Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - Donations for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosque

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

เีรียนย้อนหลังการจัดอบรมหลักสูตร ผู้สอนมุอัลลัฟ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัต-ตักวา เชียงให => ห้องเรียนย้อนหลัง โครงการหลักสูตร มุอัลลัฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: muslimchaingmai ที่ มกราคม 19, 2011, 03:07:43 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: Donations for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosque
เริ่มหัวข้อโดย: muslimchaingmai ที่ มกราคม 19, 2011, 03:07:43 pm

    

   
       
   
   In the name of Allah, the Most Gracious, the Most Merciful
   
   Donations for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosque
   
   Dear Brothers and Sisters in Islam,
   
   JitpakdeeReligious School, in affiliation with Attaqwa Mosque, is one of important Islamic education centers in the Northern part of Thailand.  For over 30 years, the School has provided free education to disadvantage Muslim populations, both from Thailand and from the neighboring countries.  The School has produced quality and competent graduates, many of whom have become well-known Muslim religious leaders serving the local community. Currently, the School caters for approximately 230 students, including 130 middle-school and high-school boarders and 100 weekend students. In addition to formal education program, the School has set up a local radio station broadcasting quality religious programs for Chiang Mai Muslim community.
   
   Thanks to Allah, our Muslim community is growing and Jitpakdee Religious School and Attaqwa Mosque hope to expand to serve the community’s growing needs. The school is becoming very limited to handle the rapidly increasing number of students enrolled, while the Mosque is to small to handle the congregational prayers and gatherings during Ramadan and Eid. Furthermore, due to the rapid expansion of Chiang Mai City in the past 10 years, commercial real estates and entertainment business have been spreading across the city including the area near the School and the Mosque. If this continues, the School and the Mosque will soon be surrounded by commercial properties and forbidden (Haram) entertainment venues.
   
   JitpakdeeReligious Schooland Attaqwa Mosque fully aware of current social situation and the future needs to protect our new generation, thus the Committee of the School and Mosque has initiated a project to purchase additional land adjacent to the Mosque. The new land will be used to strengthen the capacity of the School and Mosque; to support a rapidly rising number of students enrolled, to accommodate more Muslim prayers, and to house many Muslim organizations such as the Chiang Mai Islamic Committee, the Northern Health Information Center for Muslim Thais, and Interfaith Dialogue Center.
   
   The mentioned land for this initiative is approximately 1724m2 and is worth 18 million baht. On December 4th, 2010, the Committee of Jitpakdee Religious School and Attaqwa Mosque entered into a contract to purchase the land from the seller and paid a deposit of 6 million baht from its saving account for the first installment. The remaining 12 million baht needs to be paid within a year from the date the contract was signed. As such, the Committee truly depends on Allah and indeed on your generous donations to cover the cost.
   
   Let us be inspired by the verses of the glorious Quran and the Hadith of the Prophet Mohammad Sallallahu alaihe wassalam, which illustrates the merits of giving the love of Allah Subbhanahu Watala.
   
   “Whatever contributes for cause of Allah, it shall be repaid to you in full”
                                                                   Glorious Quran, Surrah Al-Anfal  Ayat  60
   
   “By no means shall you attain righteousness unless you give freely of that which you love; and whatever you give, of a truth Allah knows it well”
   Glorious Quran, Surrah Al-Imran, Ayat  92
   
   “Wealth is never diminished because of charity it is rather purified and blessed”
   “Whoever builds a Mosque for the love of Allah, Allah will build for him
   a mansion in paradise”
   The Prophet Mohammad Sallallaho alaihe wasallam
   
   You can help us complete the Mosque expansion project by sending your donations via:

   
          
  •          Direct payment at Attaqwa Mosque, Chiang Mai
  •       
  •          Islamic Bank, Chiang Mai branch, Savings Account “Attaqwa Mosque for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosque Chiang Mai”, Account no. 543-1-13378-0
  •    
   
   May Almighty Allah reward you for your donations and help toward good cause. Insha Allah.
   
