Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ภูมิปัญญาจีน กัวซาบำบัดโรค

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => บทความสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ ตุลาคม 10, 2010, 08:52:32 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ภูมิปัญญาจีน กัวซาบำบัดโรค
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ ตุลาคม 10, 2010, 08:52:32 am

   มา รู้จัก  การ กัวซากันเถอะ  !!
   
   ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่าการกัวซา  คือ อะไร 
   
   “กัวซา ”คือภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้านที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณแบบหนึ่งของชาวจีน  จาก ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานหลายพันปีของบรรพบุรุษชาว จีน แพร่หลายกว้างขวางในหมู่ประชาชนทั่วไป มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการรักษาอาการไข้แดดและไข้หวัดอย่างรวดเร็ว
   ในอดีต กัวซาใช้อุปกรณ์ที่เรียบง่ายมาก เช่น เหรียญทองแดง ช้อน  หรือ ชาม มาจุ่มเหล้าหรือน้ำ หรือน้ำมันก็สามารถ “ขูด”บนผิวหนังได้แล้ว และผลการบำบัดที่ได้ก็ดีมาก เนื่องจากผลการรักษาที่ง่ายที่สุด ดีที่สุด และพื้นฐานที่สุด กล่าวได้ว่ารู้จักกันดี ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่
     จุดเด่นของ กัวซา อยู่ที่ วิธีทำง่าย เรียนรู้ง่าย  ไม่มีผลแทรกซ้อนใดๆ  ทำได้ทุกเวลา และสถานที่    ขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกตำแหน่ง
       การรักษาแบบกัวซาได้ถูกลืมเลือนไป  เมื่อ เวลาผ่านมาอย่างยาวนานจนถึงยุคความก้าวหน้าของการ แพทย์ปัจจุบันคนรุ่นใหม่พากันลืมเลือนวิธีการบำบัดแบบกัวซา ยิ่งกว่านั้นความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทำให้ กัวซาถูกมองว่าไม่เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นผลให้ของล้ำค่าที่บรรพบุรุษตกทอดมาให้ไม่เพียงไม่ถูกนำมาใช้เท่านั้นแต่ กลับถูกค่อยๆ ละทิ้ง
   g1
       
   ความนิยมใหม่ของกัวซา  -ปัจจุบันนี้สังคมเจริญก้าวหน้าเศรษฐกิจรุ่งเรืองแต่ สุขภาพของผู้คนกลับถดถอยลงยิ่งเมื่อประสบภาวะความกดดันและการทำงานที่รีบ เร่ง  ทำ ให้ผู้คนมีเวลาออกกำลังกายน้อยลงเป็นผลทำให้ เซลล์ในร่างกายไม่สามารถทำงานหมุนเวียนได้ราบรื่น ทำให้เกิดโรคเรื้อรังหลายชนิดและโรคร้ายแรง จากความเจริญก้าวหน้า   ยิ่ง กว่านั้นโรคที่เกิดจากเซลล์ทำงานผิดปกติล้วนเป็นโรค ที่การแพทย์แผนปัจจุบันไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ดังนั้นการออกกำลังกาย แบบกัวซาจึงได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และยังได้ใส่หลักการแพทย์ที่มีเหตุผลลึกซึ้งรวมเข้าไปด้วยมีการปรับปรุงอุ ปกรณ์กัวซาให้ดีขึ้นนำวิธีรักษากัวซาแบบโบราณที่เรียบง่ายผสานเข้ากับ เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อให้คนยุคปัจจุบันที่มัวแต่ยุ่งอยู่กับงานสามารถ สัมผัส”การออกกำลังกายแบบกัวซา”ได้อย่างง่ายดาย
   
   g3
        การ ออกกำลังกาย แบบกัวซา ที่พอเหมาะส่งผลให้ร่างกายและจิตใจ แข็งแรง กระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกายและช่วยชะลอความแก่ เป็นต้น คนยุคปัจจุบันทั่วไปที่ยุ่งวุ่นวายทั้งวันมักถูกจำกัดด้วยเวลาและสถานที่จน ไม่สามารถจัดเวลาไปออกกำลังกายได้ การออกกำลังกายแบบกัวซา สามารถกระทำได้ทุกเวลาที่ต้องการเพียงแต่เจียดเวลาวันละไม่กี่นาที ขูดจากศรีษะจนถึงเท้าก็สามารถกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนไดดีขึ้นกระตุ้นระบบ เมตาบอลิซึ่มของร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้คือสุขภาพที่แข็งแรง   
   
   
      

