Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - เมื่อเราถูกอธรรม ทำให้เข้าหาอัลลอฮฺได้ 4 ระดับ

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ศาสนาอิสลาม => อิสลามที่อยากรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 01, 2018, 04:14:49 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: เมื่อเราถูกอธรรม ทำให้เข้าหาอัลลอฮฺได้ 4 ระดับ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 01, 2018, 04:14:49 pm
   

      ระดับที่ 1. เขาจะขอดุอาอฺให้ประสบความวิบัติแก่ผู้ที่ซ่อเล็มเขา ซึ่งดุอาอฺของเขานี้จะไม่ถูกปฏิเสธ

   

      ท่านร่อซูลุลลอฮ์ ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ได้กล่าวว่า

   
      

         اتَّقِ دَعْوَةَ الْمَظْلُومِ ، فَإِنَّهَا لَيْسَ بَيْنَهَا وَبَيْنَ اللَّهِ حِجَابٌ
         
         “ท่านจงกลัวดุอาอฺของผู้ที่ถูกอธรรม เพราะแท้จริงไม่มีม่านกั้นระหว่างดุอาอฺของเขากับอัลลอฮฺ” รายงานโดยอัลบุคอรีย์และมุสลิม.

   
   

      ระดับที่ 2. เมื่อพวกเขาถูกอธรรม พวกเขาก็จะขอการพึ่งพาต่ออัลลอฮฺในการขอความช่วยเหลือและให้มีการตอบรับ อย่างรวดเร็วแต่พวกเขาตระหนักดีว่า อัลลอฮฺทรงรอบรู้สิ่งที่เร้นลับและลิ่งที่ซ่อนเร้นยิ่งกว่า พวกเขาจึงมอบหมายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเขาไปยังอัลลอฮฺอย่างลับๆ โดยไม่เปิดเผย ซึ่งพวกเขาเหล่านี้สมควรที่จะได้รับการช่วยเหลือจากอัลลอฮฺตะอาลายิ่งกว่า เนื่องจากพวกเขาได้มอบหมายการงานของเขาไปยังพระองค์

   

      อัลลอฮฺตะอาลาทรงตรัสว่า

   
      

         وَمَن يَتَوَكَّلْ عَلَى اللَّهِ فَهُوَ حَسْبُهُ
         
         “และผู้ใดมอบหมายต่ออัลลอฮฺ ดังนั้นพระองค์ทรงเพียงพอแก่เขาแล้ว” [อัฏฏ่อล๊าก: 3]

   
   

      ระดับที่ 3. พวกเขาเป็นบ่าวของอัลลอฮฺ ซึ่งเมื่อถูกอธรรม พวกเขาก็จะไม่ขอดุอาอฺและไม่ขอการพึ่งพาต่ออัลลอฮฺในการแก้แค้นผู้ที่อธรรม ต่อเขา แต่พวกเขาจะมอบหมายยังไปอัลลอฮฺ ดังนั้นพระองค์คือผู้ที่ทรงเลือกให้แก่พวกเขาเอง (ว่าจะจัดการอย่างไรกับผู้ที่อธรรม)

   

      ระดับที่ 4. พวกเขาอยู่ในระดับที่สูง คือเมื่อพวกเขาถูกอธรรม พวกเขาก็จะเมตตาต่อผู้ที่อธรรมต่อเขา. อิบนุอะฏออิลลาฮ์, ล่าฏออิฟ อัลมินัน, หน้า 115-116.

   

      นั่นคือระดับต่างๆ ของวะลียุลลอฮ์ผู้เป็นที่รักยิ่งของพระองค์ และเป็นขั้นระดับที่ถูกนำมาใช้กับผู้ที่ทำงานศาสนาในการเรียกร้องหัวใจของ ผู้คนทั้งหลายให้เขาหาอัลลอฮฺตะอาลาโดยจะมีศัตรูผู้คอยขัดขวางอยู่เสมอ

   

      tags: 

   
   

      by: 

   


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service