Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - 15 เรื่องที่คนมีลูกสาว ต้องเจอแน่!!!

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กุมภาพันธ์ 24, 2015, 09:51:36 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: 15 เรื่องที่คนมีลูกสาว ต้องเจอแน่!!!
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กุมภาพันธ์ 24, 2015, 09:51:36 am
   
   
   
      ลูกสาว, มีลูกสาว, เลี้ยงลูกสาว, ดูแลลูกสาว, คุยกับลูกสาว, สอนลูกสาว, อบรมลูกสาว, เข้าใจลูกสาว, พฤติกรรมลูกสาว, เด็กสาว
   
   
        
 1.          ลูกสาวมักจะชอบสีชมพู สีส้ม หรือสีเหลืองด้วยเหตุผลว่า "ก็หนูชอบสีชมพู" จบนะ!!!
 2.       
 3.          ถ้าคุณเป็นแม่ ลูกสาวมักจะรู้เสมอว่าเมื่อไหร่ที่คุณดุ "หนูไปให้พ่อโอ๋ก็ได้" และจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ลูกดูจะรักพ่อมากเป็นพิเศษจนต้องแอบน้อยใจ
 4.       
 5.          ถ้าคุณเป็นพ่อ ลูกสาวมักจะอ้อนและอยากให้โอ๋จนแม่หงุดหงิดเสมอว่า "เลี้ยงลูกตามใจเกินไปแล้วนะ" เป็นพ่อนี่ลำบากนะ โอ๋ลูกเดี๋ยวแม่ก็งอน เชื่อฟังแม่เดี๋ยวลูกก็ไม่รัก
 6.       
 7.          ลูกสาวมักจะออดอ้อนในแบบที่บางทีก็เกินพอดี ลองนึกภาพแมวตัวเล็กๆ ที่ชอบมาคลอเคลียเข้งขาจนบางทีก็เกือบทำเราล้มหน้าคว่ำได้เหมือนกัน
 8.       
 9.          ไม่ใช่ลูกสาวทุกคนที่ชอบใส่กระโปรงฟูๆ แล้วหมุนรอบตัวทำท่าน่ารักแบบในโฆษณา แต่ชุดฟูๆ มักทำให้หนูคัน
 10.       
 11.          และจากข้อ 5 ไม่ใช่ลูกสาวทุกคนอีกเช่นกันนะแม่ที่ที่ชอบผ้าคาดหัวมีดอกไม้ใหญ่ๆ หรือที่คาดผม เพราะมันทำให้หนูเจ็บ
 12.       
 13.          สังเกตให้ดีๆ จะรู้ว่าลูกสาวตัวเล็กมักจะบอกรักคุณหรือคนอื่นๆ ง่ายมาก เพราะจิตใจเธออ่อนโยนในแบบที่คุณก็คาดไม่ถึง
 14.       
 15.          คุณจะลังเลเสมอว่าตกลงลูกสาวควรใส่ First Bra ตัวแรกเมื่อไหร่ดี
 16.       
 17.          คุณจะกังวลอยู่ตลอดเวลาว่าเมื่อวันที่ลูกมีประจำเดือนครั้งแรก จะสอนลูกได้ไหม จะสอนยังไงดี
 18.       
 19.          คุณมักจะปกป้องลูกสาวเกินไปเพราะคิดว่าพวกเธอบอบบางและดูแลตัวเองไม่ได้เมื่อเทียบกับลูกชายที่พร้อมลุยเสมอ ทั้งที่ "ไม่จริงเลย"
 20.       
 21.          คุณมักคิดเสมอว่าลูกสาวจะต้องไว้ผมยาวเพราะดูน่ารักสมเป็นผู้หญิง ทั้งที่ลูกสาวบางคนตัดผมสั้นแล้วดูน่ารักมาก แถมยังไม่เกะกะเวลาเล่นเรียนหรือเล่นจนน่ารำคาญด้วย
 22.       
 23.          คุณมักจะคิดว่าลูกสาวก็ต้องแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าของเด็กผู้หญิงเท่านั้น ทั้งที่เสื้อผ้าบางแบบของเด็กผู้ชาย ลูกสาวใส่แล้วก็เก๋จะตายไป
 24.       
 25.          เมื่อลูกเริ่มแตกเนื้่อสาว ความคิดเรื่องเด็กผู้ชายที่จะมาจีบมาเอาเปรียบลูกมันเล่นเข้ามาในหัวแบบอัตโนมัติ
 26.       
 27.          ตอนตั้งท้องลูกสาว คุณจะแอบลุ้นว่าอยากให้ลูกสาวหน้าเหมือนพ่อ เพราะเชื่อว่าลูกสาวหน้าเหมือนพ่อจะไม่อาภัพ แต่พอเหมือนพ่อขึ้นมาจริงๆ ก็แอบน้อยใจอีกว่าไม่เอาส่วนไหนของแม่ไปเลย
 28.       
 29.          เชื่อไหม คุณจะไม่อยากให้ลูกสาวแต่งงานแล้วย้ายบ้านไปอยู่กับสามี... ทั้งที่ลูกสาวเพิ่งขวบเดียวเองนะแม่!!!
 30.    
จาก : Momypedia.com


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service