                                                                  
            g2            ประ โยชน์ของกัวซา ได้แก่  การช่วยกระตุ้นระบบ เมตาบอลิซึ่มของร่างกาย     ช่วย ให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น   กระตุ้นเซลล์โดย การเพิ่มออกซิเจนและระบายของเสียในเซลล์    ช่วย เพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย  เสริม ความงาม  ชะลอความแก่  ทำให้ ร่างกายแข็งแรง  ลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ ค้นพบสาเหตุของโรคได้ง่าย
            g13            อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการกัวซา 
            
             มี ดังนี้ 
            1. น้ำมันกัว ซา   สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนัง ได้ดี และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
            2.กัว ซาบอร์ด ทำมาจากเขาควาย มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและขับพิษในร่างกาย กัวซาบอร์ดไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า ไม่แผ่ความร้อนไม่ขูดผิวหนังจนเสียหาย ยิ่งกว่านั้น สามารถเห็นประสิทธิภาพได้อย่างชัดเจน

เทคนิค การกัวซา 
 

1. จัดกัวซาบอร์ด ทำมุม 45  องศา ด้านหน้าคว่ำลง
2. ที่ตำแหน่งของกระดูกข้อต่อ ให้ขูดด้วยด้านมุมของ กัวซาบอร์ด
3. พยายามขูดให้ได้พื้นที่ยาว (ส่วนหน้าอก ส่วนท้อง ส่วนใบหน้า ส่วนไหล่      จากนอก เข้าใน ส่วนอื่นๆ จากบนลงล่าง

g12

บำบัดด้วยกัวซาอย่างไรให้ถูกวิธี
    1.ไม่ว่าเป็นโรค อะไรก้ตามควรเริ่มขูดที่ชีพจรหลักก่อน จากนั้นจึงขูดจุดที่ป่วย (ชีพจรหลักอยู่ที่แนวกระดูกสันหลังทั้งแกน)
    2.การใช้แรงขูดต้องสม่ำเสมอ บนแนวชีพจรที่ขูดควรขูดจนเห็นรอยจุด(ซา)ปรากฏขึ้นมา จากนั้นจึงขูดตำแหน่งอื่นต่อไป
    3.ปกติหลังจากขูด แล้ว 2-3 วัน ตำแหน่งโรคที่ขูดจะมีอาการเจ็บปวดปรากชกขึ้น  ซึ่ง ถือเป็นเรื่องปกติหลังขูดจนซาออกหมดแล้ว ต้องรออีก  5-7  วันจึงจะสามารถขูดซ้ำได้อีก การขูดเพื่อสุขภาพสามารถขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกวัน
    4.ถ้าตำแหน่งที่ ขูดไม่ถูกต้องแม่นยำ  หรือ เทคนิคการใช้มือขูดไม่ถูกต้อง  ก็ไม่ก่อให้เกิดอาการ แทรกซ้อนแต่อย่างใด สามารถขูดได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ
    5.หลังขูดแล้วให้ ดื่มน้ำ  แก้วใหญ่เพื่อช่วยระบบเมตาบอลิซึ่มของร่าง กาย
    6.สถานที่ขูดกัวซาจะต้องไม่เป็นที่มีลมแรง เช่นหน้าพัดลม หรือในห้องที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำเนื่องจากจะทำให้เสียสมดุลของหยินและหยาง 
   

   http://atcloud.com/stories/78100
   
   กัวซาบำบัดโรค

   กัวซา บำบัดโรค


กัวซาบำบัดโรค (Health plus)

          การ รักษาแบบการแพทย์แผนจีนนั้น ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดมายาวนานนับพัน ๆ ปี ปัจจุบันแม้วิทยาการทางการแพทย์แผนใหม่จะเจริญรุดหน้าไปอย่างไรก็ตาม แต่การรักษาแบบดั้งเดิมหลายรูปแบบก็ยังมีการสืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน

          "กัว ซา" คือหนึ่งในภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้าน ที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณอีกหนึ่งอย่างของชาวจีน เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ประชาชนทั่วไป เป็นการบำบัดด้วยการขูดผิวหนัง เพื่อขับพิษ ที่สามารถทำได้ง่าย สะดวก เห็นผลเร็ว และไม่มีผลข้างเคียง โดยเฉพาะคุณสมบัติเด่นในการรักษาอาการไข้แดดและไข้หวัดอย่างรวดเร็ว

