Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ดูอาขอพรเมื่อรู้สึกท้อแท้ .. ขอท่านอย่าได้เพิ่งหมดหวังจากความเมตตา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ศาสนาอิสลาม => อัล-กุรอ่าน ฮาดีษ รวมบทดุอา ขอพร ในอิสลาม => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 07, 2017, 10:14:14 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ดูอาขอพรเมื่อรู้สึกท้อแท้ .. ขอท่านอย่าได้เพิ่งหมดหวังจากความเมตตา
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 07, 2017, 10:14:14 am

   #พี่น้องที่รู้สึกหมดสิ้นความหวัง

   รู้สึกท้อแท้ .. ขอท่านอย่าได้เพิ่งหมดหวังจากความเมตตา และ การช่วยเหลือจากอัลลอฮ พระเจ้าแห่งทุกๆสรรพสิ่งทั้งปวงนะครับ ..

   

      ..เพราะการทำแบบนี้นั้น มันคือการไม่ยาเก่นในความทรงสามารถของอัลลอฮ(ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทรงสามารถยิ่ง)นั่นเอง .. ซึ่งจะทำให้ความโกรธกริ้วแห่งพระองค์จะประสปขึ้นบนตัวเราเป็นแน่แท้ .. นาอูซุบิลลาฮ !!

   

      #เราต้องรำลึกเสมอๆ

   

      ว่าพระองค์นั้น ทรงพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ที่สำนึกในความเป็นบ่าว เพราะพระองค์คือผู้ทรงเมตตากรุณายิ่ง .. ขนาดท่านนบียูนุสที่อยู่ในท้องปลาอันมืดมิด ภายใต้ก้นบึ้งแห่งท้องทะเลลึก ท่านยังไม่ย่อท้อและถดถอยจากเราะห์มัตแห่งอัลลอฮเลย ..

   

      ..หนำซ้ำ มันกลับเพิ่มพูนอีหม่านและยาเก่นเสียด้วยซ้ำไป .. และอัลลอฮเอง ก้อยังได้ทรงช่วยเหลือมาแล้ว .. ด้วยกับการที่ท่านนบียูนุสได้สำนึกในบรรดาความผิด พร้อมกับได้อ่านบทดุอาอ์ด้านล่างนี้ ..

   

      #ฉะนั้นใครที่รู้สึกมืดมิด

   

      รู้สึกท้อ หรือ หมดหนทาง .. ท่านอย่าลืม หมั่นอิสตีกอมะห์อ่านบทดุอาอ์สั้นๆนี้ให้เยอะๆนะครับ .. อินชาอัลลอฮจะตอบรับโดยอัลลอฮพระเจ้าของเรา ดั่งที่ได้ตอบรับท่านนบียูนุสมาแล้วนั่นเอง ..

   

      #ในอัลกุรอ่าน

   

      ซูเราะห์ อัลอันบียาอฺ อายะห์ที่ 87 ได้กล่าวไว้ ขณะที่ท่านนบียูนุส อยู่ในท้องปลาวาฬ ท่านนบียูนุสได้อ่านบทดุอาอ์ว่า ..

   

      " لا اله الا انت سبحانك اني كنت من الظالمين "

   

      อ่านว่า : ลาอีลาฮะ อิ่ลลาอันตะ ซุบฮานะกา อินนีกุนตู มินัซซอลีมีน

   

      ความว่า : ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกเสียจากพระองค์เท่านั้น มหาบริสุทธิ์แด่พระองค์ แท้จริงแล้วข้าพเจ้านั้น ข้าพเจ้าก้อคือหนึ่งจากบรรดาผู้อธรรมทั้งหลาย .

