Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - คึกคัก มุสลิมเชื้อสายจีน อำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ จัด กีฬามุสลิมสัมพันธ์ 7

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:24:15 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: คึกคัก มุสลิมเชื้อสายจีน อำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ จัด กีฬามุสลิมสัมพันธ์ 7
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:24:15 pm

   มุสลิมเชื้อสายจีน จัด กีฬามุสลิมสัมพันธ์ 7 มัสยิด(ตอนบน).ประด้วยมัสยิดในพื้นที่อำเภอฝาง 5 มัสยิด มัสยิดจังหวัดเชียงราย 2 มัสยิด เชื่อมสัมพันธ์หลังอีดอิดิ้ลฟิตร 
   เมื่อเวลา 09.00 น. ณ สนามกีฬามัสยิดอัลเอี๊ยะซาน(บ้านยาง) ตำบลแม่งอน อำเภอฝ่าง จังหวัดเชียงใหม่..ฮัจยียงยุทธ ยาณะรองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.เชียงใหม่ / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน 5 มัสยิดตอนบน จ.เชี.ได้เป็นประธานในพิธีเปิดกีฬามุสลิมสัมพันธ์ 5 มัสยิด(ตอนบน)ต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2560

   ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันชุมชนมุสลิมขาดการดูแลให้ความสำคัญ และสนใจในเรื่อง สุขภาพและการออกกำลังกายน้อยมาก อีกทั้งวิถีชีวิตในปัจจุบันยังส่งผลให้ผู้คนต่างมีภาระหน้าที่ในการทำงานของตัวเอง จนไม่มีเวลาใน การเชื่อมความสัมพันธ์ในแต่ละชุมชน ทำให้เกิดความห่างไกลจากพี่น้องในต่างชุมชน ซึ่งอาจผลกระทบในด้านศาสนา เพราะขาดเชื่อมสัมพันธ์กัน และไม่สามารถตักเตือนซึ่งกันและกัน สาเหตุเหล่านี้จึงทำให้เกิดปัญหาทั้งทางด้านสุขภาพกาย และใจ อาจทำเยาวชนหลงออกนอกแนวทางหันหาสิ่งเสพติด โดยเฉพาะเยาวชนที่เป็นมุสลิม อันอาจทำให้เกิดปัญหาสังคมที่คาดคิดไม่ถึง 
   คณะกรรมการมัสยิดต่างๆ ในอำเภอฝางและใกล้เคียงได้เล็งเห็นความสำคัญของคนในชุมชนมุสลิม ว่าจะทำอย่างไรให้พี่น้องมุสลิมในชุมชนเกิดการตระหนัก ในการดูแลสุขภาพ และการเชื่อมสัมพันธ์ ในหมู่พี่น้อง ซึ่งเป็นแนวทางและแบบอย่างของศาสนาอิสลามอันจะก่อให้เกิดความรักความสัมพันธ์อันดี จึงได้จัดการแข่งขังกีฬามุสลิมสัมพันธ์ขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจาก 7 มัสยิดส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมทั้งหน่วยงานราชการหน่วยงานความมั่นคงเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้. มีปรเภทกีฬาที่ทำการแข่งขันอาทิ กีฬาฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี และกีฬาพื้นบ้านเช่น วิ่งกระสอบ โยนไข่ ชู้ตบาส เตะโกหนู.เป็นต้น
   โดยแต่ละมัสยิดต่างนำอาหารออกมาเลี้ยงต้อนรับทัพนักกีฬาและกองเชียร์..เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของพี่น้องทุกชุมชน 
   บรรยากาศการแข่งขัน เป็นไปด้วยความชื่นมื่นสนุกสนาน เคล้ากับสายฝนโปรยปรายตลอดระยะ ชุ่มฉ่ำกันทั้งสนาม..เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ในพื้นที่มุสลิมอำเภอฝางเชียงใหม่ และพี่น้องมุสลิมเชื้อสายจีนยูนนาน การจัดการแข่งขันกีฬาดังกล่าว เป็นความร่วมือระหว่างชุมชนที่ทำมาร่วม กันอย่างยาวนานมานับสิบปี

   

      ขอบคุณภาพ ข่าว จากร้อยตรีสมศักดิ์ ยีมะเฟือง ผู้ประสานงาน 5 มัสยิดตอนบน
      
      ชุมพล ศรีสมบัติ รายงาน
      
       ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service