          คนรุ่นใหม่อาจไม่รู้จักการรักษาแบบกัวซา แต่หากลองถามคนรุ่นปู่ย่าตายายเชื้อสายจีน หลายท่านคงเคยผ่านการกัวซา บำบัดโรคมาแล้ว ความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งของวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีอาจทำให้กังซาถูกมองว่า ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ จึงส่งผลให้กังซาค่อย ๆ ถูกละทิ้งไป แต่ในครอบครัวชาวจีนบางครอบครัว ยังมีการใช้กังซา บำบัดความเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อยๆ ให้เห็นอยู่บ้าง

          เนื่องจากคำว่า "กัว" ในภาษาจีนหมายถึงการขูดหรือการกวาด ส่วนคำว่า "ซา" หมายถึงเม็ดทราย เมื่อผนวกกับสัญลักษณ์ของโรคภัยไข้เจ็บ จะได้ความหมายของคำว่า "ซา" ที่เป็นอาการของพิษหรือโรค ซึ่งปรากฏบนผิวหนังเป็นรอยผื่นหรือจ้ำสีแดงคล้ายเม็ดทราย การกัวซาจึงหมายถึงการขูดเพื่อขับสารพิษออกมาทางผิวหนัง ถือเป็นการเช็กสุขภาพได้ ถ้า "ซา" หรือพิษซึ่งจะมีลักษณะเป็นผื่น หรือจ้ำสีแดงจนถึงม่วง ขึ้นตรงไหนแสดงว่าตรงนั้นกำลังจะบกพร่อง หรือบกพร่องแล้ว ควรรีบได้รับการรักษา

          วัตถุประสงค์ของการทำกัวซา คือ เพื่อการตรวจเช็กสุขภาพ และบำบัดรักษาโรค บรรเทาอาการเจ็บป่วย เพื่อผ่อนคลายหรือเพื่อสุขภาพทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยให้เลือดลมภายในไหลเวียนดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

          อาจารย์หยาง เผยเซิน ที่ปรึกษาสมาคมแพทย์แผนไทย และผู้ก่อตั้งบริษัทคลังไทสุขภาพ จำกัด ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรกังซา กล่าวถึงการบำบัดด้วยกัวซา ว่า "กัว ซา เป็นวิธีการบำบัดด้วย การกระตุ้นจุดเส้นลมปราณ คล้ายการฝังเข็ม การนวด และการทายารักษาที่ผิวภายนอก รวมกันไปในคราวเดียวกัน เพื่อประโยชน์ในการขับพิษ การบำบัดด้วยกัวซาจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิตภายใต้ผิวหนัง ขยายรูขุมขนให้เปิดกว้าง ทำให้ร่างกายผลัดเซลล์เก่าสร้างเซลล์ใหม่ และขับพิษออกทางต่อมเหงื่อ อวัยวะภายในได้รับการบำรุงเลี้ยงจากโลหิตอย่างเต็มที่ ทำให้ร่างกายมีการปรับสมดุล ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของระบบภูมิต้านทานโรคให้แข็งแรง ซึ่งโรคที่บำบัดด้วยกัวซาทีได้ผลดีที่สุด คืออาการเป็นไข้ตัวร้อน ปวดเมื่อ หรือชาตามร่างกาย ปวดประจำเดือน อวัยวะภายในทำงานไม่ปกติ"

          ข้อดีของการทำกัวซาบำบัด คือ เป็นศาสตร์ที่เรียนรู้ง่าย ปฏิบัติง่าย ทุกคนสามารถเรียนและฝึกทำให้ตนเองและผู้อื่นได้โดยไม่มีผลเสีย ถ้าทำถูกวิธีจะเห็นผลทันที แต่ถ้าผิดวิธีก็ไม่มีผลเสียหรือผลข้างเคียงใด ๆ เพียงแต่ไม่หายจากอาการเจ็บป่วยนั้น ขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกตำแหน่ง ในอดีต การกัวซาจะใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ เช่น เหรียญทองแดง ช้อน หรือ ชามมาขูด

          โดย ก่อนการบำบัดให้ทา "ตัวนำประสาน" เช่น น้ำมันนวด เหล้า น้ำ โลชั่น หรือตัวยาอื่นลงบนตำแหน่งที่ต้องการบำบัด จากนั้นจึงใช้แผ่นกัวซาซึ่งปัจจุบันมักทำจากเขาสัตว์ แผ่นหยกหรือใช้อุปกรณ์ที่มีพื้นผิวขอบเรียบลื่นอื่น ๆ แต่ที่นิยมกันทั่วไปคือทำจากเขาควายน้ำ เนื่องจากทำจากธรรมชาติจึงปลอดภัยจากสารเคมี และยังมีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและขับสารพิษในร่างกาย ไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า ไม่ขูดผิวหนังจนเสียหายหรือถลอก สามารถเห็นผลการรักษาได้ชัดเจน เมื่อใช้ร่วมกับน้ำมันกัวซา ซึ่งสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติกว่า 7 ชนิด ซึมซาบเข้าผิวหนังได้ดี ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและผลการบำบัดที่ได้ก็น่าพอใจ ที่สำคัญหากทำเองในบ้านจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและไม่ต้องกินยา


