Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ตัญหาอารมณ์เพศและภัยเงียบหนุ่มสาว

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 06, 2010, 11:01:35 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ตัญหาอารมณ์เพศและภัยเงียบหนุ่มสาว
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ พฤศจิกายน 06, 2010, 11:01:35 pm
เพศศึกษา : ตัญหาอารมณ์เพศและภัยเงียบหนุ่มสาวมุสลิมรุ่นใหม่หลงผิด 
มุสลิมไทยดอทคอม ตัญหาอารมณ์เพศและภัยเงียบกระหน่ำหนุ่มสาวมุสลิมรุ่นใหม่หลงผิด 
www.muslimthai.com 

cinemania_20081227-032022 

1. จงระวังแผนลวงต่าง ๆ 

คนหนุ่มสาวจงระมัดระวังจากการล่อลวง ซึ่งทำให้หลงทางและการทำลาย และเป็นต้นเหตุของการตกไปสู่ไฟนรก ซึ่งไม่มีใครปกป้องให้รอดพ้น ยกเว้นผู้ที่กลับเนื้อกลับตัว คนหนุ่มสาวมุสลิมต้องระมัดระวังจากการหลงผิดจากการล่อลวง มีทั้งสิ่งที่เปิดเผยและสิ่งที่ซ่อนเร้น โดยเฉพาะการล่อลวงที่เกิดขึ้นในยุคนี้ จำเป็นที่เราต้องระวังตัวเอง จากความปรารถนาและตัณหาอารมณ์ ของเหล่ามารร้ายทั้งที่เป็นญินและมนุษย์ โดยมีวัตถุประสงค์ทำให้คนหนุ่มสาวหลงผิด ได้หลอกล่อเขาออกจากศาสนา ออกจากเส้นทางอันเป็นธรรมชาติ 


ส่วนหนึ่งของกับดักที่หนุ่มสาวต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ คือ กับดัก 5 S ได้แก่ 

1. Sex หมายถึง ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงที่เกินขอบเขตและการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศโดยผ่านสื่อต่างๆ ทั้งที่ถูกหรือผิดกฏหมาย โดยมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนติดกับดักกับหลุมพรางนี้ ซึ่งทำให้คุณค่าและบุคลิกของเป็นความมุสลิมถูกทำลาย 

2. Smoke การสูบบุหรี่เป็นบันไดขั้นแรกและต้นเหตุสำคัญของการติดยาเสพติดทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเยาวชนซึ่งมีอายุต่ำกว่า 13 ปีติดบุหรี่แล้ว โอกาสที่จะติดยาเสพติดชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะกัญชามีสูงถึง 200% เลยทีเดียว 

3. Sing การลุ่มหลงในแสง สีและเสียงโดยเฉพาะการร้องเพลงที่มีเนื้อหาปลุกเร้าต่อมชัยฏอนที่แฝงตัวอยู่ในมนุษย์ เป็นเหตุให้เยาวชนหลงลืมอัลลอฮ์ และเคลิบเคลิ้มกับมายาคติและจินตนาการที่ไม่มีร่องรอยของความเป็นมุสลิมที่ดี 

4. Sport การหมกมุ่นในกิจกรรมกีฬาที่ไร้ขอบเขต และมีวาระซ่อนเร้นที่พยายามทำลายคุณธรรมจริยธรรมของเยาวชนโดยใช้กีฬาเป็นสื่อในการชักใยปัญหาสังคมอื่นๆ อาทิ การพนัน ยาเสพติด การฉ้อโกง การคลั่งไคล้ดาราหรือสโมสรกีฬาที่ชื่นชอบและปัญหาสังคมอื่นๆ 

5. Social to be mad about การคลั่งไคล้ค่านิยมที่ผิดๆ หรือขัดแย้งกับคำสอนของอิสลาม เช่น ค่านิยมการแต่งกาย การมีพฤติกรรมบริโภคนิยม การชอบใช้ชีวิตที่สุรุ่ยสุร่ายและอิสระเสรี ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงที่เกินขอบเขต เป็นต้น 

