Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - 10 ประโยชน์ของอินทผาลัมที่ดีต่อสุขภาพ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สุขภาพ ภูมิปัญญา ไอที สาระประโยชน์ => การแพทย์ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 04, 2015, 02:29:51 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: 10 ประโยชน์ของอินทผาลัมที่ดีต่อสุขภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มิถุนายน 04, 2015, 02:29:51 pm
10 ประโยชน์ของอินทผาลัมที่ดีต่อสุขภาพ
    
   

      อินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ชาวมุสลิมนิยมรับประทาน และเป็นอาหารหนึ่งที่สำคัญในการละศีลอด ในโกาสที่เดือนรอมฏอนกำลังใกล้เข้ามาถึง เรามาดูกันว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์อะไรกับร่างกายของเราบ้าง

   

      1. อินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ไม่มีคอลเรสเตอรอล และมีไขมันน้อยมาก

   

      2. อินทผาลัมอุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ แถมยังมีวิตามิน B1, B2, B3 และ B5 เช่นเดียวกับวิตามิน A1 และ C

   

      3. เนื่องจากมีไฟเบอร์สูง อินทผลมันจึงช่วยในระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

   

      4. อินทผาลัมช่วยเพิ่มพลังงานเพราะว่าประกอบด้วยน้ำตาลจำพวกกลูโครส ซูโครส และฟรุคโตส เพื่อให้ได้ประโยชน์มากขึ้นควรทานอินทผาลัมกับนม อินทผาลัมนั้นยังมีแคลลอรี่ต่ำอีกด้วย

   

      

   

      5. อินทผาลัมมีโพแทสเซียมสูงและมีโซเดียมต่ำ นักวิจัยพบข้อมูลมาหากทางอินทผาลัมเป็นประจำจะช่วยลดโอกาสที่เส้นเลือดในสมองแตกได้

   

      6. อินผาลัมยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่ช่วยปเองกันภาวะโลหิตจาง ผู้ป่วยสามารถทานอินทผาลัมได้เป็นจำนวนมากเพื่อประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งอินผาลัมยังมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุอีกด้วย

   

      7. ช่วยอาการท้องผูก โดยการแช่อินทผลัมไว้ในน้ำ 1 คืน จากนั้นดื่มมันในตอนเช้า

   

      8.  อินทผาลัมช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ แช่อินทผาลัมกับนมแพะทิ้งไว้หนึ่งคืน เวลาดื่มเพียงแค่แล้วผสมน้ำผึ้งกับผงกระวาน

   

      9. รักษาโรคมะเร็งในช่องท้อง การทานอินทผาลัมเป็นวิธีการแบบธรรมชาติ ทำให้ไม่มีผลค้างเคียงใดๆ ดีกว่าการรักษาด้วยยา นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตาและช่วยในการมองเห็นในเวลากลางคืนอีกด้วย

   

      10. ช่วยในการลดน้ำหนัก หากว่าใครมีปัญหาน้ำหนักเกินให้ลองหันมาทานอินทผาลัมดู

   

      ยังมีรายงานจากซัลมาน บิน อามิร อัฎฎอบบีย์ ว่า ท่านนบีมูฮัมหมัด (ซ.ล.) กล่าวว่า “เมื่อผู้ใดจากพวกท่านจะละศีลอด ก็จงละศีลอดด้วยผลอินทผาลัม หากไม่มีอินทผาลัม ก็จงละศีลอดด้วยน้ำ แท้จริงน้ำนั้นเป็นสิ่งบริสุทธิ์” (บันทึกโดยอะห์มัด)

   

      ทั้งนี้ อินทผาลัม มีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า Phoenix dactylifera เป็นพืชในตระกูลปาล์มชนิดหนึ่ง มีหลากหลายพันธุ์ มีถิ่นกำเนิดในแถบตะวันออกกลาง สามารถเจริญเติบโตได้ดีในภูมิภาคที่มีอากาศร้อนและแห้งแล้งแบบทะเลทราย

   

       

   

      ที่มา

   

      http://blog.muslimsquare.com/10-benefits-of-dates-you-should-know-ramadan/ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service