Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - สุริยา อร่ามวงค์ ประธานกรรมการอิสลามแม่ฮ่องสอน นำประชาชนร่วมต้านอเมริกา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:42:27 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: สุริยา อร่ามวงค์ ประธานกรรมการอิสลามแม่ฮ่องสอน นำประชาชนร่วมต้านอเมริกา
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ มกราคม 02, 2018, 02:42:27 pm

   สุริยา อร่ามวงค์ ประธานกรรมการอิสลามแม่ฮ่องสอน นำประชาชนร่วมต้านอเมริกาทันทีที่ทรัมป์ ประกาศรับรอง เยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวงของอิสราเอล ถือการเขย่าโลกมุสลิมและประชากรโลก ที่เห็นความอธรรมที่เกิดขี้นในแผ่นดินปาเลสไตน์ สำนักจุฬาราชมนตรีมีหนังสือขอความร่วมมือไปยังคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วประเทศจัดละหมาดฮายัตมัสยิดในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยกว่า 3,000 แห่งร่วมกันละหมาดฮายัดและขอพรให้กับชาวปาเลสไตน์และเรียกร้องให้อิสราเอลคืนมัสยิดอัลอักซอ

นายสุริยา อร่ามวงศ์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้นำพี่น้องชาวมุสลิม รวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับมุสลิมทั่วโลกในการคัดค้าน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ประกาศรับรองกรุงเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล ณ มัสยิดญามีอาตุลอิสลาม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ท้ายสุดสหประชาชาติลงมติเห็นชอบปฏิเสธการลงนามรับรองนครเยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวงของอิสราเอล โดยร่างมติดังกล่าวได้รับเสียงสนับสนุนอย่างท่วมท้นจาก 128 ประเทศ ในจำนวนนั้นมีตัวแทนจากรัฐบาลไทยรวมอยู่ด้วย ขณะที่ 9 ประเทศออกเสียงคัดค้าน และอีก 35 ประเทศงดออกเสียง จึงเห็นได้ชัดว่า การกระทำของรัฐบาลสหรัฐ เป็นการกระทำอันไม่ชอบธรรม

ชุมพล ศรีสมบัติ รายงาน
ข่าวสาร กิจกรรม ของคนมุสลิมในพื้นที่ ภาคเหนือ


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service