Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - อิสลามสอนว่า ผู้หญิงส่วนมาก ต้องตกนรก

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: abuamen ที่ มกราคม 07, 2011, 02:18:56 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: อิสลามสอนว่า ผู้หญิงส่วนมาก ต้องตกนรก
เริ่มหัวข้อโดย: abuamen ที่ มกราคม 07, 2011, 02:18:56 am
                                                
            
               
                  เมื่อผู้หญิงส่วนมาก  ต้องตกนรก!!
                  
                  
               
               
                  โดย อบูนะบีล
               
               بِسْمِ اللهِ الرَّحْمَنِ الرَّحِيْم
               السلام عليكم ورحمة الله وبركا ته
                                         ผู้เขียนไม่แปลกใจเลยสักนิด หากสิ่งที่ปรากฏอยู่ ณ ปัจจุบัน จะไปสอดคล้องกับสิ่งที่ท่านรอซูลุลลอฮกล่าวไว้เมื่อพันสี่ร้อยกว่าปีที่ผ่านมาว่าฉันได้เห็นสตรีส่วนมากเป็นชาวนรก”**
               
               ผู้หญิงหลายๆคน คงจะสะดุ้งตกใจกันเล็กน้อย หรืออาจจะอุทานไปเลยได้ว่า  นี่!!มาว่าเราผู้หญิงส่วนมากตกนรกได้อย่างไร ผู้ชายไม่ตกหรอ ทำไมต้องผู้หญิงด้วย ตัดสินง่ายๆอย่างนี้ได้อย่างไร  โฮ!! โฮ!! ใจเย็นๆน๊ะ อย่าเพิ่งว่าอะไรผู้เขียนหล่ะ เรามาอ่านและคิดตามดีกว่า
               
               ในระยะเวลาหลายวันและหลายคืนหญิงที่มีประจำเดือน เธอไม่ได้ละหมาดและไม่ได้ถือศีลอดทั้งวาญิบและสุนนะห์ ในรอมฎอนและนอกรอมฎอน ขณะเดียวกัน บุรุษชายเขาได้ละหมาดทั้งกลางวันและกลางคืน ถือศีลอดทั้งในและนอกรอมฎอน และอีกสารพัดอันไม่มีจำกัด
               
               เห็นไหม?? ว่าผู้ชาย เขามีโอกาสที่จะเก็บเกี่ยวอามาลอิบาดะห์ได้มากกว่ากัน
               
                               ในระยะเวลาทั้งชีวิต หญิงที่มีสามีเขาต้องเชื่อฟัง  แม้เธอจะไปเยี่ยมพ่อและแม่ของตน เธอก็ยังต้องขอความเห็นชอบจากสามี หากถูกปฏิเสธ เธอไม่อาจจะอ้อยอิ่งหรือขืนไปได้แม้แต่น้อย ขณะเดียวกัน ชายเขามีสิทธิที่จะสั่งใช้ภรรยาอย่างไรก็ได้ หากเรื่องนั้นไม่ผิดหลักการศาสนา…
               
               เห็นไหม??ว่าทำไมท่านรอซูลุลลอฮถึงกล่าวไว้เช่นนั้น ก็โอกาสที่หญิงเขาจะฝ่าฝืนมีมากมายไหมและเหตุที่หญิงจะได้ทำผิดมีมากกว่าไหม
               
               (คงไม่ปฏิเสธหรอกใช่ไหมว่า วันนี้ภรรยาหลายๆคนมักจะเป็นคนที่ดื้อดึงและสาปแช่งกล่าวว่าสามีสารพัดคำพูดที่ออกมาด้วยกับอารมณ์ฉุนเฉียวเมื่อวันนั้นมาถึงของนาง.... วัลลอฮฮุอะลัม  เมื่อรู้แบบนี้หลายคน คงจะคิดไปเลยว่า ฉันจะไม่แต่งดีกว่า ฉันไม่พร้อมแต่งแล้วหล่ะ แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจไปนะคับ วันนี้มีอะไรมาฝากให้สาวๆนะ ลองอ่านท้ายสุดเลย )
               
               และกับสภาพสังคมบ้านเราครอบครัวเรา ในวันนี้ ไม่ใช่ผู้หญิงส่วนมากหรอกใช่ไหม ที่ยังคงหลับใหลและหลงใหลกับสิ่งบันเทิงไร้สาระ ทั้งละคร ดูหนัง รายการเพลง ดนตรีหรือแม้กระทั่งการคลั่งไคล้ดาราหนุ่มหล่อๆจากเกาหลีหรือเกาเหลาถึงขนาดต้องหาเก็บรูปมาใส่ในอัลบั้มทั้งมือถือหรือรูปเก็บต่างๆ
               
                และไม่ใช่ผู้หญิงส่วนมากหรอกใช่ไหม คนเดียวเขานั่งหลับ สองคน คนนั้นเป็นอย่างนั้น คนนี้เป็นอย่างนี้ (ก็ไม่ได้ว่าชายไม่มีหรอก)
               
               ไม่กี่เรื่องเองที่ชายเค้าไม่มีแต่หญิงกลับมีและต้องเผชิญ แต่ก็คงเพียงพอแล้วกับการทำให้หญิงนั้นต้องตกนรกแล้วส่วนมาก
               