   Sincerely Yours,
   
   The Committee of Jitpakdee Religious School and Attaqwa Mosque

                

    

    

   

    

    
    

    

   

   

   

China Language) Wakaf Land for Attaqwa Mosque


ร่วมบริจาคโครงการซื้อที่ดินวากัฟ มัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่

    


ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ (ซ.บ.) ผู้ทรงกรุณาปราณี ผู้ทรงเมตตาเสมอ

เรื่อง ขอรับบริจาคเงินเพื่อซื้อที่ดินวะกัฟให้มัสยิด
เรียน พี่น้องมุสลิมที่เคารพทุกท่าน

                         
   มัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่ โดยผ่านทางโรงเรียนจิตต์ภักดี เป็นศูนย์กลางของภาคเหนือในการจัดการเรียนการสอนศาสนาอิสลามให้แก่นักเรียนมุสลิมที่มีฐานะยากจน ผู้ด้อยโอกาส และเด็กกำพร้าที่มาจากทั่วทั้งทุกภาคของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปี โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากเด็กนักเรียน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางโรงเรียนฯ ได้ผลิตบุคลากรมุสลิมที่มีคุณภาพเพื่อไปเป็นผู้นำทางด้านศาสนาและรับใช้ชุมชนมุสลิมในที่ต่างๆ เป็นจำนวนมากจนเป็นที่ประจักษ์ชัดและเป็นที่ยอมรับของสังคมโดยทั่วไป ปัจจุบันโรงเรียนจิตต์ภักดีมีนักเรียนประจำในระดับมัธยมทั้งชายและหญิงที่กำลังอยู่ในความดูแลรับผิดชอบจำนวนทั้งสิ้น 130 คน โดยมีคณะครูและบุคลากรประจำโรงเรียนจำนวน 15 คน นอกจากนั้น มัสยิดฯ ยังได้จัดการศึกษาภาคพื้นฐานที่จำเป็นทางด้านการปฏิบัติศาสนา (ฟัรดูอีน) แก่ เด็กและเยาวชนในชุมชนเป็นจำนวนร่วม 100 คน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และทุกวันตลอดช่วงวันหยุดภาคฤดูร้อน ควบคู่กับการให้การอบรมจริยธรรมอิสลามแก่ผู้สนใจเข้ารับอิสลามและมุสลิมโดยทั่วไปอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกสัปดาห์  และประการสำคัญ มัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่ ยังได้จัดตั้งสถานีวิทยุชุมชนมัสยิดอัต-ตักวา เพื่อเป็นสื่อในการถ่ายทอดความรู้และหลักธรรมอิสลามอันถูกต้องในการเสริมสร้างความเข้าใจที่ดีให้กับพี่น้องมุสลิมและเพื่อนต่างศาสนิกครอบคลุมพื้นที่ 4 มัสยิดหลักที่ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองเชียงใหม่  นอกจากนั้น มัสยิดอัต-ตักวา และโรงเรียนจิตต์ภักดียังเป็นศูนย์กลางของการประสานงานขององค์กรมุสลิมอื่นๆ ที่มาขอใช้พื้นที่เพื่อเป็นที่ตั้งของสำนักงาน ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ และศูนย์ประสานงานภาคเหนือของแผนงานเสริมสร้างสุขภาวะมุสลิมไทย (สสม.)

