Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศชาย ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส HIV

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ ธันวาคม 15, 2014, 10:51:30 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศชาย ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส HIV
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ ธันวาคม 15, 2014, 10:51:30 pm
การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศชาย ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส HIV

   

         หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control หรือ CDC) ได้ตีพิมพ์แบบร่าง แนะนำเกี่ยวกับการขลิบหนังปลายอวัยวะเพศของผู้ชาย และได้ร้องขอให้ประชาชนแสดงทัศนะเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายในเวลา 45 วัน เพื่อที่ว่าท้ายที่สุดหน่วยงานนี้จะได้ตีพิมพ์คำแนะอย่างเป็นทางการเกี่ยว กับการขลิบหนังปลายอวัยวะเพศของผู้ชายออกสู่สาธารณชน

         แบบร่างนี้ถูกจัดทำขึ้นบนพื้นฐานของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างเป็นระบบ เกี่ยวกับคุณประโยชน์และอันตรายของการขลิบหนังปลายอวัยวะเพศของผู้ชาย และผลต่างๆ ในเชิงบวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกี่ยวกับกรณีของการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส “เอชไอวี” (HIV)
   
   หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control หรือ CDC) ได้ชี้ถึงเป้าหมายในการจัดทำคำแนะนำสำหรับผู้ชายและบิดามารดาที่มีบุตรชาย เพื่อให้บุคคลเหล่านี้จะสามารถตัดสินใจได้ด้วยความเข้าใจที่ถูกต้อง
   
   เกี่ยว กับการขลิบหนังปลายอวัยวะเพศ
   
   แบบร่างนี้ถูกจัดทำขึ้นบนพื้นฐานของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างเป็นระบบ เกี่ยวกับคุณประโยชน์และอันตรายของการขลิบหนังปลายอวัยวะเพศของผู้ชาย และผลต่างๆ ในเชิงบวก เกี่ยวกับกรณีของการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสเอชไอวี (HIV)
   
   ประโยชน์ที่ได้รับ
          การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศจะช่วยลดความเสี่ยงของการของการแพร่ของเชื้อไวรัส เอชไอวี (HIV) ได้ในระดับที่น่าทึ่ง (50-60%) กล่าวคือ ผู้ที่ชายที่ทำการคลิปหนังอวัยวะเพศนั้น ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับสตรีที่มีเชื้อไวรัสเอชไอวี (HIV) เขาจะตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสนี้น้อยลง นอกจากนี้การ
   
        ขลิบหนังปลายอวัยวะเพศยังจะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเริมบริเวณอวัยวะ เพศ (Herpes) และความเสี่ยงของการติดเชื้อสปีชีส์ที่เป็นอันตรายของไวรัสเอชพีวี (HPV) ซึ่งมีการเชื่อมโยงกับโรคมะเร็งได้มากถึง 30-40%
   ผลการศึกษาวิจัยต่างๆ ได้แสดงให้เห็นว่า การขลิบหนังอวัยวะเพศยังสามารถลดความเสี่ยงของสตรีจากการติดเชื้อทางเพศ สัมพันธ์อื่นอีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะเกิดขึ้นกับผู้ที่คลิปหนัง อวัยวะเพศน้อยกว่าคนอื่นๆ และสตรีที่ร่วมเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่คลิปหนังปลายอวัยวะเพศนั้นก็ยังมี ความเสี่ยงต่อการเป็น “มะเร็งปากมดลูก” น้อยลงอีกด้วย
   ในเด็กผู้ชายก็เช่นเดียวกัน การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศ จะช่วยลดความเสี่ยงให้แก่พวกเขาจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
   
   ภาวะแทรกซ้อน
   หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control หรือ CDC) ได้ชี้ให้เห็นว่า การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศที่กระทำตามกฎเกณฑ์ทางการแพทย์นั้นมีอันตรายน้อย มาก ตามการรับรองของหน่วยงานนี้ การขลิบหนังปลายอวัยวะเพศจะไม่มีผลกระทบเชิงลบใดๆ ต่อกิจกรรมและความสุขทางเพศสัมพันธ์ หรือถ้าหากมีก็เล็กน้อยมาก
   ภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากการขลิบนั้นโดยทั่วไปแล้วก็คือการมีเลือดไหลและการ อักเสบ ส่วนภาวะแทรกซ้อนข้างเคียงที่รุนแรงกว่านั้น “มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก” ในแบบร่างนี้ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงไม่รุนแรงไว้ สำหรับเด็กแรกเกิดร้อยละ 0.50 สำหรับเด็กโตร้อยละ 9 และสำหรับผู้ใหญ่ร้อยละ 5 เกี่ยวกับช่วงเวลาของการขลิบ
   หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (CDC) กล่าวว่า การขลิบสำหรับเด็กทารกและเด็กจะง่ายกว่า เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและอันตรายน้อยกว่า แต่ทว่าการประวิงเวลาออกไปจนถึงวัยรุ่นหรือเป็นผู้ใหญ่ เจ้าตัวก็ยังสามารถที่จะตัดสินใจกระทำการดังกล่าวได้
   ตามตามรายงานนี้ หน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (Centers for Disease Control หรือ CDC) ถือว่าการขลิบหนังอวัยวะเพศของผู้ชายจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดและมีประโยชน์ ที่สุดวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสเอชไอวี (HIV)

   โดย อิบราฮิม  อาแว

   http://www.bbc.co.uk

   ที่มา

   http://www.abnewstoday.comให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service