Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ถล่มยิงอิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานีรอดหวุดหวิด

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => แจ้งข่าว ความเคลื่อนไหว มุสลิมทุกภาค => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ ตุลาคม 14, 2010, 10:19:24 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ถล่มยิงอิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานีรอดหวุดหวิด
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ ตุลาคม 14, 2010, 10:19:24 pm
ถล่มยิงอิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานีรอดหวุดหวิด
   เมื่อกลางดึกวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ. นฤชา สุวรรณลาภา ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 52/8 ม.3 ต.บานา นำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุ ว่าที่ร้อยตรี เลิศเกียรติ วงศ์โพธิพันธ์ รอง ผวจ. พลตรีชาญชัย ภู่ทอง ผบ.ฉก.ปัตตานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ปรากฏว่าเส้นทางไปบ้านที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณทุ่งกว้าง เป็นเส้นทางเปลี่ยว ไม่มีบ้านคนอาศัย ไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น CAMRY ทะเบียน ภน 5250 กทม. จอดอยู่หน้าบ้านดังกล่าว ส่วนเจ้าของรถได้วิ่งเข้าไปหลบอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบนายยะโก๊บ หร่ายมณี อายุ 48 ปี เป็นอิหม่ามประจำมัสยิดกลางประจำจังหวัดปัตตานี ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตื่นตระหนก ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงหมวกกะปีเยาะ ที่ใส่บนศรีษะ มีรอยกระสุนเฉียดขาดพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน5 ปลอก ตกหน้าบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 
    
   โต๊ะอีหม่าม ประจำมัสยิดกลางปัตตานี ให้การว่าขณะที่ตนขับรถยนต์กลับมาจากละหมาดที่มัสยิดกลางปัตตานี โดยมีลูกสาวนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงหน้าบ้านตนได้ลงจากรถเพื่อเปิดประตู ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนได้เดินออกมาจากที่มืด แล้วใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่ตนหลายนัด ตนได้วิ่งหนีเข้าไปในบ้านอย่างไม่คิดชีวิต แต่คนร้ายก็ยังกราดยิงไม่หยุด กระสุนได้ถากศรีษะ 1 นัดไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหนีเข้าไปในความมืด เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 
   หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังบริเวณที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตรเพื่อไล่ล่าคนร้าย พร้อมมีการตรวจค้นอย่างละเอียดแต่ก็ไร้วี่แวว สาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่สร้างสถานการณ์ เนื่องจาก นายยะโก๊ป ถือเป็นผู้นำศาสนาที่มีบทบาทสำคัญคนหนึ่ง ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วย และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขว้างในฐานะผู้นำศาสนาที่มีความสามารถเป็นนักประสานและสันติวิธี และช่วยเหลือทั้งราชการและประชาชนในพื้นที่. 
                                       
            คัดลอกข่าวจาก  http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=473479

   มทภ.4สั่งล่ามือยิงอิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานี

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
   
      
         
            
               
            
               ยะโก๊ป หร่ายมณี อิหม่ามมัสยิดกลางประจำจังหวัดปัตตานี
               
               
               พล.ท.อุดมชัยสั่งอารักขาเข้ม"ยะโก๊ป"อิหม่ามมัสยิดกลางปัตตานี พร้อมเร่งล่ามือยิงหลังพบวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัย
               พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงกรณีที่คนร้ายลอบยิงนายยะโก๊ป หร่ายมณี อิหม่ามมัสยิดกลางประจำจังหวัดปัตตานี แต่โชคดีที่กระสุนพลาดเป้าเฉี่ยวศีรษะรอดตายหวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดพลโทอุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับและสั่งการโดยตรงให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปดูแลความปลอดภัยนายยะโก๊ปและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้กำลังใจและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงได้อีก  เนื่องจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ยิงกระสุนเพียง 2 นัดแต่พลาดเฉี่ยวศรีษะนั้นเป็นลักษณะของการมุ่งหวังเอาชีวิตโดยตรง ดังนั้นเบื้องต้นจึงจำเป็นที่ต้องให้การดูแลอย่างเต็มที่  โดยมาตรการดูแลความปลอดภัยนั้นเจ้าหน้าที่ได้สร้างรั้วลวดหนามไว้รอบๆ บ้าน พร้อมจัดกำลังดูแลทั้งที่บ้านและติดตามไปทำภารกิจทุกพื้นที่
               พร้อมกับได้มีการประสานงานร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากนายยะโก๊ปเป็นบุคคลที่มีบทบาทและความสำคัญในพื้นที่ปัตตานีจึงมีผลกระทบต่อมวลชนทุกภาคส่วน
               พ.อ.บรรพต กล่าวว่า สำหรับการติดตามคดีนั้นล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุยิงอิหม่ามประจำมัสยิดกลางปัตตานี ซึ่งขณะอยู่ระหว่างการสอบขยายผลเพิ่มเติม  ขณะที่ผลการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายนั้นพบว่าเป็นปลอกกระสุน เอชเค ที่ตรงกับอาวุธปืนที่เคยก่อเหตุมาแล้ว 14 คดี และเป็นปืนที่อยู่ในครอบครองของ นายอาดินัน มะ
                

               คัดลอกจาก
               http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20101013/357589/%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%A0.4%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B5.html
         
      
   


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service