Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - "บ้านพักจอมพลผิน ชุณหะวัณ ที่เชียงตุง"

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

วิถี อิสลาม สู่ชุมชนมุสลิมเข็มแข็ง => อิสลาม ศิลปะ วัฒนธรรมกับการอยู่ร่วมกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 26, 2016, 08:49:17 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: "บ้านพักจอมพลผิน ชุณหะวัณ ที่เชียงตุง"
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ ตุลาคม 26, 2016, 08:49:17 am
"บ้านพักจอมพลผิน ชุณหะวัณ ที่เชียงตุง"
5 มิถุนายน 2485 ในสงครามมหาเอเชียบูรพา พลตรีผิน ชุณหะวัณ ผู้บัญชาการกองพลที่ 3 พร้อมกำลังพลยาตราทัพจากดอยเหมยเข้าสู่นครเชียงตุง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร มีผู้คนถือดอกไม้ธูปเทียน คอยต้อนรับระหว่างทาง โดยให้เกียรติกองกำลังทหารราบ-ราชินีแห่งสนามรบ เดินนำหน้า ตามด้วยรถยนต์ ยานเกราะ ทหารปืนใหญ่ และหน่วยสัตว์พาหนะตามหลัง หลังจากที่กองทัพไทยได้ยึดเมืองเชียงตุงได้แล้ว รัฐบาลจอมพลแปลก พิบูลสงคราม ได้เลื่อนยศให้พลตรีผิน ชุณหะวัณ ผู้บัญชาการกองพลที่ 3 เป็นพลโทผิน ชุณหะวัณ ดำรงตำแหน่งข้าหลวงใหญ่ฝ่ายทหาร ผู้ควบคุมและรักษาความสงบในแคว้นนครเชียงตุง พร้อมส่งผู้แทนไปทูลเชิญเจ้ามือเหล็กพรมลือ โอรสองค์ใหญ่ของเจ้าฟ้าก้อนแก้วอินแถลง พร้อมด้วยเจ้าแม่ปทุมเทวี / เจ้าหญิงทิพวรรณ (ณ ลำปาง) ณ เชียงตุง และราชธิดา ให้กลับมาเป็นมิ่งขวัญของชาวเชียงตุงท่องไปในเชียงตุง พาไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตและนำนมขนมไปแจกเด็กน้อย "ชนเผ่าแอ่น" ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ทางภาคตะวันออกของเชียงตุง ลักษณะคล้ายชนเผ่าชาวเขากลุ่มหนึ่งปลูกบ้านเรือนอยู่ตามไหล่เขา มีภาษาพูด วัฒนธรรมการแต่งกายเป็นของตนเอง

ขอบคุณ หมดแอด สำหรับ ทริปดี ที่นำมาแบ่งปัน ในเฟสบุีค


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service