Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เล่ห์กลของมาร กับน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของโสเภณี

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => หนังสือ ซีดี ศาสนา เสื้อผ้า เครื่องประดับ จิวเวอรี่ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 31, 2016, 03:10:03 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เล่ห์กลของมาร กับน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของโสเภณี
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มีนาคม 31, 2016, 03:10:03 pm

   เล่ห์กลของมาร กับน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของโสเภณี
   
   ooo
    

             มีผุ้ทรงศีลคนหนึ่งในหมู่ชนชาวอิสราเอล ผู้ซึ่งไม่เคยทำอะไรที่เป็นเรื่องของทางโลกียะวิสัยเลย สิ่งนี้ทำให้อิบลีส(ซาตานตัวใหญ่)เจ็บปวดรวดร้าวอย่างมาก ดังนั้นมันจึงส่งเสียง หวีดด้วยกับการใช้จมูกของมันเพื่อเรียกกองทัพของมันทั้งหมดให้มาอยุ่รอบๆมัน
           จากนั้นมันจึงถามว่า มีผู้ใดบ้างไหมที่จะอาสาไปลวงล่อชายผู้ทรงศีลคนนี้ มีผู้หนึ่งมาจากพวกมันอาสาไปทำ อิบลีสจึงถามว่า จะทำอย่างไร มันจึงกล่าวว่า โดยอาศัยผู้หญิง อิบลีสจึงกล่าวแย้งว่า มันคงจะไม่สำเร้จหรอก เพราะผู้ทรงศีลคนนี้ไม่เคยมีความโน้มเอียงไปสู่เรื่องของผู้หญิง และก็ไม่เคยลิ้มรสอะไรกับพวกเขาด้วย ซาตานอีกตนหนึ่งจึงยืนขึ้น และกล่าวว่ามันจะล่อลวงเขาด้วยกับสุรา การเสพ และอื่นๆ อิบลิสกล่าวว่า เจ้าไม่สามารถหันเหเขาในวิธีนั้นได้หรอกเช่นกัน ดังนั้นตัวที่สามจึงลุกขึ้น และกล่าวอ้างว่า มันจะล่อลวงเขาด้วยกับการเสแสร้ง เป็นผู้ทรงคุณธรรมและเป็นผู้ทรงศีลของ อัลลอฮ์ อิบลีสจึงกล่าวว่า เจ้าทำสำเร็จแน่ ดังนั้นซาตานจึงเข้าไปในบ้านของผู้ทรงศีลคนนั้น มันจึงยืนขึ้นข้างๆเขาและเริ่มทำการละหมาด
              ผู้ทรงศีลคนนั้นเมื่อสวดภาวนามาเป็นเวลานานจึงหยุดพัก แต่ซาตานไม่เคยหยุดพัก เมื่อได้เห็นดังนี้ผู้ทรงศีลคนนี้จึงคิดไปว่าตัวเขานั้นรู้สึกต่ำต้อย ต่อผู้ที่เป็นคนหน้าใหม่คนนี้ และด้วยกับความอ่อนน้อมจึงถามเขาว่าเขามีพลังที่มากมายเช่นนี้ในการเคารพภักดีต่ออัลลอฮ์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยนี้ได้อย่างไรกัน
   ผู้ที่ถูกสาปตนนี้มิได้กล่าวตอบอย่างไร ผ้ทรงศีลพยายามสอบถามมันอีก และพยายามทำให้มันพูดออกมาและอธิบายมาว่าทำอย่างไรกันถึงได้ทำการภาวนาภักดีอย่างยาวนานเช่นนั้น โดยไม่หยุดหน่อนทำได้อย่างไรกัน เขาถามซาตานว่า ท่านทำอย่างไรถึงได้ตำแหน่งอันสุงส่งนี้ จากนั้นตัวแทนของซาตานจึงตอบว่า โอ้ผู้เป็นข้าทาสของอัลลอฮ์ ฉันได้กระทำบาปหนึ่ง ฉันได้ขอลุแก่โทษต่อบาปนั้นไปแล้ว แต่ว่าบาปนั้นมันก็ยังคงคาใจฉันอยู่ สิ่งนี้จึงทำให้ฉันมีพลังที่จะทำการเคารพภักดีต่อพระเจ้าอย่างไม่หยุดหย่อน