   

      .. และ ในอายัตที่ 88 ยังได้กล่าวต่ออีกว่า

   

      " فاستجبنا له و نجيناه من الغم و كذلك ننجى الموءمنين "

   

      ความว่า : จากนั้นเราได้ตอบรับการวิงวอนของเขา และเราได้ช่วยเหลือเขาให้ได้รอดพ้นจากความทุกข์ร้อน(ความยากลำบาก) และเช่นเดียวกัน เราจะทำการช่วยเหลือแด่บรรดามุอฺมีนีน(ผู้ที่ศรัทธาทั้งหลาย) .

   

      #สุดท้ายนี้ : อย่าลืมอ่านกันให้มากๆนะครับ

   

      **โดยเฉพาะทุกๆครั้งหลังจากที่ได้เสร็จสิ้นการละหมาดสักนี้ดก้อยังดี .. อินชาอัลลอฮ เราจะได้รับการช่วยเหลือจากอัลลอฮในความทุกข์ยากจากสิ่งที่ได้ประสปมา การวิงวอนจะเป็นที่ตอบรับจากอัลลอฮ พระเจ้าผู้ทรงสามารถและทรงเมตตายิ่ง** .

   

      ++#ทุกๆท่านสามารถส่งต่อสิ่งดีๆนี้แด่บุคคลที่เรารักได้เลยนะครับ++

   

      ❤️..วัลลอฮุอะลัม..❤️

   

      ~~ ด้วยความปราถนาดี ~~
      เพจ : แนวทาง อุลามาอฺ อะหฺลุซซุนนะห์
      - วัสสลามุอาลัยกุมวะเราะห์มาตุ้ลลอฮวะบารอกาตุฮ -
      
      
       หัวข้อ: Re: ดูอาขอพรเมื่อรู้สึกท้อแท้ .. ขอท่านอย่าได้เพิ่งหมดหวังจากความเมตตา
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 07, 2017, 10:17:46 am

   จงอย่าเอาพฤติกรรมของมัคโลคมาปิดกั้นท่านจากอัลลอฮฺจนกระทั่งทำให้ท่านมีความกลัดกลุ้มและกังวลใจและนัฟซูต้องการแก้แค้นและเอาชนะ แต่จงมองตรงไปที่อัลลอฮฺ ว่า พระองค์นั้น ทรงมีพระนามว่า (الرَّافِعُ) อัรรอฟิอฺ “ผู้ทรงยก(เกียรติของปวงบ่าว)” และมีพระนามว่า (الْخَافِضُ) อัลคอฟิฎ “ผู้ทรงลด(เกียรติของปวงบ่าว)” และพระองค์ทรงมีพระนามว่า (الْمُنْتَقِمُ) อัลมุนตะกิม “ผู้ทรงจัดการลงโทษกลับไปอย่างเฉียบขาด”

   

      ดังนั้นท่านจงทำความดีแต่หากกระทำความผิด จงรีบเตาบะฮ์ หากมีบุคคลหนึ่งต้องการทำลายเกียรติบ่าวคนหนึ่ง แต่อัลลอฮฺทรงยกเกียรติยกเกียรติเขา แน่นอนเขาจะไม่มีวันตกต่ำ แต่หากบุคคลหนึ่งต้องการยกเกียรติบ่าวคนหนึ่งแต่อัลลอฮฺทรงลดเกียรติเขา แน่นอนเขาก็ไม่มีเกียรติ เพราะฉะนั้นเราอย่าไปทำลายเกียรติผู้ใด เพราะอัลลอฮฺจะไม่ทรงเมตตาผู้ที่ทำลายเกียรติผู้อื่นและยิ่งกว่านั้นพระองค์จะทำทรงจัดการในนามของ “อัลมุนตะกิม”

   

      แค่นี้ นัฟซูก็จะตายไปด้วยความตายสีดำ และเราก็จะไม่ถูกปิดกั้นจากอัลลอฮฺตะอาลานั่นเอง

   

      บทเรียน ความตายตามมุมมองของปราชญ์ตะเซาวุฟ, สถานบันอัลกุดวะฮ, 26/10/60.ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service