Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - กฏระเบียบของบ้าน

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องของ เว็บมาสเตอร์ สัปเปเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 07, 2010, 10:15:31 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: กฏระเบียบของบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 07, 2010, 10:15:31 pm

   
   
                                             
   กฏระเบียบของบ้านเรานะครับ....ไม่มีไรมากนัก
   
   
   
   1. ห้ามก่อกวนเว็บหรือทำให้เ็ว็บไซต์เสื่อมเสีย
   
   2. ห้ามสมัครสมาชิกแบบมั่ว ๆ มา เจอลบ User ทันที ไม่ว่าจะยืนยันอีเมลล์แล้วก็ตาม
   
   3. ห้ามโพสลบหลู่เบื้องสูง หรือใช้คำหยาบคายต่อคนอื่น เจอลบ User ทันที
   
   4. ห้ามโพสรูปโป้ รูปลามก อนาจารย์ หรือสิ่งต่าง ๆ ที่สาธารณะชนไม่ยอมรับ
   
   5. ห้ามทำผิดกฏพระราชบัญญัติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ฝ่าฝืนต้องยอมรับโทษแต่เพียงผู้เดียว ผู้ดูแลระบบ จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ในการกระทำความผิดนั้น ๆ Webmaster     
 1.       ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 2.    
 3.       ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 4.    
 5.       ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 6.    
 7.       ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่นให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 8.    
 9.       ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 10.    
 11.       ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 12.    
 13.       ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 14.    
 15.       ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 16.    
 17.       ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ
 18.    
 19.       ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม


หัวข้อ: Re: กฏระเบียบของบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ เมษายน 07, 2010, 10:30:15 pm

   เพิ่มกฏ กติกา นำเข้าจาก http://www.annisaa.com/forum/index.php?topic=3.0

   กติกาและมารยาท

   อัสลามุอาลัยกุม วะเราะมาเราะมาตุลลอฮิ วะบะรอกาตุฮฺ เรียนสมาชิกที่เคารพทุกท่าน    
   
   ขอความร่วมมือพี่น้องสมาชิกในการโพสหรือตั้งกระทู้ในกระดานเสวนา ดังนี้

   
   1. สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องที่ไม่เกินเลยขอบเขตศาสนา
   
   2. รักษาความสุภาพมีมารยาทและรักษาน้ำใจเพื่อนสมาชิก หากมีสิ่งใดตักเตือนกันให้ใช้คำตักเตือนที่สุภาพ หรือจะหลังไมค์ไปเตือนกันก่อนจะดีกว่า จะได้เป็นการรักษาหน้าของพี่น้องมุสลิมด้วยกัน
   
   3. ตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน
   
   4. เปิดใจให้กว้าง ยินดีรับฟังและเคารพในเสรีภาพของการเสนอความคิดเห็นของผู้อื่น พึงตระหนักอยู่เสมอว่านี่เป็นเสมือนสังคมหนึ่งที่เปิดกว้างต่อสาธารณะ แต่ต้องไม่เกินมารยาทและขอบเขตศาสนา
   
   5. การเสนอความเห็นต่อกระทู้ใดๆ พึงระลึกเสมอว่า มีผู้อ่านที่แตกต่างกันทั้งวัยวุฒิ คุณวุฒิ และวุฒิภาวะ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการใช้ข้อความ เช่น ข้อความที่ส่อไปในทางอนาจารเกินกว่าเหตุ หรือมีผลยั่วยุทางอารมณ์  กามารมณ์ ข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง ข้อความที่มีเนื้อหาขัดต่อกฏหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม และนอกลู่นองทางของมารยาททางศาสนา รวมถึงข้อความที่พาดพิงบุคคลที่สามในทางหมิ่นประมาท และเป็นการนินทา เป็นต้น
   
   6. พึงตระหนักอยู่เสมอว่า การเสนอคำถามหรือความเห็นต่อสังคม ควรจะมีความรับผิดชอบต่อทุกข้อความที่ได้เสนอไป เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดบรรทัดฐานอันดีต่อสังคมอินเตอร์เนต
   
   7. ในการโพสรูป แนะนำให้ใช้บริการของเว็บฝากรูป จะทำให้จัดรูปกระทู้ได้สวยงาม ถ้ามีรูปก็หลายรูป ย่อสักหน่อยเล็กๆพอดีๆ หรือในกรณีมีมากๆ ก็ให้วางหลายๆรูปใน คคห.เดียว หรือ วางตัวอย่างรูปสองรูป และให้ไปดูตามลิงค์ใส่รูปแทน กระทู้ดีๆจะได้ไม่ตกหล่นไป จะได้ไม่ใช้เวลาโหลดนาน
   
