Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - การใช้ใบมะกรูดกำจัดมอดแมลงในข้าวสาร

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: ramma ที่ เมษายน 18, 2010, 05:49:35 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: การใช้ใบมะกรูดกำจัดมอดแมลงในข้าวสาร
เริ่มหัวข้อโดย: ramma ที่ เมษายน 18, 2010, 05:49:35 pm
การใช้ใบมะกรูดกำจัดมอดแมลงในข้าวสาร
 
 

  

 
       ข้าวสารในถุง ในโอ่ง ในภาชนะเก็บ หรือในกระสอบฬดๆ ก็ตาม มักจะมีมอดข้าวสารหรือแมลงตัวเล็กๆ ติดมาจากร้านด้วย ออกลูกออกหลานในเวลาอันสั้นเผลอแผล็บเเดียว แมลงก็มากจนกำจัดออกแสนยากลำบาก น่ารำคาญ กว่าจะซาววข้าวให้สะอาดได้ ต้องเสียเวลาในการเก็บแมลงออก ต้องซาวน้ำทิ้งไปหลายครั้งเสียคุณค่าทางอาหารอ้วย แต่โบราณนานมาก็มีวิธีแก้ง่ายๆ โดยใส่ใบมะกรูดหลายๆใบลงไปในถุงหรือถังข้าวสาร หลังจากนั้ไม่นานแมลงที่อาศัยอยู่เดิมก็จะทนใบมะกรูดไม่ได้ อพยพออกไปหรือตายไป รวมทั้งกันมดได้ด้วย ถัาใบมะกรูดแห้งจนไม่มีกลิ่นแล้วก็เอาทิ้งไป เปลี่ยนใบมะกรูดอันใหม่เข้าแทน วิธีนี้ใช้กับถุงธัญพืชอื่นๆ เช่น ถั่วลิสง ถั่วเขียว ถั่วดำ  ได้อีกด้วย
 
 http://www.oknation.net/blog/SouvenirCeramic/2010/04/17/entry-1


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service