2. จงระวังยาพิษที่แทรกผ่านทางความคิดต่าง ๆ 

ข้อระวังเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิด ที่เคลือบยาพิษ ทุกวันนี้เราถูกทดสอบด้วยความคิดผ่านมาทางสิ่งที่เราอ่าน สิ่งที่เราฟัง และสิ่งที่เราเห็น ได้ถูกใช้เพื่อแพร่ความคิดที่สกปรก เพื่อทำให้ชีวิตหลงทางและจมลงในหุบเหวของแนวคิดอันจอมปลอม คนหนุ่มสาวต้องระมัดระวังวัฒนธรรมความคิดเหล่านี้ โดยเฉพาะปัจจุบันที่มนุษย์สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วและรุนแรงโดยผ่านอินเตอร์เน็ต 

ขอให้เราเลือกสิ่งที่มีประโยชน์และทิ้งสิ่งที่ไม่ให้ประโยชน์ และให้มีการตักเตือนแนะนำกันด้วย “หลักฐานที่ชัดเจน” จนรู้เท่าทันแยกแยะความสกปรกออกจากความสะอาดบริสุทธ์ได้ แยกแยะสิ่งที่ดีออกจากความชั่วร้ายได้ แยกสิ่งที่หะลาล(สิ่งอนุมัติ)ออกจากสิ่งที่หะรอม(สิ่งที่ไม่อนุมัติ)ได้ เราต้องศึกษาศาสนาจนรู้ว่า อะไรที่เป็นคำสั่งใช้ และอะไรที่เป็นคำสั่งห้ามในศาสนาของเรา 

ทุกวันนี้เราถูกทดสอบจากการทำลายล้าง ผ่านอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ทั้งเช้า บ่าย เย็น ทั้งกลางวันและกลางคืน เราต้องไม่อ่านทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกตีพิมพ์ออกมา เราจะไม่ฟังทุกเรื่องที่กระจายเสียงผ่านสถานีวิทยุต่างๆ ต้องไม่ดูทุกเรื่องที่ผ่านรายการโทรทัศน์ และต้องไม่เชื่อทุกเรื่องในเว็บไซต์ เราต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีและละทิ้งสิ่งที่ไม่ดีเสีย เพราะเวลานั้นเป็นสิ่งมีค่า มีราคา ชีวิตเราเป็นสิ่งที่ตีเป็นราคาไม่ได้ มีราคามากเกินกว่าที่จะสละเวลาให้กับสิ่งหลอกลวงและไร้สาระเหล่านั้น 

อิสลามให้ผ่อนคลายในบางเวลา และให้เราเลือกเฟ้นว่าอะไรที่ควรอ่าน อะไรที่ควรฟัง อะไรที่ควรมอง สิ่งที่เป็นอันตรายที่สุดที่ประสบอยู่ทุกวันนี้ คือการทำลายล้างที่เป็นระบบ การโจมตีคุณค่าจริยธรรม และแนวคิดของอิสลาม การทำลายล้างนี้เป็นสิ่งที่ทำให้การปฏิรูปของผู้ยืนหยัดอยู่บนความดีทั้งหลายต้องสูญสลายไป เป็นสิ่งที่ทำให้การอบรมให้ความรู้ของครูอาจารย์ และผู้ชี้นำทั้งหลายต้องประสบกับความล้มเหลว กวีคนหนึ่งได้กล่าวว่า 

“เมื่อใดหรือที่อาคารหลังหนึ่ง จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ หากท่านได้สร้างมัน แต่ผู้อื่นจ้องแต่ทำลาย” 