              เนื่องด้วยในระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมาชุมชนต่างๆ ในเขตเมืองเชียงใหม่ได้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วจนทำให้ชุมชนมัสยิดอัต-ตักวา เริ่มถูกปิดล้อมจากภาคธุรกิจและกิจการบันเทิงต่างๆ โดยการซื้อที่ดินรุกเข้ามารายรอบชุมชนมัสยิดอัต-ตักวา ประกอบกับความแออัดของโรงเรียนที่ต้องรองรับเด็กนักเรียนที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นในทุกๆ ปี  อีกทั้ง ข้อจำกัดของสถานที่ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ด้านศาสนาเพื่อเพิ่มพูนอีมาน (ความศรัทธา) แก่ เด็ก-เยาวชนมุสลิมและสัปบุรุษโดยทั่วไป รวมทั้งยังมีองค์กรมุสลิมอื่นๆ อีกหลายองค์กรมีความประสงค์จะมาขอใช้พื้นที่ของโรงเรียนเพื่อเป็นที่ตั้งของสำนักงานในการทำงานด้านศาสนาและการพัฒนาชุมชนมุสลิมในภาคเหนือ ดังนั้น ทางคณะกรรมการและสัปบุรุษมัสยิดอัต-ตักวา จึงได้เล็งเห็นความจำเป็นและมีความเห็นชอบร่วมกันในการซื้อที่ดินด้านอยู่ติดกับบริเวณมัสยิดจำนวน 441 ตารางวา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 18 ล้านบาท (สิบแปดล้านบาทถ้วน) เพื่อให้มัสยิดอัต-ตักวา จะได้สืบสานภารกิจด้านการเป็นศูนย์กลางของศาสนาอิสลามในภาคเหนือ และจะได้มีพื้นที่บางส่วนในการจัดทำโครงการที่จะทำให้มัสยิดสามารถมีรายได้เลี้ยงตัวเองได้ต่อไปในอนาคต ดังนั้น เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2553ทางคณะกรรมการมัสยิดฯ จึงได้ทำสัญญาจะซื้อ-จะขายที่ดินดังกล่าวกับผู้ขายเป็นที่เรียบร้อย โดยมีสัปบุรุษของมัสยิดจำนวนมากร่วมเป็นสักขีพยาน โดยคณะกรรมการมัสยิดฯ ได้ชำระเงินซื้อที่ดินก้อนแรกไปเป็นจำนวน 6 ล้านบาท (หกล้านบาทถ้วน) ในวันทำสัญญา และในส่วนที่เหลืออีก 12 ล้านบาท (สิบสองล้านบาทถ้วน) จะชำระให้ครบภายในระยะเวลา 1 ปีนับแต่วันทำสัญญา

              ดังนั้น ด้วยความตั้งใจและเจตนาที่ดีเพื่ออัลลอฮ์ (ซ.บ.) ตลอดจนเหตุผลความจำเป็นในการซื้อที่ดินของมัสยิดฯ ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทางคณะกรรมการและสัปบุรุษมัสยิดอัต-ตักวา จึงได้ร่วมแรงร่วมใจกันที่จะระดมเงินบริจาคภายในชุมชนของเราเองอย่างเต็มที่ในการซื้อที่ดินผืนนี้ให้แก่มัสยิดฯ แต่ก็ยังคงขาดเงินทุนอีกเป็นจำนวนมากในการซื้อที่ดินครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เราเห็นว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางมัสยิดอัต-ตักวาและโรงเรียนจิตต์ภักดีได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าภารกิจของเรานั้นไม่ได้รับใช้แต่เพียงชุมชนมุสลิมของเราเองเท่านั้น หากแต่รับใช้ชุมชนมุสลิมต่างๆ ทั่วภาคเหนือ และชุมชนมุสลิมอื่นๆ ทั่วประเทศตลอดจนชุมชนมุสลิมในหลายประเทศ ได้แก่ ประเทศพม่า จีน และไต้หวัน  ดังนั้น คณะกรรมการและสัปบุรุษมัสยิดอัต-ตักวา จึงหวังในความโปรดปรานของอัลลอฮ์  (ซ.บ.) ที่จะประทานความช่วยเหลือและให้ความสะดวกในการซื้อที่ดินของมัสยิดฯ ผืนนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี  จึงขอเชิญชวนพี่น้องมุสลิมผู้มีจิตศรัทธาโดยทั่วไปได้ช่วยกันบริจาคเงินสมทบทุนซื้อที่ดินให้กับมัสยิดฯ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสืบสานเจตนารมณ์และภารกิจในการสร้างบุคลากรทางด้านศาสนาและการเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมต่างๆ ในการพัฒนาชุมชนมุสลิมให้เข้มแข็งสืบต่อไป


