Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - มองภาพเก่าหวลรำลึกเมืองเชียงใหม่ เพรชแห่งล้านนา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ฮู้จักฮากเหง้า ฮู้ตั๋วตน เล่ากำเก่า ที่แอ๋ว คนล้านนา => เหตุการณ์เจียงใหม่ในอดีต เรื่องเล่า ภมิปัญญา => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 30, 2015, 11:54:28 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: มองภาพเก่าหวลรำลึกเมืองเชียงใหม่ เพรชแห่งล้านนา
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 30, 2015, 11:54:28 am
มองภาพเก่าหวลรำลึกเมืองเชียงใหม่ เพรชแห่งล้านนา

ยยย

        ตอน เป็นเด็ก ถ้าเราอยากไปเที่ยว น้ำตกห้วยแก้ว พาหนะหรือรถที่จะพาเราไปถึงที่หมายได้คือ รถเมล์เหลืองสาย 3 ต้นคิวถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่แถวสถานนีรถไฟ
      ในยุคนั้น รถส่วนตัวมีกันน้อย อาจเนื่องจากรายได้ของคนเชียงใหม่ในเวลานั้นคง มีรายได้ไม่พอที่จะนำเงินมาซื้อ รถ เพราะระบบเงินผ่อนยังไม่เป็นที่นิยมกัน บริษัทซิงเกอร์ น่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ขายของเงินผ่อน มีเงินวางนิดหน่อย เอาของไปใช้ก่อน แล้วค่อยๆ ผ่อนใช้ทีหลัง
      รถสาธารณะส่วนใหญ่ ที่คนเชียงใหม่ นิยมใช้กัน ก็เป็นรถสองแถว คนเชียงใหม่เรียกว่ารถสี่ล้อรับจ้าง และสามล้อ คนปั่น ส่วนสามล้อเครื่องก็มี เป็นสีขาว แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่
       ยุคนั้นใครมีมอเตอร์ไซค์ก็เท่ห์แล้ว ไปไหนมาไหน สะดวกสบาย ราคาน้ำมันก็แสนถูก จำได้ว่าเข้าปั๊มเติมน้ำม้น 5 บาทได้เกือบสองลิตร การดำเนินชีวิตในยุคนั้นราคาถูกแต่ก็มากด้วยคุณภาพ อาหารการกินก็ทำกินกันเองที่บ้าน ไม่มีอาหารขยะ อาหารจานด่วน มาเป็นปัจจัยทำลายสุขภาพ ผู้คนเหนียวแน่ในเรื่องของจิตใจที่เกื้อกูลซึ่งกันและกัน ความรักความมีน้ำใจเบ่งบานเต็มหัวใจของประชาชนคนล้านนา..
ขอบคุณภาพจากห้องไลน์ กลุ่มพาณิชย์น้ำคือรุ่น 12

777

;lk


หัวข้อ: -
เริ่มหัวข้อโดย: JohnnyDum ที่ กรกฎาคม 03, 2021, 06:56:30 pm
Useful piece


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service