Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อาหารเสริม “พลังเพศ” ยุคออตโตมานของตุรกี

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 07, 2015, 02:14:29 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อาหารเสริม “พลังเพศ” ยุคออตโตมานของตุรกี
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 07, 2015, 02:14:29 pm
   

   (ภาพ) พ่อค้าชาวตุรกีขายอินทผลัมและผลไม้แห้งที่ตลาดเครื่องเทศยุคออตโตมานที่เรียกกันว่าอียิปต์บาซาร์ ระหว่างการเตรียมต้อนรับเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ ในอิสตันบูล เมื่อ 20 สิงหาคม 2009


    

   ลองจินตนาการถึงตลาดโบราณที่มีเครื่องเทศหลายร้อยชนิดถูกจัดวางอย่างชวนชม กลิ่นหอมหวนและสีสันของมันตลบอบอวลไปทั่ว เมื่อเดินผ่านแผงขายเครื่องเทศและสมุนไพรเหล่านี้ อาจช่วยไม่ได้ที่จะทำให้รู้สึกวิงเวียน ซึ่งเป็นอาการทั่วไปสำหรับผู้ที่มาเยือนอียิปต์บาซาร์ หรือ Misir Carsisi ของอิสตันบูลเป็นครั้งแรก ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อตลาดเครื่องเทศ (Spice Bazaar) อีกด้วย ตลาดแห่งนี้มีอายุย้อนกลับไปจนถึงปี 1664 และหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวส่วนใหญ่จัดให้เป็นสถานที่ที่ต้องไป ความวิงเวียนศีรษะนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากความรู้สึกที่ตลบอบอวลไปด้วยสีและกลิ่น แม้จะผ่านไปหลายชั่วโมง แต่กลิ่นกาแฟคั่ว อบเชย และเครื่องเทศอื่นๆ ยังคงไม่จางไปจากเสื้อผ้า ความรู้สึกวิงเวียนนี้ยังกล่าวกันว่าเกิดจากผลของสารกระตุ้นพลังเพศอีกด้วย เครื่องเทศทั้งหมดเหล่านี้ได้ปลุกและกระตุ้นความรู้สึกของคนคนหนึ่งได้

   นักท่องเที่ยวบางคนที่ไปตลาดเครื่องเทศกำลังมองหายารักษาอาการป่วยเฉพาะโรค เช่น สิว ผมร่วง น้ำหนักเพิ่ม มียารักษาที่อัศจรรย์อยู่เสมอ หลายคนสาบานว่าหายเพราะสมุนไพร สบู่ น้ำมัน โลชั่น ยาพอก และเครื่องหอมที่พวกเขาซื้อมาจากตลาดเหล่านี้ แต่หนึ่งในยารักษาที่ขึ้นชื่อของตลาดเครื่องเทศก็คือ สัญญาณที่มันจะเพิ่มความทนทานทางเพศ และเสริมสร้างความปรารถนาและกิเลส โดยเฉพาะอย่างยิ่งความแข็งแรงของผู้ชาย

   ในสิบปีที่ผ่านมานี้ ด้วยการแพร่หลายของยารักษาความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ทำให้ชื่อไวอากร้าเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ในตลาดเครื่องเทศ คุณไม่อาจพลาดป้ายโฆษณาว่า “ไวอากร้าตุรกี” หรือ “ไวอากร้าธรรมชาติ” ไปได้ เจ้าของร้านจะชี้ไปที่ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาและตะโกนบอกหนุ่มๆ ที่ผ่านไปมาว่า “การันตีว่าคืนละห้าครั้ง ไม่รับคำท้าหน่อยหรือ? ถ้าไม่ชอบ เอากลับมาคืนได้เลย”

   ที่จริงแล้วมีอะไรอยู่ในกล่องหลากสีสันของไวอากร้าตุรกีเหล่านั้นกันแน่? คำตอบขึ้นอยู่กับร้านที่ขายมัน บางครั้งมันเป็นแค่ถั่วรถจัดจ้าน บางทีมันเป็นกล่องลูกมะเดื่อแห้ง แอปริคอต และถั่วด้วย ส่วนใหญ่มันจะเป็นแป้งเปียกที่บางครั้งเรียกว่า แป้งออตโตมาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องเทศหลายสิบชนิดและน้ำผึ้ง รวมทั้งสมุนไพรจากเอเชียตะวันออกอย่างโสมจีนด้วย คุณต้องให้ความสนใจอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เพราะส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมของมันจะถูกนำเข้ามายังตุรกีและบางมีอาจจะมีสารกันบูดเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาด้วย