   8. สมาชิกสามารถเปลี่ยนธีม(รูปแบบของบอร์ด)การใช้งานบอร์ดเองได้
   
   9. ไม่ใช้เว็บไซท์แห่งนี้ เสนอข้อความซึ่งเป็นการใส่ร้ายผู้อื่น ซึ่งไม่ใช่บุคคลหรือนิติบุคคลสาธารณะ อันข้อความเหล่านั้น แหล่งข้อมูลที่อ้างอิงที่ชัดเจน ( การนินทากล่าวถึงคนอื่น ในทางไม่ดีด้วยเจตนาที่ไม่ดี ใส่ร้ายผู้อื่น ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เมื่อวันแห่งการสอบสวนมาถึง ความดีที่ทำไว้ พระผู้เป็นเจ้าจะโอนถ่ายไปยังผู้ที่เรานินทา...  มีปรากฏในหะดีษ เรื่องการนินทา)
   
   
   10. หากตรวจพบว่าผู้ใดมีเจตนาไม่ดีในเรื่องใดๆ ทางผู้ดูแลจะดำเนินการตามขั้นตอนด้วยการตักเตือนอันดับแรก และหากไม่หยุดพฤติกรรมอีก จะทำการระงับชื่อสมาชิกทันที เพื่อรักษาจุดประสงค์ของเว็บเอาไว้
   
   11. กรุณาระบุในข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกว่าเป็น ชาย หรือ หญิง เพื่อสิทธิและผลประโยชน์ของท่านเอง อีกทั้งเป็นการแยกแยะได้ว่าใครเป็นชายหรือหญิง
   
   12. ไม่ควรโพสกระทู้ถี่และมากในเวลาเดียวกัน/วัน เพราะจะทำให้กระทู้อื่นๆที่น่าสนใจเลื่อนตกลงไป  ควรเว้นเพื่อความเหมาะสม อีกทั้งจะได้ไม่เป็นการสร้างภาระกับโฮสของทางเว็บ

   สุภาพ มารยาท อดทน เป็นส่วนหนึ่งของอัล-อิสลาม

   " จงเชิญชวน(เป็นกริยาคำสั่ง – อัลลอฮฺกำลังมีบัญชาใช้) สู่แนวทางของพระเจ้าของสูเจ้าด้วยวิทยปัญญาและการตักเตือนที่ดี และจงโต้แย้งพวกเขาในลักษณะที่ดีที่สุด (เหตุผล หลักฐาน ด้วยความอ่อนโยนและสุภาพ) แท้จริงพระเจ้าของพระองค์และพระองค์ทรงรู้ดียิ่งถึงบรรดาผู้ที่อยู่ในทางที่ถูกต้อง " ( กุรอาน 16:125 ) อายะฮฺนี้มี 3 ประการ อัลลอฮฺ ได้ทรงสอนเราถึงวิธีการโต้แย้งว่า 1.โต้แย้งกันด้วยฮิกมะฮฺ (การใช้สติปัญญาสุขุมรอบคอบ) 2.โต้แย้งตักเตือนกันด้วยคำแนะนำที่ดี 3.โต้แย้งกันด้วยวิธีการที่ดีที่สุด การดะวะฮฺด้วยความแข็งกร้าวและหยาบกระด้าง โทษของมันนั้นย่อมมีเยอะกว่า ดังนั้นสิ่งที่วาญิบ(จำเป็น)และที่มีบัญญัติก็คือการใช้วิธีการตามที่อัลลอฮฺได้กล่าวไว้ความว่า "จงเชิญชวนสู่เส้นทางแห่งพระผู้อภิบาลของพวกเจ้าด้วยฮิกมะฮฺ" (อัน-นะหฺลิ 125) " แท้จริง อัลลอฮฺทรงอ่อนโยนและทรงรักความอ่อนโยน และทรงให้ความอ่อนโยนในสิ่งที่พระองค์ไม่ให้แก่ความหยาบกระด้าง " (บันทึกโดยอิบนุมาญะฮฺและอิบนุฮิบบาน)          
   
   ด้วยความเคารพให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service