              ในการนี้ทางคณะกรรมมัสยิดอัต-ตักวา ได้จัดแบ่งพื้นที่ดินเพื่อให้ท่านประสงค์ที่จะบริจาคเงินเป็นรายตารางวา ในราคาตารางวาละ 40,000 บาท หรือท่านประสงค์ที่จะบริจาคได้ตามกำลังความสามารถโดยแจ้งบริจาคโดยตรงที่มัสยิดอัต-ตักวา จ.เชียงใหม่ หรือผ่านบัญชีธนาคารอิสลาม สาขาเชียงใหม่ ประเภท ออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “มัสยิดอัต-ตักวา เพื่อซื้อที่ดินวะกัฟให้มัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่” เลขที่บัญชี 543-1-13378-0  

              สุดท้ายนี้ คณะกรรมการและสัปบุรุษมัสยิดอัต-ตักวา ขอดุอาอ์จากเอกองค์อัลลอฮ์ (ซ.บ.) ได้โปรดตอบแทนทุกท่านและครอบครัวด้วย ความดีงาม ความมีสันติ และความเมตตาจำเริญ ตลอดจนประทานปัจจัยยังชีพที่ดียิ่งๆ ขึ้นตลอดไป อีกทั้งขอให้ท่านและครอบครัวได้ประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งในโลกนี้และโลกหน้า...อามีน

วะบิ้ลลาฮิ เตาฟิก วั้ลฮิดายะฮ์
วัสลามมุอะลัยกุมฯ และขอแสดงความนับถือ
คณะกรรมการและสัปบุรษมัสยิดอัต-ตักวา เชียงใหม่    
    
    
     ผลบุญคุณค่าในการบริจาค
    
     **************************************************************
    
     “(มุฮัมหมัด) เจ้าจงเอาส่วนหนึ่งจากทรัพย์สมบัติของพวกเขาเป็นทาน เพื่อทำให้พวกเขาบริสุทธิ์ และล้างมลทินของพวกเขาด้วยส่วนที่เป็นทานนั้น และเจ้าจงขอพรให้พวกเขาเถิด เพราะแท้จริงการขอพรของเจ้านั้น ทำให้เกิดความสุขใจแก่พวกเขา และอัลลอฮ์นั้นเป็นผู้ทรงได้ยิน ผู้ทรงรอบรู้” (อัล-กุรอ่าน 9: 103)
    
     “บรรดาผู้ที่บริจาคทรัพย์ของพวกเขาทั้งในเวลากลางคืน และกลางวัน ทั้งโดยปกปิด และเปิดเผยนั้น พวกเขาจะได้รับรางวัลของพวกเขา ณ พระผู้เป็นเจ้าของพวกเขา และไม่มีความกลัวอย่างหนึ่งอย่างใดเกิดขึ้นแก่พวกเขา และทั้งพวกเขาก็จะไม่เสียใจ” (อัล-กุรอ่าน 2: 274)
    
     “และสิ่งที่พวกเจ้าจ่ายไปจากซะกาต โดยพวกเจ้าปรารถนาพระพักตร์ของอัลลอฮฺ ชนเหล่านั้นแหละพวกเขาคือผู้ได้รับการตอบแทนอย่างทวีคูณ” (อัล-กุรอ่าน 30: 39)
    
     ท่านมุอาซ บิน จับบาล ได้รายงานว่าท่านร่อซู้ล (ศ.ล.) ได้กล่าวว่า “การบริจาคนั้นจะลบล้างความผิดบาปประดุจดั่งน้ำที่ดับไฟ” (รายงานโดย ท่านอะฮ์หมัด, ติรมีซีย์ และอิบนิ มะญาฮ์หัวข้อ: Re: Donations for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosque
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อหลวงบ้าน ที่ กุมภาพันธ์ 07, 2011, 11:22:54 am
Donations for Purchasing Wakaf Land for Attaqwa Mosqueชมวีดีทัศน์  ความจำเป็นในการซื้อที่ดินวากัฟ มัสยิด อัต-ตักวาเชียงใหม่

ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service