Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - งานซะกาตสัมพันธ์ สายใยแห่งความรัก จังหวัดเชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:57:09 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: งานซะกาตสัมพันธ์ สายใยแห่งความรัก จังหวัดเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ มิถุนายน 10, 2018, 05:57:09 pm
งานซะกาตสัมพันธ์ สายใยแห่งความรัก จังหวัดเชียงใหม่


การสร้างความรัก ความผูกพันธ์ และการสร้างความสัมพันธ์ในเครือญาติ เป็นสิ่งที่อิสลามใช้ให้ปฏิบัต ซะกาต ก็เป็นบทบัญญัติที่สร้างความรัก ความเมตตา เป็นการเฉลี่ยความสุขและร่วมปลดทุกข์ให้กับผู้คนที่ด้อยโอกาสในสังคม ที่โรงเรียนจิตต์ภักดี กองทุนซะกาตจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานวันซะกาตสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ หลักการซะกาตตลอดจนส่งเสริมให้มุสลิมในจังหวัดเชียงใหม่ เกิดความตระหนัก ในเรื่องของหลักการซะกาต ในวิถีการดำรงชีวิต

ในขณะที่ เครือข่ายพี่น้องชาวไทยพุทธ ที่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมและออกร้านเพื่อให้ความรู้ในเรื่องของสุขภาพภูมิปัญญาล้านนาได้กล่าวถึงความรู้สึกในการได้ร่วมงานในครั้งนี้


กองทุนซะกาต จึงเป็นบทบัญญัติที่สร้างความรัก ลดช่องว่าง สร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมโดยรวม เพื่อแก้ไขความเดือนร้อนของผู้คนที่ได้รับความทุกข์ยากในการดำรงชีวิตทั้งร้องขอหรือไม่ในทุกภาคส่วนของสังคม จึงเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้นำศาสนาผู้นำชุมชนจักนำบทบัญญัติข้อนี้บรรจุในแผนงานบริหารชุมชนกระจายให้ไปถ้วนทั่วอันจะนำมาซึ่งความผาสุขของชุมชน และที่สำคัญคือการนำสู่ความรีฎอพอพระทัยของเอกองค์อัลลอฮ์ซุบฮาตะอาลา


ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวมุสลิมเชียงใหม่ รายงาน


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service