   กัวซา บำบัดโรค
   
   กัวซา

กัวซาอย่างไรให้ถูกวิธี

            1.ทุกครั้งที่จะกัวซาควรเริ่มขูดที่ชีพจรหลักก่อน จากนั้นจึงขูดจุดที่ป่วย (ชีพจรหลักอยู่ที่แนวกระดูกสันหลังทั้งแกน)

            2.การขูดต้องใช้แรงที่สม่ำเสมอกัน บนแนวชีพจรที่ขูดควรขูดจนเห็นรอยจุด (ซา) ปรากฏขึ้นมา จากนั้นจึงขูดตำแหน่งอื่นต่อไป

            3.ปกติหลังจากขูดแล้ว 2-3 วัน ตำแหน่งโรคที่ขูดจะมีอาการเจ็บปวดปรากฏขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติหลังขูดจนซาออกหมดแล้ว ต้องรออีก 5-7 วันจึงจะสามารถขูดซ้ำได้อีก การขูดเพื่อสุขภาพสามารถขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกวัน

            4.ถ้าตำแหน่งที่ขูดไม่ถูกต้องแม่นยำ หรือเทคนิคการขูดไม่ถูกต้อง ก็ไม่ก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อนแต่อย่างใด

            5.หลังขูดแล้วให้ดื่มน้ำแก้วใหญ่ เพื่อช่วยระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกาย

            6.สถานที่ขูดกัวซาจะต้องไม่มีลมแรง เช่น หน้าพัดลม หรือในห้องที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำ เนื่องจากจะทำให้เสียสมดุลของหยินและหยาง   กัวซา
   
   กัวซา

ประโยชน์ของการกัวซา

            ขับพิษร้อนในร่างกาย ช่วยลดอาการปวดหัวตัวร้อน เป็นไข้เป็นหวัด ไอเรื้อรัง

            คลายกล้ามเนื้อที่เครียดตึง เพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

            กระตุ้นเซลล์โดยการเพิ่มออกซิเจน และระบายของเสียในเซลล์ กระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกาย ช่วยระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น

            เป็นการตรวจสอบความผิดปกติของอวัยวะภายใน

            ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย

            ทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดโอกาสการเกิดโรคต่าง ๆ ค้นพบสาเหตุของโรคได้ง่าย

            เสริมความงาม ชะลอความแก่

          ปัจจุบันในประเทศจีนได้มีการฟื้นฟูศาสตร์กัวซาบำบัดกลับมาอีกครั้ง โดยวิชากัวซาบำบัด ได้รับการบรรจุเป็นวิชาอยู่ในหลักสูตรคณะแพทย์ทางเลือก ของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และได้มีการนำไปเผยแพร่ในประเทศต่าง ๆ หลายประเทศในเอเชีย กัวซาจึงได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ประกอบกับการกัวซาถือเป็นศาสตร์หนึ่งที่คล้ายคลึงการนวด แต่สามารถบำบัดโรคได้ จึงมีการนำไปใช้ในในกลุ่มผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับสปาและการนวดมากขึ้น   
   
   สาธิต วิธีบำบัดแบบ กัวซา
   
   
   
   กัวซา ใบหน้า
   
    