กวีอีกคนหนึ่งได้กล่าวว่า “ผู้สร้างพันคน แต่มีผู้ทำลายหนึ่งคน ก็พอแล้ว หากผู้ทำลายพันคน ผู้สร้างเพียงคนเดียว จะเป็นอย่างไรเล่า” 

นักทำลายล้างเพียงคนเดียวเพียงพอแล้วที่จะทำลายผลงานของนักสร้างสรรค์นับพัน แล้วถ้าหากว่ามีนักสร้างสรรค์เพียงคนเดียว แต่มีผู้ทำลายนับพันล่ะ อะไรจะเกิดขึ้น? 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำลายล้างปัจจุบันนี้ใช้วิธีการทำลายแบบอุตสาหกรรม ไม่ได้ยึดวิธีแบบใช้จอบ ใช้เสียม ซึ่งเป็นสัญญาณถึงการทำลายล้างที่ผ่านเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ โหมเข้าใส่ผู้คนภายในบ้าน หรือแม้แต่ในห้องนอนของเขาเอง การทำลายล้างนี้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงทั้งผู้ใหญ่ ทั้งเด็ก ทั้งคนที่อยู่ในชนบทและที่อยู่ในเมือง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งผู้มีการศึกษาและผู้ไม่รู้หนังสือ ทั้งผู้มีอาชีพเป็นหลักแหล่งและผู้ที่เตะฝุ่นตามท้องถนนในฐานะคนว่างงาน คนหนุ่มสาวต้องระมัดระวังสิ่งเหล่านี้ โดยใช้มาตรการการป้องกัน ดีกว่าการแก้ไข 

sex3 

ส่วนหนึ่งของแนวคิดอันจอมปลอมที่ผู้ไม่หวังดีพยายามแทรกซึมเข้าไปในความคิดของเยาวชนได้แก่ 

1) แนวคิดที่อยู่บนฐานของการปฏิเสธศาสนา(Secularism) หรือลัทธิแยกศาสนาออกจากศาสนจักร 

2) ทฤษฎีวิวัฒนาการของชาร์ล ดาร์วินที่มีมายาคติว่า มนุษย์มาจากลิง 

3) ทฤษฎีทางจิตวิทยาที่อุปโลกน์โดยซิกส์มัน ฟรอยด์ ที่สรุปว่าพฤติกรรมของมนุษย์ล้วนแล้วมาจากแรงผลักดันของความต้องการทางเพศเท่านั้น 

4) ทฤษฎีทางประชากรศาสตร์ที่เผยแพร่โดย มัลทัส ที่เชื่อว่าประชากรจะล้นโลก และทรัพยากรมีข้อจำกัด ซึ่งกลายเป็นที่มาของการรณรงค์การควบคุมกำเนิดอย่างอิสระเสรีและการสำส่อนทางเพศ ตลอดจนคำขวัญที่ว่า ลูกมากยากจน ซึ่งเป็นคำสอนที่ขัดแย้งกับหลักการศรัทธาในอิสลาม 

5) ทฤษฎีของฮันติงตันที่เชื่อว่าโลกปัจจุบันกำลังเข้าสู่ภาวะการเผชิญหน้าในรูปของการปะทะทางอารยธรรมซึ่งกลายเป็นคัมภีร์ใหม่ที่ส่งเสริมและยั่วยุให้มนุษย์ประหัตประหารทำสงครามระหว่างกัน และเดินถอยหลังเข้าสู่ยุควัฒนธรรมล่าเหยื่ออีกครั้งหนึ่ง ซึ่งขัดแย้งอย่างสิ้นเชิงกับคำสอนของอิสลามที่สอนมนุษยชาติตระหนักและให้ความสำคัญกับความแตกต่าง พร้อมเห็นว่าความแตกต่างมิใช่เป็นที่มาของความแตกแยก แต่กลับกลายเป็นโอกาสในการสร้างความรู้จักและเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ด้วยเหตุนี้อิสลามจึงปฏิเสธทฤษฎีการปะทะทางอารยธรรม แต่ส่งเสริมให้มีการเสวนาทางอารยธรรม เพื่อเป็นเวทีสำหรับมนุษยชาติในการสานสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจ และช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน 


