Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - บรรยากาศวันอีดอิดิ้ลฟิตริ ในชุมชนมุสลิมอัตตักวา จ เชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:29:33 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: บรรยากาศวันอีดอิดิ้ลฟิตริ ในชุมชนมุสลิมอัตตักวา จ เชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:29:33 pm
   วันอีดที่เชียงใหม่ พี่น้องมุสลิมทุกมัสยิดในพื้นที่ต่างมารวมตัวกันในมัสยิดของตนเอง เพื่อกล่าวสรรเสริญ ความยิงใหญ่ของอัลลอฮฺ พี่น้องต่างมีความสุข ทุกถิ่นที่ หลังจากใช้ความอดทน ถือศีลอดลดละ อาหาร เครื่องดื่มทุกชนิด วันนี้จึงเป็นการฉลอง ชัยชนะอารมณ์นัฟซูความต้องการของตนเองในการทำการอิบาดะต่ออัลลอฮฺเจ้า
   ที่มัสยิดอัตตักวา ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีพี่น้องมาร่วมละหมาดอย่างมากมาย
   ละหมาดเสร็จ ก็มีการเทศนาธรรม ขอดุอาร่วมกัน ก่อนกลับบ้าน จับมือสลาม ขออภัยซึ่งกันและกัน ด้วยความรัก และหัวใจที่พร้อมให้อภัยซึ่งกันและกัน ทุกบ้านในชุมชน เปิดประตูต้อนรับแขกแก้วที่มาเยือน โดยมีการเลี้ยงอาหาร ขนม แล้วแต่ความสะดวก ของแต่ละบ้าน ที่เชียงใหม่ เรามีวัฒนธรรมเฉกเช่นนี้มานานแสนนาน
   บรรยากาศการละศีลอดที่มัสยิดอัตตักวา เชียงใหม่ อีกหนึ่งชุมชนมุสลิม ที่ยังคงความเหนียวแน่น ความผูกพันธ์ในชุมชน ทุกบ้านเปิดประตู เตรียมขนม อาหาร ทั้งเบาและหนัก ไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ด้วยหัวใจ ที่ยึดเหนี่ยว กัน เรือนร่างเดียวกัน หากทุกท่านยึดหลักความเป็นพี่น้อง อินชาอัลลอฮ์ ซากีนะห์ ความสงบร่มเย็น จะถูกส่งมายังชุมชนสังคม
   
   
   
    


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service