คัดลอกจาก
http://health.kapook.com/view14806.html

หัวข้อ: Re: ภูมิปัญญาจีน กัวซาบำบัดโรค
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ ตุลาคม 10, 2010, 08:55:29 am
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่าการกัวซา คือ อะไร “กัวซา กวาซา (Guasa) ”คือภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้านที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณแบบหนึ่งของชาวจีน จาก ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานหลายพันปีของบรรพบุรุษชาวจีน แพร่หลายกว้างขวางในหมู่ประชาชนทั่วไป มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการรักษาอาการไข้แดดและไข้หวัดอย่างรวดเร็ว
ในอดีต กัวซาใช้อุปกรณ์ที่เรียบง่ายมาก เช่น เหรียญทองแดง ช้อน หรือ ชาม มาจุ่มเหล้าหรือน้ำ หรือน้ำมันก็สามารถ “ขูด”บนผิวหนังได้แล้ว และผลการบำบัดที่ได้ก็ดีมาก เนื่องจากผลการรักษาที่ง่ายที่สุด ดีที่สุด และพื้นฐานที่สุด กล่าวได้ว่ารู้จักกันดี ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่
              จุดเด่นของ กัวซา อยู่ที่ วิธีทำง่าย เรียนรู้ง่าย ไม่มีผลแทรกซ้อนใดๆ ทำได้ทุกเวลาและสถานที่ ขูดผ่านเสื้อผ้าได้ทุกตำแหน่ง
 การรักษาแบบกัวซาได้ถูกลืมเลือนไป เมื่อ เวลาผ่านมาอย่างยาวนานจนถึงยุคความก้าวหน้าของการแพทย์ปัจจุบันคนรุ่นใหม่พา กันลืมเลือนวิธีการบำบัดแบบกัวซา ยิ่งกว่านั้นความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทำให้ กัวซา ถูกมองว่าไม่เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นผลให้ของล้ำค่าที่บรรพบุรุษตกทอดมาให้ไม่เพียงไม่ถูกนำมาใช้เท่านั้นแต่ กลับถูกค่อยๆ ละทิ้ง                                                        
กัวซา กวาซา บำบัดโรค ขูดผิวหนัง
  ความนิยมใหม่ของกัวซา -ปัจจุบันนี้สังคมเจริญก้าวหน้าเศรษฐกิจรุ่งเรืองแต่สุขภาพของผู้คนกลับถดถอยลงยิ่งเมื่อประสบภาวะความกดดันและการทำงานที่รีบเร่ง ทำ ให้ผู้คนมีเวลาออกกำลังกายน้อยลงเป็นผลทำให้เซลล์ในร่างกายไม่สามารถทำงาน หมุนเวียนได้ราบรื่น ทำให้เกิดโรคเรื้อรังหลายชนิดและโรคร้ายแรง จากความเจริญก้าวหน้า ยิ่งกว่านั้นโรคที่เกิดจาก เซลล์ทำงานผิดปกติล้วนเป็นโรคที่การแพทย์แผนปัจจุบันไม่สามารถรักษาให้หาย ขาดได้ดังนั้นการออกกำลังกายแบบกัวซาจึงได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และยังได้ใส่หลักการแพทย์ที่มีเหตุผลลึกซึ้งรวมเข้าไปด้วยมีการปรับปรุงอุ ปกรณ์กัวซาให้ดีขึ้นนำวิธีรักษากัวซาแบบโบราณที่เรียบง่ายผสานเข้ากับ เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อให้คนยุคปัจจุบันที่มัวแต่ยุ่งอยู่กับงานสามารถ สัมผัส”การออกกำลังกายแบบกัวซา”ได้อย่างง่ายดาย
กัวซา กวาซา (Guasa)
   การ ออกกำลังกายแบบกัวซา ที่พอเหมาะส่งผลให้ร่างกายและจิตใจ แข็งแรง กระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกายและช่วยชะลอความแก่ เป็นต้น คนยุคปัจจุบันทั่วไปที่ยุ่งวุ่นวายทั้งวันมักถูกจำกัดด้วยเวลาและสถานที่จน ไม่สามารถจัดเวลาไปออกกำลังกายได้ การออกกำลังกายแบบกัวซา สามารถกระทำได้ทุกเวลาที่ต้องการเพียงแต่เจียดเวลาวันละไม่กี่นาที ขูดจากศรีษะจนถึงเท้าก็สามารถกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนไดดีขึ้นกระตุ้นระบบ เมตาบอลิซึ่มของร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้คือสุขภาพที่แข็งแรง 
                                                                  
            กัวซา บำบัด หนังศีรษะ หัว            ประโยชน์ของกัวซา ได้แก่ การช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มของร่างกาย  ช่วยให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น กระตุ้นเซลล์โดยการเพิ่มออกซิเจนและระบายของเสียในเซลล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เสริมความงาม ชะลอความแก่ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ ค้นพบสาเหตุของโรคได้ง่าย
            กัวซา กวาซา (Guasa)            อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการกัวซา   มีดังนี้ 1. น้ำมันกัวซา สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
            2.กัว ซาบอร์ด ทำมาจากเขาควาย มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและขับพิษในร่างกาย กัวซาบอร์ดไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า ไม่แผ่ความร้อนไม่ขูดผิวหนังจนเสียหาย ยิ่งกว่านั้น สามารถเห็นประสิทธิภาพได้อย่างชัดเจน
ที่มา
http://www.detox4myhealth.com/content/view/246/37/


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service