   เรื่องราวเก่าแก่ของอาหารเสริมพลังเพศเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ชาวเติร์กกล่าวว่า อาหารเสริมพลังเพศอยู่ในรากเหง้าของเรา ชาวกรีกบอกว่าอาหารเสริมพลังเพศเกี่ยวข้องกับอโฟรไดท์ เทพีแห่งความรัก ที่มีวิหารตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง จากรากกล้วยไม้ไปจนถึงหญ้าฝรั่น เครื่องเทศหลากหลายชนิดถูกวางขายเป็นเครื่องเสริมพลังเพศโบราณตามธรรมชาติ ของหวานโบราณอย่างเช่น baklava และ cezerye ถูกจัดว่าเป็นอาหารเสริมพลังเพศ อาหารรสเลิศเหล่านี้ถูกตั้งชื่อตามสุลต่านออตโตมานที่มีชื่อเสียง อาหารชนิดหนึ่งถูกตั้งชื่อตามประธานาธิบดีบารัก โอบาม่าด้วย

   อาหารเสริมพลังเพศอย่างเช่นอาหารเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความต้องการทางเพศ Mesir paste สูตรอาหารอายุ 475 ปี จากพระราชวังออตโตมาน กำลังมีเทศกาลประจำปีในเมืองมานิสาอยู่ขณะนี้ มันยังน่าสงสัยว่า mesir paste ที่ทำมาจากเครื่องเทศ 41 ชนิดนี้ จะสามารถเพิ่มต้องการทางเพศได้จริงหรือไม่ แต่มันเป็นของหวานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย Asitane ภัตตาคารเลื่องชื่อแห่งหนึ่งของอิสตันบูล ที่มีชื่อเสียงว่าทำการวิจัยเอกสารเกี่ยวกับการครัวออตโตมานอย่างพิถีพิถัน เสริฟอาหารเสริมพลังเพศของออตโตมานในสัปดาห์แห่งวันวาเลนไทน์ด้วย

   นักข่าวได้สัมภาษณ์เจ้าของร้ายหลายคนในอียิปต์บาซาร์เกี่ยวกับการขายอาหารเสริมพลังเพศ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายน้ำหอม น้ำมันหอมระเหย สบู่ หรือของหวานของตุรกี เจ้าของร้านทั้งหมดเหล่านี้อ้างว่า ผลิตภัณฑ์บางอย่างของพวกเขาเป็นอาหารเสริมพลังเพศมากที่สุด ในร้านค้า ถ้าคุณดูเหมือนว่าเป็นลูกค้าที่น่าจะมองหาอาหารเสริมพลังเพศ คุณจะได้รับการนำเสนอ “ชาแห่งรัก” ที่เลิศหรูและราคาแพง ซึ่งผสมด้วยผลไม้และสมุนไพรหลายชนิด แทนที่จะเป็นชาแอปเปิ้ลที่นำเสนอตามปกติแก่ลูกค้าทุกคน

   galataspice11(ภาพ) สินค้าถูกจัดแสดงบนชั้นวางสินค้าในร้านเครื่องเทศกาลาตา หมายเลข 77 เป็นหนึ่งในร้านขายส่งเครื่องเทศและอาหารเสริมพลังเพศที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด


   ร้านเครื่องเทศกาลาตา หมายเลข 77 เป็นของตระกูลเดียวกันมาเป็นเวลาสี่ทศวรรษแล้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจำนวนมากเห็นพ้องกันว่าร้านแห่งนี้เป็นร้านที่เก็บความลับได้ดีที่สุดในอียิปต์บาซาร์ ที่นี่ พวกเขาใช้เครื่องเทศที่พิถีพิถันอย่างมาก อิสมาอิล ฮักกี เอสคิเดมิรฺ เป็นเจ้าของร้านคนปัจจุบันของร้านประจำตระกูล เขาหลงใหลและมีความรอบรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเขา เขาอธิบายอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยถึงที่มาของสมุนไพรแต่ละชนิดและวิธีนำมันมาใช้

   เอสคิเดมิรฺ บอกว่า “ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดคือเครื่องเทศผสม หญ้าฝรั่นเปอร์เซีย กาแฟตุรกี ชาสมุนไพร และคาเวียร์ ลูกค้าประจำในท้องถิ่นของเราจะได้ยินเรื่องผลิตภัณฑ์บางอย่าง และวันต่อมาพวกเขาจะรีบมารับจากที่นี่ ลูกค้าต่างชาติหรือลูกค้าในท้องถิ่นระดับสูงขึ้นจะมาทดสอบดูว่าอะไรเป็นสินค้าตัวใหม่และหาได้ยาก ลูกค้าซ้ำของเราประมาณ 20-30% สั่งผลิตภัณฑ์ทางอีเมลหรือทางโทรศัพท์ ผมเพียงแค่ส่งโลคุม(ของหวานประจำชาติของตุรกี) หนึ่งกล่องไปยังคลีฟแลนด์ในวันต่อมา วันนี้เราจะส่งชาแอปเปิ้ลไปเบอร์ลิน พวกเขารู้ว่าสินค้าที่สดที่สุดอยู่ที่นี่ และพวกเขาไม่ต้องการของที่ดีที่สุดอันดับสอง”

