Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ มูลนิธสร้างสุขมุสลิมไทย อบรมผู้แลมัสยิดจัดพื้นที่ปลอดบุหรี่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:29:03 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ มูลนิธสร้างสุขมุสลิมไทย อบรมผู้แลมัสยิดจัดพื้นที่ปลอดบุหรี่
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:29:03 pm

   ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ มูลนิธสร้างสุขมุสลิมไทย อบรมผู้แลมัสยิดจัดพื้นที่ปลอดบุหรี่

ข่าวสาร กิจกรรม ของคนมุสลิมในพื้นที่ ภาคเหนือ ศูนย์กิจกรรมเหนือ มูลนิธสร้างสุขมุสลิมไทย จัดเวทีให้ความรู้แก่ผู้ดูแลมัสยิดในการจัดการมัสยิดปลอดบุหรี่ เชิญผู้นำชุมชน แกนนำมัสยิดจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เข้าร่วมแลกเปลี่ยน เพื่อสร้างความตระหนักในการคืนพื้นที่ให้กับผู้ไม่สูบบุหรี่ อีกทั้งสร้างความตะหนักและป้องปราม มิให้บุคคลภายนอกหรือภายในเอง ร่วมคิด ร่วมมือ จัดมัสยิดเป็นพื้นที่ปลอดบุหรี่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในกิจกรรมเริ่มด้วย น.ท.สมคิด ลัทธิศักดิ์ ผอ.ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ กล่าวต้อนรับ เปิดงานด้วยการอ่านพระมหาคัมภีร์กุรอ่าน โดย นักเรียนศาสนา โรงเรียนจิตต์ภักดี มัสยิดอัตตักวา วิทยากรจากสำนักงานสาธารณสุข เชียงใหม่ บรรยายให้ความรู้ ในสถานการณ์ การสูบบุหรื่ในปัจจุบัน พิษภัยและสาเหตุของการเจ็บป่วยที่มาจากบุหรี่ และให้ความรู้เกี่ยว พรบ.ยาสูบ และประเด็นสำคัญใน พรบ. จากนั้น เป็นกิจกรรม ของผู้เข้าร่วมเพื่อร่วมคิดร่วมพูดคุยถึงสถานการณ์ ปัญหา บุหรี่ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของตนเอง นำไปสู่การพูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหาในชุมชนของตนเอง มัสยิดเป็นพื้นที่ สาธารณะที่ ทุกคนในชุมชนมีสิทธิ ในการบำรุงรักษาและป้องกันหรือห้ามในสิ่ง ที่ไม่พึงประสงค์ บุหรี่ ก็เป็นปัญหาหนึ่ง ที่เป็นภัยเงียบทำร้ายผู้ที่มาร่วมกิจกรรมหรือมาเคารพสักการะพระผู้เป็นเจ้า การช่วยกันดูแลป้องปรามให้มัสยิดปลอดสิ่งเสพติดนานา จึงเป็นอามานะห์หรือความรับผิดชอบ สำหรับผู้ดูแลมัสยิด


ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวภาคเหนือ รายงานให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service