Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - โอกาสอยู่ข้างกายตลอดเวลา ♡

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => บทเรียนชีวิต ชีวิตต้องสุ้ ศาลาพักใจ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 02:50:16 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: โอกาสอยู่ข้างกายตลอดเวลา ♡
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 02:50:16 pm

   โอกาสอยู่ข้างกายตลอดเวลา ♡

   คนผู้หนึ่ง... ได้พบเจอเทวดา และเทวดาบอกกับเขาว่า มีเรื่องใหญ่โตจะเกิดขึ้นกับตัวเขา

   เขาจะมีโอกาสได้รับทรัพย์สมบัติก้อนโต 
   ในสังคมก็จะได้ตำแหน่งที่โดดเด่น 
   อีกทั้งจะได้หญิงสาวที่สวยงามเพริศพริ้งมาเป็นภรรยา

   

      สุดท้าย..คนผู้นี้ ทั้งชีวิตล้วนเฝ้ารอคอย กับคำมั่นสัญญาที่แปลกประหลาดนี้ ทว่า เรื่องต่างๆ ล้วนไม่เกิดขึ้น เขามีชีวิตอย่างยากจนตลอดชีวิต อีกทั้งตายอย่างโดดเดี่ยว

   

      หลังจากที่เขาได้ตายไปแล้ว....
      เขาได้พบเจอเทวดาองค์นั้นอีก เขาพูดกับเทวดาว่า 
      ท่านเคยพูดว่า จะให้ทรัพย์สมบัติแก่ผม ตำแหน่งที่โดดเด่นในสังคม อีกทั้งภรรยาที่งามเพริศพริ้ง ผมรอคอยทั้งชีวิต กลับอะไรก็ไม่มี "

   

      เทวดาตอบเขาว่า " ข้าไม่เคยพูดคำพูดเหล่านั้น ข้าเคยแต่ให้คำมั่นสัญญาว่า จะมอบโอกาสเพื่อให้เธอได้รับทรัพย์สมบัติ ตำแหน่งในสังคม ที่ผู้คนยกย่องนับถือ
      อีกทั้ง ภรรยาคนหนึ่ง ที่งามเพริศพริ้ง ทว่า เธอกลับปล่อยให้โอกาสเหล่านี้ เฉียดผ่านร่างเธอไป 
      คนผู้นี้ เกิดความสับสน จึงพูดว่า " ผมไม่เข้าใจความหมายของท่าน"

   

      เทวดาตอบว่า " เธอจำได้หรือไม่ ว่าเธอเคยผุดความคิดขึ้นมาความคิดหนึ่งที่ดีมากๆ แต่เธอไม่ได้ลงมือกระทำปฏิบัติจริง เป็นเพราะเธอกลัวความล้มเหลว เลยไม่กล้าที่จะลงมือกระทำจริง" คนผู้นี้พยักหน้า เทวดาพูดต่อไปอีกว่า....

   

      " เป็นเพราะเธอไม่ได้ลงมือทำ ความคิดนี้หลายปีต่อมา ถูกคนอีกคนคิดขึ้นมาได้ คนๆ นั้นไม่มีความหวาดกลัวแม้แต่น้อยนิด ก็ลงมือทำ สุดท้าย เขากลายเป็นผู้ร่ำรวยที่สุดของประเทศ

   

      ยังมีอีก... เธอคงยังจะจำได้ มีครั้งหนึ่ง เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง บ้านเรือนในเมืองกว่าครึ่งที่พังถล่มลงมา ผู้คนหลายพันอยู่ใต้ซากปรักหักพัง เธอมีโอกาสที่จะไปช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิต

   

      ทว่า..เธอกลัวโจรขโมยจะแอบย่องเข้าไปในบ้าน ยามที่เธอไม่อยู่ในบ้านเพื่อขโมยทรัพย์สินของมีค่า เธอกลับใช้เรื่องนี้เป็นข้ออ้าง เจตนาละเลยผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือจากเธอ เลยได้แต่อยู่เฝ้าบ้านของตนเอง "

   

      คนผู้นี้พยักหน้าด้วยความเก้อเขิน เทวดาพูดต่ออีกว่า " นั่นเป็นโอกาสที่เธอสามารถช่วยชีวิตผู้คนหลายร้อยคน อีกทั้งโอกาสนั้น สามารถทำให้เธอได้มาซึ่งความเคารพนับถือ อีกทั้งความรุ่งโรจน์จากผู้คนในเมือง

   

      ยังมีอีก..เธอยังจำได้หรือไม่ว่า มีหญิงสาวที่สวยงามคนหนึ่ง เธอเคยคลั่งใคล้นางมาก เธอไม่เคยรักสาวใดมากมายเท่านางมาก่อน อีกทั้งหลังจากนั้นมา เธอก็ไม่เคย
      เจอะเจอหญิงสาวที่ดีเช่นนี้อีกเลย

   

      เป็นเพราะเธอคิดว่า เป็นไปไม่ได้ที่นางจะรักเธอ ยิ่งเป็นไปไม่ได้ ที่จะรับปากแต่งงานกับเธอ เป็นเพราะเธอกลัวการถูกปฏิเสธ เลยปล่อยให้นางเดินผ่านเฉียดร่างเธอไป "

   

      คนคนนี้พยักหน้าอีก ครั้งนี้เขาได้หลั่งน้ำตาออกมา 
      เทวดาพูดว่า " เพื่อนเอ๋ย..ก็คือนาง แท้จริงแล้ว นางควรเป็นภรรยาของเธอ พวกเธอมีโอกาสที่จะมีลูกซึ่งน่ารักหลายคน อีกทั้งอยู่ร่วมกันกับนาง ชีวิตของเธอก็จะมีความสุขมากมาย "

   

      ***พวกเรา..ทุกๆ วัน ถูกห้อมล้อมด้วยโอกาสมากมาย รวมทั้งโอกาสของความรัก ทว่า พวกเรามักจะคล้ายดั่งคนในบทความนี้ เป็นเพราะความหวาดกลัว จึงหยุดการก้าวเดินไปข้างหน้า สุดท้าย โอกาสเลยล่องลอยเฉียดผ่านไป....

   

      ‪#‎clubคนรักสุขภาพ‬
      -----------------------------------------------------------
      ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service