Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟูดจากร้านดัง ที่พ่อค้าไม่เคยบอกให้คุณรู้

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => สูตรอาหาร การกิน => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 03, 2015, 06:22:49 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟูดจากร้านดัง ที่พ่อค้าไม่เคยบอกให้คุณรู้
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 03, 2015, 06:22:49 pm

   วันนี้ KingSMEs มาแจกอีกครั้ง กับ สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จากร้านหมูกระทะดัง ที่คุณทำเองก็ได้ที่บ้าน เพื่อนๆคิดว่าอาหารทะเลกินกับน้ำจิ้มแบบไหนอร่อยที่สุด แน่นอนส่วนใหญ่ก็ต้องตอบว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดแน่นอน และวันนี้เราก็ได้นำสูตรมาแจกให้เพื่อนๆฟรี! สามารถนำไปต่อยอดทำอาชีพเสริม หรืออาชีพอิสระก็ได้

   โดยสูตรนี้ได้รับการแบ่ปันมาจากคุณ baokalasin สมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เจ้าของร้านหมูกระทะที่เคยมาแบ่งปันสูตรหมักหมูนุ่มให้เพื่อนๆได้นำไปหมักและรับประทาน มาวันนี้จึงได้มาแบ่งปันสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดให้เพื่อนๆ อีกครั้ง เราไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

   แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟูด

   วัตถุดิบในการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

   1.ผักชี  4  ขีด
   2.กระเทียม 4 ขีด
   3.พริก 4 ขีด
   4.น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
   5.เกลือ 5 ช้อนแกง
   6.น้ำมะนาว 4 กระบวย
   7.น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง
   8.ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆครับ)

   

   ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

   1. ตั้งหม้อแล้วต้มน้ำให้เดือดเป็นอันดับแรก

   

    

   2. เตรียมชามใบเล็ก 1 ใบ หรือจะเป็นหม้อใบเล็กก็ได้ จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 1 กิโลกรัม

   

    

   3. จากนั้นใส่ผงชูรสลงไปตามใจชอบ หรือเพื่อนๆอาจจะไม่ใช้ก็ได้ครับแล้วแต่ความชอบ

   

    

   4. แล้วใส่เกลือลงไป 5 ช้อนแกง

   

    

   5. ใส่น้ำร้อนลงไป 3 กระบวยครึ่ง ปริมาณน้ำจะได้ตามภาพ

   

    

   6. หลังจากใส่น้ำร้อนลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน คนจนให้น้ำตาลปี๊บแตกละเอียดเข้ากันกับน้ำ

   

    

   7. เมื่อคนจนเข้ากันแล้ว เราก็จะได้น้ำที่มีหน้าตาดังรูป

   

   8. จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 4-5 กระบวย

   

    

   9. ใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำหน้าตาแบบนี้

   

    

   10. ผักชี  4 ขีด ใช้ทั้งต้น ตั้งแต่รากจนใบ ยกเว้นใบที่เสียก็ให้เด็ดออก พริกแดง  4  ขีด กระเทียมปอก 4 ขีด ส่วนผสมทั้งหมดที่จะใช้ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

   

    

   11. จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันโดยใส่พริก ใส่กระเทียม ใส่ผักชี ลงไปในเครื่องปั่น แล้วใส่น้ำปรุงที่เราเตรียมไว้ลงไปเผื่อให้การปั่นง่ายขึ้น ขึ้นตอนการปั่นแยกปั่นสองครั้ง

   

   ปั่นส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้

   

    

   12. ปั่นเสร็จก็เทลงใส่โหลแก้วหรือใส่หม้อ หากน้ำปรุงเหลือก็เทลงไปรวมกันแล้วคนให้เข้ากันอย่าทิ้งนะครับ เพียงแค่นี้ท่านก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ด ไว้กินกับอาหารทะเลแล้วครับ

   

   เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู้ดดังรูปข้างบนครับ หากเพื่อนๆต้องการทำในปริมาณที่เล็กกว่านี้ ก็แบ่งสัดส่วนให้น้อยลง เมื่อรับประทานคู่กับอาหารทะเล รับรองอร่อยแน่ๆ

   เพื่อนๆอย่าลืม! กด Like แฟนเพจ >> Facebook KingSMEs << จะได้ไม่พลาดการอัพเดตสูตรเด็ดๆ ต่างๆอีกมากมาย ส่งตรงถึงไทม์ไลน์เฟสบุ๊คของเพื่อนๆครับ

   ขอขอบคุณข้อมูลจาก: http://pantip.com/topic/30069823

   ัดลอกจาก
   http://www.kingsmes.com/2015/05/free-recipe-5.htmlให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service