               ยังไม่พออีกหรือที่หญิงที่ศรัทธาแล้วทุกท่านในวันนี้ ที่จะใคร่ครวญแล้วหันกลับมาดูตัวเอง ทบทวนว่าเราบริจาคกันแล้วหรือยัง เรารำลึกถึงอัลลอฮและขออภัยโทษเสมอๆอยู่หรือเปล่า เรายังคลั่งใคล้กับสิ่งที่เป็นบันเทิงไร้สาระอยู่อีกไหมและเราในวันนี้ ใช้เวลาในแต่ละวัน แต่ละเดือน และแต่ละปี หมดไปกับการกระทำอามาลอิบาดะหฺ การอิสติฆฟารฺ และการซิกรุลลอฮมากน้อยเพียงใด
               
               
               ยังจะมีเวลาอีกหรือ ที่วันๆ ฉันจะคิดอยู่แต่ว่า เสื้อและกางเกงที่ฉันจะใส่ ต้องเป็นสีนั้น สีนี้ ยี่ห่อนั้น ยี่ห้อนี้ และผ้าคลุมที่ฉันใส่นั้น จะต้องเป็นสีนั้น เพื่อจะได้ให้เป็นที่สะดุดตาชายกัน
               
               ยังจะมีเวลาอีกหรือ ที่นิตยสารดารา เสื้อผ้าและแฟชั่นหนุ่มสาว ทั้งคู่สร้างและคู่สม ทั้งคู่รักและคู่เกลียด ทั้งนิยายและนิทาน จะเป็นที่อ่านของเรามากกว่าที่อ่านสิ่งที่มาต่อเติมซึ่งเวลาของวันนั้นที่มาถึง วันที่เราไม่สามารถทำอิบาดะห์บางอย่างที่สำคัญไปได้
               
               และยังมีเวลาอีกหรือ ที่ความวาดฝันของฉัน จะต้องได้เรียนนั้น เรียนนี้ ภาษานั้น ภาษานี้ แต่ภาษาของอัลลอฮ คำพูดของอัลลอฮ เรายังไม่มีแม้แต่ที่จะไว้ให้รำลึกถึงความตายเลยแม้แต่น้อย
               
               ลองพิจารณากันดู!!!
               
               เดือนนี้ ฉันละหมาดได้กี่วัน เดือนนี้ฉันถือศีลอดได้กี่วัน แล้วในเดือนนี้นั้น อามาลหรืออารมย์ อย่างไหนที่มากกว่ากัน จะรอดไหม หากชีวิตที่ถูกปลิดไปในตอนนี้ มันจะรอดพ้นซึ่งการลงโทษของพระองค์อัลลอฮ ซุบฮานาฮุวา ตะอาลา ครับ
               
                
               
               والسلام عليكم ورحمة الله وبركاته
               
               -------------------------------------------------------------------
               
               อับดุลลอฮ์ อิบนิอุมัร รายงานจากท่านรอซูลุ้ลลอฮ์ ศ็อลล็อลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม ว่า ท่านรอซูลได้กล่าวว่า “โอ้บรรดาสตรีทั้งหลาย พวกเธอควรบริจาคให้เยอะ และขออภัยโทษให้มากๆ ฉันได้เห็นสตรีส่วนมากเป็นชาวนรก” หญิงที่ไหวพริบดีผู้หนึ่งกล่าวขึ้นว่า ทำไมพวกเราส่วนใหญ่จึงเป็นชาวนรกละ ท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์  ท่านตอบว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบสาปแช่ง,และดื้อดึงต่อสามี และฉันไม่เห็นว่าจะมีผู้ใดบกพร่องทั้งทางปัญญา (ขาดความสุขุม,รอบคอบ) และ(บกพร่องในการปฏิบัติ) ศาสนาในเวลาเดียวกันมากไปกว่าเหล่าสตรีเลย, หญิงผู้นั้นถามว่า โอ้ท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์ ความบกพร่องทางปัญญาและศาสนาเป็นอย่างไรหรือ ? ท่านตอบว่า การบกพร่องทางปัญญาก็เช่น การเป็นพยานของสตรีสองคนเท่ากับการเป็นพยานของชายหนึ่งคน นี่คือความบกพร่องทางปัญญา, และระยะหลายคืน (ติดต่อกันรวมทั้งกลางวันด้วย ที่บรรดาสตรีมีประจำเดือน) เธอไม่ได้ละหมาดและถือศีลอดในเดือนรอมฏอน นี่คือความบกพร่องทางศาสนา”บันทึกโดยมุสลิม/หมวดที่1/บทที่36/ฮะดีษเลขที่ 0142
               
               มีหะดิษนึงนะสาวๆๆ อ่านไว้
               
               หญิงนั้นเป็นที่ง่ายสำหรับเขากับการแสวงหาสวนสวรรค์ เพียงแค่เขา นมาซ 5เวลา และระมัดระวังความละอายของนาง และปฏิบัติตามสามีของนาง แน่นอนนางจะได้เข้าสวรรค์ทางประตูไหนก็ได้ที่นางปรารถนา (บันทึกโดยฮิบนุฮิบบาน หะดิษศอเฮี้ยะ)

                
         
                                                                                                               
                        ที่มา
                        http://www.multaqamuslimah.com/board/index.php?topic=58.0
         


ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service