Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เจ้าชายซัลมานกำลังกวาดล้างฝ่ายตรงกันข้าม 24ชั่วโมง ซาอุดิสูญเสียเจ้าชาย2คน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร ความเคลืิอนไหว สถานการณ์โลกมุสลิม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 07, 2017, 09:49:14 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เจ้าชายซัลมานกำลังกวาดล้างฝ่ายตรงกันข้าม 24ชั่วโมง ซาอุดิสูญเสียเจ้าชาย2คน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 07, 2017, 09:49:14 am

   เจ้าชายซัลมานกำลังกวาดล้างฝ่ายตรงกันข้าม 24ชั่วโมง ซาอุดิสูญเสียเจ้าชาย2คน
   
   
   
   
   ภายใน24ชั่วโมง ซาอุดิสูญเสียเจ้าชาย2คน

   มีรายงานเมื่อวานนี้ว่า เจ้าชาย Abdul Aziz bin Fahd อายุ44ปี และเป็นพระโอรสของกษัตริย์Fahdเสียชีวิตแล้ว หลังจากมีการยิงต่อสู้กันกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปจับกุมตัวตามคำสั่งของมกุฎราชกุมารMohammed Bin Salman

   เจ้าชายซัลมานกำลังกวาดล้างฝ่ายตรงกันข้าม เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะขึ้นครองราชย์ เพราะว่ามีการคาดกันว่ากษัตริย์ซัลมาน พระบิดาจะสละราชสมบัติในปีหน้า

   

      ก่อนหน้านั้น1วัน เจ้าชายMansour Bin Muqrin ลูกชายของอดีตมกุฎราชกุมารMuqrinเสียชีวิตจากฮอตกที่ชายแดนเยเมน-ซาอุดิกับเจ้าหน้าที่อีก10กว่าคน ในขณะที่กำลังไปตรวจดูพื้นที่

   

      http://indiatoday.intoday.in/…/saudi-prince-…/1/1083443.html
       ที่มา
https://www.facebook.com/ThanongFanclub/


   มหาเศรษฐีซาอุ4คนจะโดนยึดทรัพย์

   ในการกวาดล้างฝ่ายตรงข้่ามของเจ้าชายซัลมาน มีนักธุรกิจและมหาเศรษฐีของซาอุดิ4คนที่อาจจะโดนยึดทรัพย์ ข้อหาคอรัปชั่น

   Alwaleed bin Talalมีทรัพย์สินรวม $19,000ล้าน
   Mohammed Al Amoudi มีทรัพย์สินรวม$10,100ล้าน
   Saleh Kamel มีทรัพย์สินรวม $3,700 ล้าน
   Nasser Al Tayyar มีทรัพย์สินรวม $600 ล้าน

   

      สมบัติผลัดกับชม

   

      https://www.bloomberg.com/…/saudi-corruption-purge-snares-3…

   8. จุดจบประชาธิปไตย

   ประชาธิปไตยไม่มีในจุดเริ่ม และจุดจบในซาอุดิ อาราเบีย เพราะว่าซาอุดิมีการปกครองในระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และหลักกฎหมายอิสลามที่เข้มงวดตั้งแต่แรกเริ่ม

   แม้ว่าอังกฤษ ผู้ก่อตั้งราชวงศ์ซาอุมากับมือ และต่อมาสหรัฐผู้ให้ความคุ้มครองความมั่นคงกับซาอุเพื่อแลกกับเปโตรดอลล่าร์จะเป็นผู้ส่งออกประชาธิปไตยทั่วโลก แต่เมื่อพูดถึงซาอุดิแล้ว กลายเป็นเรื่องที่ยกเว้นกันได้ ซาอุดิไม่จำเป็นต้องเดินหนทางของประชาธิปไตยเพราะว่าซาอุดิเป็นเครื่องมือหลักของมหาอำนาจในกลุ่มแองโกลอเมริกันในการควบคุมพลังงานน้ำมัน และพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ3ศาสนาหลักของโลกคือจูดาห์และคริสต์ในนครเยรูซาเลมของอิสราเอล และอิสลามในเมกกะ ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ในการดูแลของซาอุดิอาเบีย

   

      ซาอุดิ อาราเบียกำลังเผชิญกับศึกในและศึกนอกที่หนักหน่วง หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งมกูฎราชกุมารอย่างกระทันหัน โดยที่เจ้าชายMohammed Bin Nayefถูกปลดออกจากตำแหน่งอย่างกระทันหันเพื่อเปิดทางให้เจ้าชายMohammed Bin Salman พระโอรสของกษัตริย์ซัลมาน ซึ่งมีอายุเพียง32ปีขึ้นดำรงตำแหน่งมกุฎราชกุมารแทน การกวาดล้างครั้งในราชวงศ์ซาอุไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้ มิผิดกับการปราบฎาภิเษก ในขณะที่ซาอุดิล้มเหลวเกือบทุกแนวหน้าในนโยบายความมั่นคงและนโยบายต่างประเทศ ไล่ตั้งแต่ความพ่ายแพ้ในสงครามตัวแทนในซีเรีย และอิรัก อิหร่านซึ่งเป็นศัตรูคู่อาฆาตของซาอุดิได้แผ่ขยายอิทธิพลเข้าไปในซีเรียและอิรัก โดยความช่วยเหลือของรัสเซีย และจีนอีกแรงหนึ่งทำให้ซาอุดิกำลังถูกปิดล้อมทางตอนเหนือ ส่วนสงครามเยเมน ซึ่งเจ้าชายซัลมานสั่งให้กองทัพซาอุเข้าไปโจมตีในปี2015ไม่มีทีท่าจะจบลงง่ายเหมือนที่คิดเอาไว้ พวกนักรบฮุติ ที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านกำลังก่อหวอดในเยเมนรอวันที่จะตีท้ายครัวซาอุดิ ถ้าหากสูญเสียเยเมนให้อิหร่าน ซาอุดิจะถูกปิดล้อมทางยุทธศาสตร์อย่างสมบูรณ์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกฮูติยิงขีปนาวุธเดินทางด้วยระยะทาง500กิโลเมตรจากเยเมนเข้าใส่กรุงริยาห์ดของซาอุดิ แม้ว่าซาอุดิจะอ้างว่าสามารถใช้ขีปนาวุธยิงสกัดขีปนาวุธของพวกฮุติได้ แต่การที่กรุงริยาห์ดโดนถล่มด้วยขีปนาวุธส่งสัญญานว่า ความมั่นคงของซาอุดิไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ซาอุดิหมั่นไส้กาต้าร์มานานที่ทำตัวเป็นอีแอบ ชอบตีหัวเข้าบ้านจึงต้องการสั่งสอน จึงแซงชั่นกาต้าร์ โดยมียูเออี บาห์เรน และอิยิปต์ให้การสนับสนุน ซาอุดิและยูเออีเตรียมแผนส่งกองทัพเข้าไปล้มผู้ปกครองของกาต้าร์ และต้องยับยั้งแผนนี้ หลังจากอิหร่าน ตุรกี และรัสเซียแสดงทีท่าสนับสนุนกาต้าร์ ทำให้พันธมิตรอาหรับที่ร่วมสนับสนุนสงครามในตะวันออกกลางต้องแตกคอกันอย่างกู่ไม่กลับ

   

      (มีต่อ โปรดติดตาม จะกลับมาเขียนเรื่อยๆเมื่อมีเวลา)
      
      https://www.facebook.com/ThanongFanclub/
      
      
      
       ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service