Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - มัสยิด ญามีอุ้ลอิสลาม อ.เมือง จ.พะเยา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

องค์กร บุคคล มุสลิมเชียงใหม่ => องค์กร มุสลิมในเชียงใหม่และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 15, 2016, 05:06:58 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: มัสยิด ญามีอุ้ลอิสลาม อ.เมือง จ.พะเยา
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 15, 2016, 05:06:58 pm
มัสยิด ญามีอุ้ลอิสลาม อ.เมือง จ.พะเยา

444


เดิมมัสยิด ญามีอุ้ลอิสลาม จังหวัดพะเยา ตั้งอยู่ที่ ตรงริมกว๊านพะเยา ใกล้กับสำนักงานเทศบาลพะเยา ซึ่งเป็นบ้านของ อีหม่ามฮาบีบ หรือ อีหม่ามสมคิด อับดุลอาลี ต่อมา ผู้คน ที่มา ละหมาดก็เพิ่มมากขึ้น ทำให้พื้นที่ มัสยิดเดิมคับแคบ ไป ท่านอีหม่าม จึงได้ปรึกษา อาจารย์ สิทธิโชค หากิจ และ พี่น้องมุสลิมในพื้นที่ ในการการสร้างมัสยิดหลังใหม่ขึ้น โดยเห็นว่า ที่ดินกุโบร์ (ป้าช้า) ซึ่งเป็นที่ดิน ของราชพัสดุ น่าจะเป็นทำเลที่เหมาะสมในการสร้างมัสยิด จึงได้ชวนพี่น้องในพื้นที่ ทำการ พัฒนา ที่ดินกุโบร์ที่รกร้าง เพื่อจะทำการมัสยิด แต่ก็มีปัญหากับทางเทศบาล ในเรื่องของพื้นที่ไม่ชัดเจน สุดท้าย ก็ มีการเจราจา ตกลงกันได้ โดย พี่น้องมุสลิม ได้พื้นที่ประมาณ ๘ ไร่ เพื่อสร้างมัสยิด พร้อมกุโบร์ จากนั้น ก็เริ่มหาทุน โดย ท่านอีหม่าม และ อาจารย์ สิทธิโชค เป็นแกน นำในการ หาเงิน บริจาค จนเป็น มัสยิด ในปัจจุบัน สำหรับ พี่น้องในพื้นที่และี่พี่น้องมุสลิม ที่เดินทางผ่าน จังหวัด พะเยา เป็นมัสยิดเดียวในเขต อ.เมือง จ.พะเยา

ปัจจุบัน มี มุสลิมที่อาศัยอยู่ใน พะเยา และมารับราชการ ทำงาน อยู่ประมาณ---- ครอบครัว

มีข้อมูลเพิ่มเติม ส่งมาที่
naichumpon@gmail.com
มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต
www.muslimchiangmai.net
https://youtu.be/gjFWTUgPXqw

555

555

55 55

444

447


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service