็นที่อยู่เหนือความควบคุมมากที่สุด ต้องยกให้กลิ่นท่อ ยิ่งเวลาที่ฝนตกบ่อย ๆ กลิ่นท่อยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่พอกันทีกับกลิ่นท่อดีกว่า เพียงแค่เราบรรจุเบกกิ้งโซดาใส่กระป๋องหรือถ้วยก็ได้ แล้วนำไปวางไว้ใต้อ่างล่างจานหรืออ่างล้างหน้าแค่นี้ก็จะช่วยดับกลิ่นท่อที่โชยออกมาจากอ่างล้างจานได้แล้ว ผนึกกำลังดับกลิ่นขยะ
   
         ถ้ากลิ่นขยะโชยออกมาจากถังขยะที่มีขยะอยู่แล้ว ให้แก้ปัญหาด้วยการโรยเบกกิ้งโซดาลงไปให้ทั่ว เบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดกลิ่นขยะจนกลิ่นเหม็นบรรเทาความรุนแรงลง และหากอยากผนึกกำลังดับกลิ่น 2 ชั้น ให้รองกระดาษหนังสือพิมพ์ใต้ก้นถังขยะหรือถุงขยะก่อน จากนั้นค่อยโรยเบกกิ้งโซดาลงไปทับอีกที รับรองกลิ่นขยะที่เคยเหม็นฉึ่งจะไม่มาก่อกวนคุณอีกต่อไป
   
   ที่มา : kapook.com

   
   อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com - http://terrabkk.com/?p=33020

    


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service