Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - นักบอลมุสลิม Frederic Kanoute หัวใจไม่ไร้ซึ่งอีหม่าน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

คุย อ่าน เรื่องมัน ๆ กับ tiger nop => กีฬา เรื่องราวของ tiger nop => ข้อความที่เริ่มโดย: somkit ที่ ธันวาคม 21, 2010, 09:56:52 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: นักบอลมุสลิม Frederic Kanoute หัวใจไม่ไร้ซึ่งอีหม่าน
เริ่มหัวข้อโดย: somkit ที่ ธันวาคม 21, 2010, 09:56:52 am
เรื่อง: สุดยอดนักบอลมุสลิม Frederic Kanoute หัวใจไม่ไร้ซึ่งอีหม่าน

CAIRO — Super striker Frederic Kanoute, who plays in the Spanish football league, the world's most watched, is not only keen on fasting the holy month of Ramadan, but also see fasting as empowering.

“I try to respect my faith and follow it as best I can,” Kanoute told Goal.com, the world's leading website for soccer fans, on Monday, August 24.

ไคโร – เฟดเดอริก คานูเต้ ซึ่งเล่นให้ทีมลีก แซวิล เอฟเอ.ของสเปน ไม่เพียงแต่ถือศีลอดเคร่งครัดในเดือนรอมฎอนเท่านั้น แต่เขายังคิดว่า การถือศีลอดเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้เขาอีกด้วย


คานูเต้ ซึ่งเป็นชาวมาลี สัญชาติฝรั่งเศส ให้สัมภาษณ์เว็ปไซต์แฟนฟุตบอล Goal.com เมื่อวันจันทร์ว่า มีนักเตะหลายคนในทีมอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส รวมทั้งในลีกต่างๆ ที่เป็นมุสลิม แต่คนไม่ค่อยรู้จัก เขาเหล่านั้นปฏิบัติศาสนาของตนเองอย่างเงียบๆ โดยไม่ก่อความกังวลให้กับสโมสรที่สังกัด หรือแฟนคนดู


ในปี 2007 คานูเต้ ได้รับรางวัลนักฟุตบอลแอฟริกันเยี่ยมยอดแห่งปี และยังนำทีมที่เขาสังกัดผ่านเข้าสู่การชิงแชมป์การแข่งนัดต่างๆ ในปี 08-09

เขากล่าวว่า ในส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าการมีศรัทธาในศาสนา ทำให้เขามีความมุ่งมั่นในการเล่น และฟุตบอลก็ทำให้เขามีสุขภาพดีและมีความเข้มแข็ง เขายืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกันระหว่างการถือศีลอดกับการเล่นฟุตบอล เพราะคนที่เรียนรู้อิสลามจะเข้าใจว่า การถือศีลอดทำให้มีพลัง และไม่ได้ทำให้ร่างกายอ่อนแอ

นายแพทย์ยาซีน เซอร์กูนี่ หนึ่งในคณะกรรมการแพทย์ของฟีฟ่า และ CAF ซึ่งได้ร่วมมือกับศูนย์วิจัยค้นคว้าทางการแพทย์ของฟีฟ่า กล่าวยืนยันในเรื่องนี้ว่า เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่ผู้ถือศีลอดต้องอยู่ในกฎระเบียบเคร่งครัด ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เป็นเดือนแห่งการฟื้นฟู และชำระจิตวิญญาณให้บริสุทธิ์ และเป็นการสำรวจตัวเอง ดังนั้นจึงไม่มีอันตรายใดๆ กับการเล่นกีฬา ยกเว้นแต่ผู้ที่มีสุขภาพไม่แข็งแรงอยู่แล้ว

คานูเต้ขึ้นชื่อว่าเป็นมุสลิมที่เคร่งครัด โดยจะเห็นเขานมาซในห้องล๊อกเกอร์เสมอ และปีที่ผ่านมาเขาปฏิเสธจะสวมชุดแข่งที่ปรากฏข้อความโฆษณาเว็ปไซต์การพนัน จนทางทีมต้องเดือดร้อนหาชุดที่ไม่พิมพ์โฆษณามาให้ใส่ สุดท้ายคานูเต้ยอมสวมเสื้อดังกล่าว โดยแลกเปลี่ยนกับเงินที่จะนำไปบริจาคแก่องค์กรการกุศล

ในปี 2007 คานูเต้บริจาคเงินจำนวน 700,000 ดอลล่าร์ เพื่อซื้ออาคารที่ทำเป็นมัสยิดแห่งเดียวในเมืองแซวิล ทางตอนเหนือของสเปน ซึ่งกำลังจะถูกปิดลง และก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กกำพร้าในประเทศมาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของเขา

credit http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=109&id=4287


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service