Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เครื่องหมายฮาลาล กับ ธุรกิจมุสลิมจำเป็นใหมที่ต้องขอ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 20, 2015, 02:52:26 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เครื่องหมายฮาลาล กับ ธุรกิจมุสลิมจำเป็นใหมที่ต้องขอ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ สิงหาคม 20, 2015, 02:52:26 pm

   เครื่องหมายฮาลาล กับ ธุรกิจมุสลิมจำเป็นใหมที่ต้องขอ
   โดย ชุมพล ศรีสมบัติ
   อ่านข่าวจาก Mtoday สะท้อนให้เห็นว่า กระแสตอบรับเครื่องหมายฮาลาลเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และต้องยอมรับว่า ทำงานได้ดีในเชิงกลยุทธ์ สามารถ สร้างโล้โก้ให้ติดตลาดได้ ในอดีต สำหรับร้านอาหารมุสลิมไม่เคยเกิดปัญหาลูกค้าไม่เชื่อถือ แต่ปัจจุบันมีแล้วหากร้านอาหารไม่ขอฮาลาล ก็จะทำให้ไม่สามารถแข่งขันกับที่จะได้ลูกค้ามุสลิมที่มาจากต่างประเทศหรือกลุ่มอาเซี่ยน หากไม่มีการตื่นตัวในเรื่องนี้ กลุ่มลูกค้าที่เราจะได้ก็กลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทยหรือคนในพื้นที่เสียส่วนใหญ่ การมาของอาเซี่ยน เราค่อนข้างที่จะเสียเปรียบกับผู้ที่ได้การรับรองฮาลาล สังเกตุได้ในปัจจุบันเราจะเห็นร้านอาหาร ภัตคาร โรงแรม ของพี่น้องต่างศาสนิก สนใจและเข้ามาศึกษาและขอเครื่องหมายฮาลาลกันอย่างกว้างขว้าง ถึงแม้นจะมีค่าใช้จ่าย สารพัดแต่ก็ยอมลงทุน ร้านอาหารหรือบริการของพี่น้องมุสลิมเราเองไม่ค่อยให้ความสนใจกับตรานี้เครื่องหมายนี้ เนื่องจาก..เราเป็นมุสลิม เรารับรองเองได้ นั่นก็คือถูกส่วนหนึ่งและเป็นสิ่งที่เราคิด แต่ลูกค้าต่างชาติ ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวหรือมาทำธุระกิจในบ้านเรา เขาจะคิดเหมือนเราหรือเปล่านี่เป็นคำถาม

   
   ผู้ประกอบการที่ไมใช่มุสลิม แต่ทำธุรกิจกับมุสลิม ถ้ามีลูกค้ามุสลิมมาใช้บริการ หากจะทำธุรกิจประสานงานกับกลุ่มผู้ค้ามุสลิม โดยเฉพาะในส่วนของร้านอาหาร สิ่งแรกที่เขาถามและเขาจะขอจากเราคือ"ทางร้านคุณมีหนังสือรับรองฮาลาลใหม"...
   หากติดตามข่าวในวงการฮาลาลเราจะเห็นทีมทำงานที่เกี่ยวกับฮาลาลในบ้านเราเดินสายสร้างความมั่นใจในเครืองหมายฮาลาลของไทยไปหลายประเทศเพี่อสร้างความร่วมมือ และสร้างตราฮาลาลในประเทศเราให้เป็นที่ยอมรับ ซึ่งแน่นอน ตราฮาลาลจะมีอิทธิพลในส่วนของ สินค้าอุปโภคบริโภคและการบริการภายในอนาคตอย่างแน่นอน
   ดังนั้นผู้ประกอบการมุสลิม เราจะตั้งรับอย่างไร? หากไม่เข้าระบบ ฤากลุ่มผู้ประกอบการที่ทำธุระกิจที่เกี่ยวข้องกับคำว่า ฮาลาลการบริการ จะมีการรวมตัวอย่างไร ที่จะทำให้องค์การ ธุระกิจ ของเราท่าน มีอำนาจการต่อรอง และสามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็น แนะนำ ร้องเรียน ทั้งการบริหาร การจัดการ การบริการ และสิทธิต่าง ๆของผู้ประกอบการมุสลิมในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหมายฮาลาลกับผู้รับผิดชอบได้โดยตรง
   นี่เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการมุสลิม ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหมายฮาลาลต้องคิดและเร่งรีบในการทำหรือไม่ หากคิดว่าใช่ หรือจำเป็นต้องทำ แล้วเราจะเริ่มต้นกันอย่างไรดีเล่า?..ฝากให้คิด

   

      
      *ดังกรณี ข่าวจากmtoday เหตุการณ์ข่าวลือ เกิดขึ้นกับร้านอาหารดังร้านดังมีระดับใน กทม. นี่อาจมองได้ว่าการทำงานเชิงรุกของฝ่ายฮาลาลในบ้านเราถือได้ว่า เป็นมืออาชีพระดับ พระกาฬ เลยก็ว่าได้คลิกอ่านด้านล่าง
      ร้านอาหารจันทร์เสี้ยวงง ทัวร์จีนยกเลิก ยันไม่เคยมีการยกเลิก ยืนยันให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service