Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สถานีประชาชน ชวนพี่น้องประชาชนหน่วยงานภาครัฐ ร่วม งาน ร่วมพลแพะ-หนี้

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:40:08 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สถานีประชาชน ชวนพี่น้องประชาชนหน่วยงานภาครัฐ ร่วม งาน ร่วมพลแพะ-หนี้
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:40:08 pm

   สถานีประชาชน ชวนพี่น้องประชาชนหน่วยงานภาครัฐ ร่วม งาน ร่วมพลแพะ-หนี้


การเป็นแพะหรือเป็นผู้ที่มีปัญหาหนี้สินจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตกเป็นเหยือมิจฉาชีพ ที่ใช้กลโกง หลอกลวง ให้หลงเชื่อ อาจด้วยสถานภาพหรือภาพลักษณ์ที่สร้างขึ้นให้น่าเชื่อถือ ล่อลวงประชาชน ทำให้หลายคนตกเป็นเหยือหรือเป็นแพะในคดีความต่าง ๆ หรือถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างมากมายจะเห็นได้จากข่าวในสื่อต่าง ๆ ที่ถูกนำเสนอ

สถานีประชาชน ไทยพีบีเอส จัดงานที่ใช้ชื่อว่า รวมพล แพะ-หนี้ ขึ้นที่ เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซา จังหวัดเชียงใหม่ ชวนประชาชนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เขาร่วมให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ในกรณี หนี้สิน หรือ กลายเป็นแพะในคดีความต่าง ๆ สื่อมวลชน เป็น หน่วยงานหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงสถานการณ์และหาทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับทุกข์และความเดือนร้อน

นอกจากสื่อมวลชน องค์กรเอกชน ภาคประชาชนหรือ ภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้ให้ความสนใจร่วมให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มาร่วมงาน การช่วยกันบำบัดทุกข์ ของพี่น้อง ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม คงมิได้หมายถึงกลุ่มดังกล่าวข้างต้น หากแต่ ทุกคนในสังคมต้องช่วยกันดูแลสอดส่อง ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เหล่านี้หากเราใส่ใจ จะนำพาสังคมให้อยู่ร่วมกันด้วยความเป็นธรรม และสงบสุข

ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวภาคเหนือ รายงาน
รีวิวข่าวสาร กิจกรรม ของคนมุสลิมในพื้นที่ ภาคเหนือ


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service