Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - รอมฎอนสัมพันธฺ มัสยิดช้างคลาน เชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ มิถุนายน 11, 2018, 11:05:46 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: รอมฎอนสัมพันธฺ มัสยิดช้างคลาน เชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ มิถุนายน 11, 2018, 11:05:46 am
รอมฎอนสัมพันธฺ มัสยิดช้างคลาน เชียงใหม่
มัสยิดอัลยาเมี๊ยฮ์ ช้างคลาน จ.เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรอมฎอนสัมพันธ์ การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม สิ่งจำเป็นอย่างยิ่งคือการได้รู้จัก เรียนรู้ในอัตลักษณ์ วิถี ประเพณีของแต่ละกลุ่มชนที่อาศัยอยู่ร่วมกันในสังคมเดียวกัน เดือนรอมฎอนจึงเป็นโอกาส ที่ทางคณะกรรมการและสัปปุรุษ์ มัสยิดอัลยาเมี๊ยะช้างคลานจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมสัมพันธ์ในเดือนแห่งการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เชิญพี่น้องต่างศาสนิก สถานบันการศึกษา ผู้นำชุมชนข้าราชการ หน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่เข้าร่วมเรียนรู้วิถีมุสลิมในเดือนรอมฎอน

เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งในยุคที่การสื่อสารออนไลน์เข้ามามีบทบาท และมีอิทธิพล ต่อการใช้ชีวิตของผู้คนยุคปัจจุบัน ความขัดแย้ง ความไม่ปรองดองล้วนเกิดขึ้นจากความไม่รู้ หรือไม่อยากรับรู้ จึงเป็นเหตุสำคัญในการปิดกั้นสังคมแห่งมิตรภาพ มัสยิดช้างคลานเป็นอีกแห่งที่พร้อมเปิดกว้างในการเป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยน สร้างความเข้าใจ

ปัจจุบันสังคมไทยเข้าสู่ความเป็นพหุสังคมมากขึ้น การอยู่ร่วมกันของบุคคลที่มีความต่างทางด้านเชื้อชาติ ศาสนา ภาษา วัฒนธรรม ประเพณี รวมทั้งทัศนคติความเชื่อ อาจนำมาซึ่งความไม่เข้าใจกันได้ การเรียนรู้เพื่อยอมรับในความหลากหลายในสังคมพหุวัฒนธรรม จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรเรียนรู้เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ


ชุมพล ศรีสมบัติ สื่อมุสลิมเชียงใหม่รายงาน


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service