               ผู้ทรงศีลนั้นจึงถามว่าบาปชนิดใดกันที่ทำให้ฉันอาจจะต้องไปกระทำมัน ซาตานบอกให้เขาไปยังเมืองๆหนึ่ง และเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่งที่เป็นของผู้หญิงโสเภณีคนหนึ่ง และเอาสองเหรียญดิรฮัมนี้ให้กับนาง ผู้ทรงศีลจึงกล่าวว่า ฉันไม่รู้จักเลยว่า ดิรฮัมนั้นเป็นอย่างไร ซาตานจึงหยิบเอาเหรียญดิรฮัมสองเหรียญออกมาจากฝ่าเท้าของเขา และจึงมอบให้กับผู้ทรงศีลคนนี้
              ผู้ทรงศีลจึงมุ่งตรงไปยังเมืองๆนั้นในชุดเสื้อคลุมทางศาสนาและสอบถามถึงที่พักของหญิงโสเภณีนางนี้ ผุ้คนจึงเข้าใจไปว่าเขามาที่นี่เพื่อที่จะให้ทางนำกับหญิงโสเภณีนางนี้ และพวกเขาจึงชี้ที่อยู่นั้นซึ่งเป็นซ่องของนางให้ เมื่อผู้ทรงศีลเข้าไปในที่พำนักของเธอ เขาจึงโยนเหรียญดิรฮัมสองเหรียญนั้นให้กับนาง และสั่งให้นางลุกขึ้น นางจึงลุกขึ้นและพาเขาไปที่ห้องนอนของนาง และบอกกับเขาว่า
   โอ้ท่านสุภาพบุรุษ ท่านมาหาฉันด้วยกับชุดเสื้อผ้าที่ไม่มีผู้ใดเขาใส่กันมาที่นี่ ดังนั้นจงบอกกับฉันก่อนว่า เป็นเพราะเหตุใดกัน ท่านจึงอยากมาหาฉันมากกว่าจะไปหาผู้คนอื่นๆ ผุ้ทรงศีลจึงเล่าเรื่องทั้งหมดของเขาให้นางฟัง นางจึงกล่าวว่า
               โอ้ผู้เป้นข้าทาสของอัลลอฮ์ การเลิกราจากการทำบาปนั้นง่ายเสียยิ่งกว่าการขอลุแก่โทษภายหลังจากที่ได้กระทำมันไปแล้ว มันเป็นไปไม่ได้หรอกสำหรับใครก็ตามที่ได้ตั้งใจกระทำบาปหนึ่ง และจากนั้นจึงขอลุแก่โทษ และจะได้สถานะที่สูงส่งกว่า ดังที่ท่านเคยกล่าวไว้ แท้จริงแล้วผุ้ที่ส่งที่ท่านพบนั้น มันเป็นซาตานตัวหนึ่งที่แฝงกายมาเพื่อมาลวงล่อท่าน จงกลับไปเสียเถิดและท่านก็จะไม่พบเขาที่นั่นอีกอย่างแน่นอน
             ผู้ทรงศีลจึงเดินทางกลับบ้าน หญิงผู้นี้จึงเสียชีวิตไปในคืนนั้น รุ่งเช้าผุ้คนต่างพากันเห็นข้อเขียนปรากฏ อยู่ที่ประตูหน้าบ้านของนาง โดยเขียนไว้ว่า ผู้ที่พำนักอยุ่ที่นี่ทั้งหมดในเมืองนี้ ควรจะต้องมาร่วมกันในงานศพของนาง ทั้งนี้เพราะนางเป็นบุคคลผุ้หนึ่งจากบรรดาผุ้ที่จะเป้นชาวสวรรค์ ผู้คนต่างงุนงง โดยไม่ได้จัดการฝังศพนางเป้นเวลาสามวัน อัลลอฮ์จึงมีวิวรร์มายังศาสนทูตของพระองค์ในยุคสมัยนั้น (นบีมูซา) อัลลอฮ์ทรงมีบัญชามาว่า จงไปนำละหมาดในงานศพของผู้หญิงคนนั้น เพราะข้าได้อภัยโทษให้กับนาง และได้สำรองสวนสวรรค์ไว้ให้กับนางแล้ว เพราะนางหักห้ามข้าทาสของข้าจากการละเมิดฝ่าฝืนข้า

   บางส่วนจากหนังสือ ซีเรีย-ปาเลสไตน์ฯ สั่งซื้อได้ที่ ที่นี่ หรือสำนักพิมพ์วิกายา ราคา 500 บาท ค่าจัดส่งในประเทศฟรี (ทางอีเอ็มเอส)ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service