3. จงสุขุมรอบคอบ อย่าใจร้อนและเร่งรีบ 

สิ่งที่คนหนุ่มสาวต้องระวังคือ ต้องศึกษาอย่างรอบคอบ และมีความระมัดระวัง คนหนุ่มสาวจำนวนมากมักชิงสุกก่อนห่าม ต้องรู้จักอดทนต่อขั้นตอนการเจริญเติบโตต่างๆ อดทนที่จะนำเมล็ดพันธุ์ไปปลูก เมื่อปลูกเสร็จให้รอคอยจนงอกเงยขึ้น กระทั่งแตกกิ่งก้านก็ให้รอคอยการออกดอก เมื่อออกดอกก็ให้รอการออกผล เมื่อออกผลก็ให้รอจนผลสุก เมื่อผลสุกก็ใกล้เวลาเก็บเกี่ยว 
เมื่อถึงเวลาก็สามารถเก็บได้อย่างสงบใจ คนหนุ่มสาวต้องเรียนรู้ความอดทนที่ผ่านขั้นตอนต่าง ๆเหล่านี้ บางคนปลูกพืชวันนี้ แต่ต้องการเก็บผลในวันรุ่งขึ้น หรือปลูกตอนเช้า ต้องการเก็บลูกตอนเย็น ลักษณะเช่นนี้ไม่ใช่แบบแผนจากอัลลอฮ์ และไม่ใช่เป็นวิธีคิดของมุสลิม 

“ และเจ้าจะไม่พบการเปลี่ยนแปลงในแบบแผนของอัลลอฮ์ และเจ้าจะไม่พบการบิดเบือนในแบบแผนของอัลลอฮ์แต่ประการใด ” (อัลกุรอาน 35: 43) 

“ ดังนั้นเจ้าจงอดทน ดังเช่นบรรดาผู้ตั้งจิตมั่นแห่งเราะซูลทั้งหลายได้อดทนมาก่อนแล้ว และอย่างเร่งรีบแก่พวกเขา ” (อัลกุรอาน 46: 35) 

ประการหนึ่งที่เป็นสิ่งที่ทำลายล้าง คือความรีบร้อนที่เกิดขึ้นในผู้คนจำนวนมาก ความรีบร้อนได้ผลักเข้าไปสู่การงานที่ไม่ถูกต้อง ไม่มีประโยชน์ 

เป็นหน้าที่ของคนหนุ่มสาวที่จะต้องแก้ไขให้ถูกต้อง อย่าให้ถ้อยคำเหล่านี้หลอกลวงได้ หรือสร้างภาพ แต่ต้องมีเป้าหมายไม่เป็นเพียงชื่อหรือหัวข้อต่างๆ แต่ต้องเป็นเรื่องราว เนื้อหาและความหมาย เราจะต้องกำหนดกระบวนคิด ต้องรู้จักหลักฐาน ต้องใช้ความรู้ที่เชื่อถือได้ จากผู้รู้ที่เชื่อถือได้ ไม่ใช่จากนาย ก. นาย ข. 

เป็นหน้าที่ของคนหนุ่มสาวมุสลิมที่จะเสริมภูมิปัญญาด้วยความรู้ความเข้าใจ และเพิ่มความระมัดระวังจากความหลงผิดและมายาคติต่างๆ จนสามารถเดินบนแนวทางอันเที่ยงตรงที่ได้รับการประกันความสำเร็จและความโปรดปรานจากอัลลอฮ์ ทั้งดุนยาและอาคิเราะฮ์ 


เรียบเรียงโดย อ.มัสลัน มาหะมะ 
เอื้อเฟื้อข้อมูล 

ที่มา 

http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?category=46&id=3226 


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service