Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - กอจ.ชม.ร่วมสี่มัสยิดจัดค่ายเยาวชน ศาสนทายาท

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:50:06 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: กอจ.ชม.ร่วมสี่มัสยิดจัดค่ายเยาวชน ศาสนทายาท
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:50:06 pm
กอจ.ชม.ร่วมสี่มัสยิดจัดค่ายเยาวชน ศาสนทายาท


มีผู้กล่าวว่า เยาวชนถือเป็นวัยที่ทรงพลังของชีวิตมนุษย์ เปรียบเสมือนกระแสน้ำอันเชี่ยวกราก หากไม่มีการควบคุมที่มีประสิทธิภาพแล้ว แทนที่กระแสน้ำดังกล่าวจะเป็นแหล่งพลังงานอันมีค่าและเป็นต้นกำเนิดของทุกชีวิตแล้ว มันอาจกลายเป็นต้นเหตุแห่งความสูญเสียและสร้างความพินาศได้

ดังนั้นอิสลามจึงตระหนักและให้ความสำคัญกับเยาวชน คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ร่วม สี่มัสยิดในพื้นที่เขตเทศบาล ประกอบด้วย มัสยิดเฮดายาตุ้ลอิสลามบ้านฮ่อ มัสยิดอัตตักวา มัสยิดอัลยาเมี๊ยช้างคลานและมัสยิดช้างดุนนูรช้างเผือกเชียงใหมจัดค่ายเยาวชนขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2561โดยค่ายเยาวชนปีนี้ใช้ตีม "ศาสนทายาท"

มีนายยงยุทธ์ ยานะ รองประธานกรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่ ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี ซึ่งปีนี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานอำนวยการค่ายได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดค่ายเยาวชน นายภัทธพงษ์ อิลาชาญ กรรมการอิสลามเชียงใหม่ ผู้ดูแลกิจกรรมค่าย พูดถึงเป้าหมายของค่ายในครั้งนี้

การจัดค่ายเยาวชนในครั้งนี้ ทางคณะกรรมการจัดกิจกรรม หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เด็กเยาวชนผู้ผ่านการอบรมในครั้งนี้ ในนำอิสลามความดีงาม ความงดงาม ความอ่อนน้อมถ่อมตน อันเป็นคุณลักษณะของท่านนบี ฯ ในการที่เราจะอยู่ร่วมกับ เพื่อนต่างศาสนิกทุกศาสนา ได้อย่างสันติสุข

ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ รายงาน


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service