Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สิทธิ สำหรับภรรยาในการร่วมหลับนอน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ ตุลาคม 14, 2010, 08:41:16 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สิทธิ สำหรับภรรยาในการร่วมหลับนอน
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ ตุลาคม 14, 2010, 08:41:16 pm

   สิทธิสำหรับภรรยาในการร่วมหลับนอน

    

   

   
   
   ท่านชัยค์ อัซซัรรูก ได้กล่าวไว้ในหนังสือ อันนะซีฮะฮ์ อัลกาฟียะฮ์ ว่า "ตามสิทธิของนาง ที่สามีสนองให้กับนางนั้น สองครั้งแต่สัปดาห์ และการร่วมหลับนอนเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ชายที่ร่วมแบบปกติปานกลางนั้น คือสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง" 
   
   ท่านซัยยิดินาอุมัร ร่อฏิยัลลอฮุอันฮุ ปฏิบัติกิจเพียงแค่หนึ่งครั้งในช่วงที่เกลี้ยงจากประจำเดือน เพราะว่าช่วงเกลี้ยงประจำเดือนนั้นทำให้นางตั้งครรภ์และทำให้นางบริสุทธิ์จากความชั่วโดยแต่งงานแล้ว แต่ว่า สมควรเพิ่มและลดตามที่นางต้องการในความบริสุทธิ์ เพราะการยืนยันความบริสุทธิ์ของนางจากความชั่วนั้นเป็นสิ่งจำเป็นบนสามี และไม่สมควรแก่สามีทำการร่วมหลับนอนกับภรรยาให้น้อยจนเกินไปจนกระทั่งเกิดความเดือนร้อนแก่นาง และอย่าให้มากจนเกินไปจนเกิดความเบื่อหน่าย 
   
   ได้กล่าวไว้ในหนังสือ อันนะซีฮะฮ์ ว่า "สามีอย่าร่วมหลับนอนกับภรรยามากเกินไปจนนางาเบื่อหน่ายและอย่าน้อยเกินไปจนนางเดือดร้อน . ดังนั้นหากภรรยาเรียกร้องการร่วมหลับนอน ได้กล่าวไว้ในหนังสืออัตเตาฮีหฺ ว่า ให้สามีทำการสนองแก่นางสี่ครั้งในตอนกลางคืนและสี่ครั้งในหนึ่งวัน และไม่อนุญาตให้งดเว้นในกรณีนี้โดยปราศจากอุปสรรค เพราะมีหะดิษของท่านอิบนุอุมัร ร่อฏิยัลลอฮุอันฮุ กล่าวว่า "มีสตรีคนหนึ่งได้มาหาท่านนบี ซ๊อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ดังนั้น นางกล่าวว่า โอ้ ร่อซูลัลลอฮ์ อะไรคือสิทธิจำเป็นของภรรยาที่มีต่อสามี? ท่านนบีกล่าวว่า "คือนางจะไม่ต้องหักห้ามตัวเอง หากแม้นนางจะอยู่บนหลังหลังอานม้า" 
   
   และคำกล่าวของท่านร่อซูลุลเลาะฮ์ ซ๊อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ความว่า "เมื่อสามีได้เรียกให้ภรรยาไปยังที่นอน แล้วนางก็ปฏิเสธ บรรดามะลาอิกะฮ์ก็จะสาปแช่งนาง(ขอดุอาอ์ให้นางห่างไกลจากความเมตตา)จนกระทั่งถึงเช้า" 
   
   และย่อมไม่เป็นอุปสรรคใด ๆ ที่นางจะกังวลเกี่ยวบุตรของเธอที่จะดื่มนม เพราะน้ำอสุจิ(ของฝ่ายชาย) จะ(เป็นสาเหตุ)ทำให้น้ำนมเพิ่มทวีคูณ...วัลลอฮุอะลัม 
   
   อ่านกระทู้ศาสนา โปรดใช้วิจารณญาน สอบถามผู้รู้ก่อนนำไปใช้หรืออ้างอิงใด ๆ 
   
   ทีมาของกระทู้ 
   http://www.sunnahstudent.com/forum/index.php?topic=515.135ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service