Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ร้านก๋วยเตี๋ยวแห้งโบราณฮาลาลที่ อำเภอแม่สอด จ.ตาก

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 01, 2018, 07:58:37 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ร้านก๋วยเตี๋ยวแห้งโบราณฮาลาลที่ อำเภอแม่สอด จ.ตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 01, 2018, 07:58:37 am
ก๋วยเตี๋ยวอาเบดา ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณ ตำนานแม่สอด

คำว่าโบราณ มันท้าทายยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นกระแส ละครบุพเพสันนิวาส ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ..ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ก็อาจกลายเป็นกระแสได้เช่นกัน
วันนี้ย้อนรอยพามากินก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรโบราณตำนานแม่สอด. เล่ากันว่า ก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ ทำกินกันมานานนักแล ตั้งแต่ห่อใบตอง จนพัฒนามาเป็นเป็นร้าน เครื่องปรุงง่าย ๆ ถั่วงอก ถั่วลิสง กุ้งแห้งป่น เนื้อแดง
ร้านอเบดา เปิดมาแล้ว 5 ปี ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องหมายการันตีถึงความอร่อย มีสามี คุณยูนุส และคุณอาเบดา ช่วยกันบริหาร ทั้งคุณภาพและความอร่อย 
ผมสั่งหมี่เหลืองแห้งเนื้อแดงลูกชิ้นเนื้อมาชิมดู สัมผัสแรกเมื่อเส้นบะหมี่กระทบลิ้น.. ออเจ้า ..นี่มันคือสิ่งที่เราอยากกินมานานแต่ปางก่อน วันนี้สมใจนึกเสียทีนะเรา.. ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว เสริฟมาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ เพื่อให้การกินเส้นแห้ง คล่องคอขึ้น นอกจากก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อแดงที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ที่รสชาติท้าทายนักชิมอาหารเส้น
พูดไปเขียนไปมากเดี๋ยวจะหาว่าโม้. มาถึงแม่สอด แวะมาชิมกันเอง อยู่เยื้องฝั่งตรงข้ามโรตีโอ่งเจ้าดัง ของแม่สอด ฝั่งเดียวกับสำนักงานปศุสัตว์แม่สอดเลย..คร๊าบ..เจ้านาย
ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service