   เมื่อถูกถามถึงสินค้าที่อาจจะเป็นอาหารเสริมพลังเพศ เอสคิเดมิรฺกล่าวว่า เขาจะไม่พยายามขายสินค้าหลายชนิดให้แก่ลูกค้า “การขายอาหารเสริมพลังเพศขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าของคุณมาจากไหน ลูกค้าชาวตะวันตกของเราส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจกับยากระตุ้นความรักเหล่านี้มากนัก อย่างไรก็ตาม มีความต้องการอย่างมากและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากลูกค้าของเราในประเทศอาหรับ รวมทั้งเอเชียตะวันออกด้วย ตอนนี้เรามีลูกค้าประจำเจ้าหนึ่งจากกาตาร์ เขากลับมาหกเดือนหลังจากที่มาครั้งแรก และบอกกับเราว่าเขาพอใจกับสินค้าของเรามากแค่ไหน เรามักจะขายสินค้าในขวดโหลขนาด 50 กรัม (1.76 ออนซ์) เขาต้องการจะซื้อเป็นขวดโหลขนาด 5 กิโลกรัม (11 ปอนด์) เราต้องหาขวดขนาดพิเศษให้กับเขา และเราได้เชิญให้เขามาการผลิตเพื่อจะได้เห็นว่ามันเป็นแบบธรรมชาติทั้งหมด เขาซื้อจากเราทุกๆ หกเดือน ไม่มีผลข้างเคียงจากยาพอกของเรา ลูกค้ามีแต่พอใจ”

   galataspice8(ภาพ) เครื่องเทศต่างๆ มีไว้ให้เลือกซื้อที่ร้านเครื่องเทศกาลาตา หมายเลข 77


   ร้ายขายยากำลังต่อสู้กับผลประโยชน์ที่มีในยาสมุนไพรนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ทางการตลาดเชิงรุกเพื่อรักษาความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ไม่ว่าในเมืองใดๆ แม้แต่ในชนบทที่หัวโบราณมากที่สุดในตุรกี คุณจะพบป้ายขนาดใหญ่ในร้านขายยาที่โฆษณาว่า “ที่นี่มีซิอาลิส (Cialis)”, “ไวอากร้ามาถึงแล้ว” และ “เลวิตร้า (Levitra) ราคาพิเศษ” นักข่าวได้รู้มาว่าตัวยาเหล่านี้สร้างผลกำไรมากที่สุดให้แก่เภสัชกร เพราะลูกค้าชอบจ่ายเป็นเงินสด ไม่ต้องการจะทิ้งร่องรอยที่ถูกบันทึกไว้ และได้กำไรจากราคาขาย 40% ร้ายขายยาหลายแห่งบอกกับนักข่าวว่าในช่วงห้าหรือหกปีหลังนี้ อายุเฉลี่ยของลูกค้าที่ซื้อยาประเภทนี้ลดลงอย่างน่าสังเกต

   แทนที่จะลงทุนไปกับกระบวนยาวเหยียดของการปรุงแต่งอารมณ์โรแมนติกที่มีรายละเอียดด้านสุขภาพและการควบคุมการบริโภคเครื่องเทศ สมุนไพร ยาพอก ของหวาน และน้ำมันนวด การใช้ยามหัศจรรย์เม็ดหนึ่งอาจจะเป็นทางออกที่ง่ายและรวดเร็วกว่า

   ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องเทศส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โดยกล่าวว่า “ยามหัศจรรย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำทางการแพทย์ แต่วิธีการโบราณจากยุคออตโตมานของเรามีความหวานและอยู่ยาวนาน กระนั้น มันก็ไม่ได้เป็นทางเลือกอื่นสำหรับยาเหล่านั้น” เมื่อมองดูกลุ่มคนมากมายในตลาด และรายการสั่งสินค้าของร้านกาลาตาแล้ว ดูเหมือนว่าผู้ชายทั่วโลกจะเห็นด้วยกับผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องเทศท่านนี้

    

   ——
   Source : http://www.al-monitor.com

   คัดลอกจาก

   http://www.publicpostonline.net/2408ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service