Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - วันอีดอิดิ้ลฟีตรี วันเอกภาพที่ชุมชนมัสยิดอัตตักวาเชียงใหม่

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ข่าว ประกาศ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมมุสลิม => ข่าวสาร วิถีมุสลิมในเชียงใหม่ และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 08, 2018, 11:54:31 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: วันอีดอิดิ้ลฟีตรี วันเอกภาพที่ชุมชนมัสยิดอัตตักวาเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กรกฎาคม 08, 2018, 11:54:31 am

   วันอีดอิดิ้ลฟีตรี วันเอกภาพที่ชุมชนมัสยิดอัตตักวาเชียงใหม่
วันอีด ถือว่าเป็นวันรื่นเริงวันหนึ่งของชาวมุสลิมทั่วโลก วันอีดมักมาพร้อมกับการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ โดยรูปแบบการฉลองอาจจะมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยตามวัฒนธรรม และสถานที่หรือกลุ่มประเทศ แต่หากกล่าวถึงเรื่องพิธีกรรมถือว่าไม่มีความแตกต่างกันเลยแม้แต่น้อย โดยในตอนเช้าของวันอีดจะมีการละหมาดร่วมกันในพื้นที่กว้างหรือในมัสยิด หลังจากการละหมาดก็จะมีการสดับรับฟังคุฏบะฮฺหรือเทศนาธรรม

ที่เชียงใหมพี่่มุสลิมชาวชุมชนมัสยิดอัตตักวา ก็มีการฉลองวันอีด อิดิ้ลฟิตร ที่มีอัตลักษณ์ เฉพาะ ในการสร้างความรักการเกื้อกูลระหว่างกัน สำหรับผู้มาเยือน และพี่น้องชาวไทยพุทธในชุมชนแห่งนี้ ต่าง ร่วมยินดีและร่วมฉลองกับพี่น้องในชุมชนแห่งนี้

ความเป็น“เอกภาพ” จึงเป็นแนวทางที่อิสลาม ให้ความสำคัญ อัลกุรอานุลการีม ได้กำชับ และส่งเสริมต่อประชาชาติอิสลามไว้อย่างหนักแน่น และท่านศาสดา(ศ) เอง ก็ได้กำชับมุสลิม ยึดหลักเอกภาพเป็นสำคัญ


ชุมพล ศรีสมบัติ ข่าวมุสลิมเชียงใหม่รายงาน


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service