Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ร้านอาหารมุสลิมลำพูนก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้าวราดแกงฮาลาลป้าแดง ฟารีดา

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

ห้องซื้้้อ-ขาย แลกเปลียน สินค้าสารบัญ แนะนำ ธุรกิจมุสลิม เชียงใหม่และภาคเหนือ => ธุรกิจ ห้องพัก ร้านอาหารมุสลิมเชียงใหม่ เว็บมาสเตอร์แนะนำ => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ เมษายน 07, 2019, 05:29:33 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ร้านอาหารมุสลิมลำพูนก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้าวราดแกงฮาลาลป้าแดง ฟารีดา
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ เมษายน 07, 2019, 05:29:33 pm
                           
            

               #ลำพูนกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้าวราดแกงป้าแดง ฟารีดา จังหวัดลำพูน

            

               

            

               
                       หลายท่านถามมาว่า ไปหรือผ่านจังหวัดลำพูน หาอาหารฮาลาล กินยากไหม ตอบได้เลยว่า บัดนาว ลำพูนมีอาหารฮาลาลให้เลืกกินกันหลายร้าน แต่วันนี้ แนะนำ ร้าน บังตุ้ย เขาตั้งชื่อร้านเป็นชื่อภรรยา เพื่อแสดงถึงความรักอันสุดซึ่งที่มีต่อภรรยา และส่วนใหญ่ก็ให้พี่แดง ฟารีดา เป็นตัวยืนหลักในการดูแลร้าน...แซวนะครับ

            

               
                       ที่นี่หรือร้านนี้เขาขายอะไรบ้าง หลักก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่ถูกถ่ายทอดมาจากครอบครัว ในย่านสี่แยกบ้านแขก ซึ่งความหนาแน่นของคนจีนก็ไม่น้อยกว่ามุสลิม สูตรนี้ จึงผสมผสาน จากจีนสู่มาลายู รสชาติจึงถูกปากคนไทยยิ่งนัก เนื้อเป็ดหอมนุ่ม ด้วยเครื่องเทศจีน ที่ให้ทั้งพลังงานและผลดีต่อสุขภาพ 

            

               
                       นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีข้าวราดแกงหลายเมนู ให้ได้เลือกชิมกันในช่วงเช้า กลางวัน ข้าวแกงเจ้านี้ ก็ต้องขอบอกอีกทีว่า เป็นตำหรับ ชาววัง รสภาคกลางจริง ๆ ชิมมาแล้ว ต้องยกนิ้วให้ เพราะรสมือในการทำอาหารภาคกลางไม่แพ้ใครแน่นอน ก็ดังว่าะครับ สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ ไปลำพูนก็ต้องไปแวะชิมกันเอาเอง

            

               
                        ร้านของบังตั้งอยู่ข้างตลาดจตุจักร บังเขาชื่อ นิพนธ์ วารุณ คนลำพูรู้จักกันในนามบังตุ้ย..พี่ตุ้ย ตามแต่ถนัด หน้าที่ตำแหน่งในสังคมบังได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องมุสลิมให้ดำรงตำแหน่งบิหลั่นมัสยิดอัล-อันซอรี ซึ่งเป็นมัสยิดแห่งเดียวในจังหวัดลำพูน 

            

               
                      หิว อยากทานอาหาร จะเป็นไปกินที่ร้าน หรือไปเป็นหมู่คณะ หรือจะสั่งเป็นอาหารกล่อง ติดต่อบังได้ที่เบอร์โทร 081-387-4287.ร้านเปิดตั้งแต่ 07.00-20.00 .น ภาษาเขียนก็ ตั้งแต่เจ็ดโมงเข้าถึงสองทุ่ม แวะไปอุดหนุนกันนะอินชาอัลลอฮ์เดียวมีโอกาสจะมอบป้ายข่าวมุสลิมเชียงใหม่ชวนชิมให้..นะ

            

                

            

                

            

                

            

               

            

               

            

                

            

               

            
               
                  
            
            

                

            

               

            

               

            

               

         


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service