Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - การเฉลิมฉลองวันตรุษ์อิดิ้ลฟิคริ ของพี่น้องมุสลิมเชียงใหม่วันที่สอง

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:34:03 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: การเฉลิมฉลองวันตรุษ์อิดิ้ลฟิคริ ของพี่น้องมุสลิมเชียงใหม่วันที่สอง
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 01, 2017, 05:34:03 pm
   วันนีัเป็นวันที่สอง ที่พี่น้องมุสลิมชาวเชียงใหม่ ออกเยี่ยมเยือนกัน จนกลายเป็นประเพณีปฏิบิติ หลายคนอาจสงสัยทำไมถึงจัดฉลองกันถึง สามวัน ด้วยเหตุ มุสลิมในเชียงใหม่เป็นคนกลุ้มน้อย แต่ละชุมชน มีระยะทางห่างไกลกัน การเยี่ยมเยือนกันในวันเดียวคงเป็นไปได้ยาก 
       ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน จึงร่วมกันพูดคุยโดยวันแรกให้พี่น้องในต่างอำเภอ เยี่ยมพี่น้องในอำเภอเมือง ส่วนวันที่สอง กำหนดพื้นที เขต อำเภอ สันกำแพง ดอยสะเก็ด  เริ้มจากมัสยิดอัลซอรี  เชียงใหม่ หมู่บ้านเฮ้าท์ แอนวิว 3 มัสยิดอัลสลามสันกำแพง ปิดท้ายด้วยมัสยิดอัลฟัฏริ อ.ดอยสะเก็ด พี่น้องในพื้นที่ก็ต่างเตรียมอาหารหวานคาวไว้ต้อนรับ
    
       การเยี่ยมเยียนกันเพื่ออัลลอฮฺถือได้ว่ามีความประเสริฐอย่างยิ่งและมีรางวัลตอบแทนอย่างใหญ่หลวง มันคือสิ่งที่เกิดจากการรักเพื่ออัลลอฮฺ และการหวังผลบุญจากพระองค์ ไม่ได้เป็นเพราะผลประโยชน์ในดุนยานี้แต่อย่างใด ท่านเราะสูลุลลอฮฺ ศ็อลลัลลอฮุอลัยฮิวะสัลลัม ได้บอกกล่าวว่า รางวัลของมันนั้นคือ ความรักของอัลลอฮฺ และชัยชนะด้วยสวรรค์  อินชาอัลลอฮฺ
    
   ชุมพล ศรีสมบัติ รายงาน
   
   
   
   
    


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service