Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - โรงเรียนอิสลามศึกษาแม่สอด กับ ผู้บริหารคนใหม่ อรุณี สาลี

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:43:19 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: โรงเรียนอิสลามศึกษาแม่สอด กับ ผู้บริหารคนใหม่ อรุณี สาลี
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:43:19 pm

   โรงเรียนอิสลามศึกษาแม่สอด กับ ผู้บริหารคนใหม่ อรุณี สาลี


ข่าวสาร กิจกรรม ของคนมุสลิมในพื้นที่ ภาคเหนือ
มาอำเภอแม่สอดครั้งนี้ เห็นการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง เริ่มตั้งแต่ตลาดที่ซบเซา ผู้คนใช้จ่ายน้อยลง สะท้อนถึงเศรษฐกิจของผู้คนในพื้นที่ หรือแม้นแต่องค์กรบริหารอิสลามระดับจังหวัดที่มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร ดังที่เคยกล่าวไว้ในสกู๊ปที่ผ่านมา

โรงเรียนอิสลามศึกษา อำเภอแม่สอด ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกในพื้นที่ ก็มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารเช่นกัน ธรรมดาของโลก ไม่มีสิ่งใดจีรังแน่นอน มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับผู้บริหารโรงเรียนคนใหม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักการศึกษาและนักกิจกรรมที่ผ่านการปฏิบัติงานศาสนามาเนินนาน จนเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักกิจกรรมทั่วประเทศ

อาจารย์อรุณี สาลี คือสตรีมุสลิมที่เข้ามารับงานเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอิสลามศึกษา คนใหม่ ท่านมีแนวคิดเช่นไรในการเข้าสู่พืนที่การศึกษาในพื้นที่แม่สอด การจัดการศึกษาที่มีส่วนระหว่างบ้าน โรงเรียนและ มัสยิดให้มีส่วนร่วมกันในการพัฒนาให้เกิด ความรัก ความสามัคคี และพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้คนให้ดีขึ้น

โดยมีการอบรมที่ถูกต้อง ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ตลอดจนการแก้ปัญหาโดยอาศัยหลักของศาสนาอิสลามเป็นทางนำแห่งการดําเนินชีวิต และประสานงานโดย การใช้คุณธรรมนําความรู้ระหว่างอีหม่าม คณะกรรมการมัสยิด ครู พ่อแม่ ผู้ปกครอง สร้างความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างกัน อันจะนำมาซึ่งความสำเร็จและบรรลุผลในการปฏิบัติงานต่อไป อินชาอัลลอฮฺ

ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ รายงาน


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service