Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - ทำไมเยาวชนไทยวันนี้ถึงเละเทะกว่าเด็กรุ่นก่อน ?

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

สนทนา ครอบครัว เพศศึกษา => นานาสาระ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว => ข้อความที่เริ่มโดย: fatima ที่ มกราคม 19, 2011, 09:31:44 pm


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: ทำไมเยาวชนไทยวันนี้ถึงเละเทะกว่าเด็กรุ่นก่อน ?
เริ่มหัวข้อโดย: fatima ที่ มกราคม 19, 2011, 09:31:44 pm

   ทำไมเยาวชนไทยวันนี้ถึงเละเทะกว่าเด็กรุ่นก่อน ?? สงสัยอ่านดูครับ พ่อแม่เด็กทั้งหลาย 

   ผู้เขียน: ศิษย์เก่ามหิดล

    

   

   
   
   ทำไมพฤติกรรมแบบนี้จึงเกิดขึ้นในสังคมไทย  อันเป็นสังคมเมืองพุทธ ???? 
   
   ทุกวันนี้เยาวชนไทยปล่อยตัวเหลวแหลกไปกับกระแสโลก   จนกล่าวได้ว่าความเหลวแหลกของเด็กไทยในวันนี้ล้ำหน้าอเมริกาไปแล้ว   มีรายงานการศึกษาพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ของเด็กไทยแต่ละครั้งให้ผลน่าตกใจขึ้นเรื่อยๆทุกครั้ง  เพราะอายุลดลงทุกปี  จนปัจจุบันเด็กไทยเริ่มมีเซ็กส์กันเฉลี่ยที่อายุ 12 ปีเท่านั้น   นอกจากเรื่องพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์กันตั้งแต่วัยละอ่อน  ยังพบว่าพฤติกรรมอื่นๆล้วนเลวลงเรื่อยๆ   อาทิเช่น  เด็กหญิงยกทีมตบตีกันเพื่อแย่งผู้ชายหรือทอม  จำนวนเด็กชายเด็กหญิงมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศตั้งแต่อายุน้อยๆมากขึ้น  จนอัตราส่วนเพศชาย เพศหญิงและผิดเพศในขณะนี้แทบจะอยู่สัดส่วนไล่เลี่ยกันแล้ว

    

   
   
   สิ่งที่เลวร้ายกว่านั้นคือ  ทุกวันนี้พฤติกรรมข่มขืนแบบลงแขก หรือการมีเพศสัมพันธ์กันแบบสมยอมในลักษณะแลกคู่หรือมีเซ็กส์แบบมวยหมู่บนเตียงพร้อมกันแพร่กระจายมากขึ้น มีการใช้ยาสลบ ยาปลุกเซ็กส์ ข่มขืนแล้วถ่ายรูปไว้เพื่อข่มเหงกันอีกหลายครั้ง  และอาทิสารพัดวิธีชั่วๆที่ทำโดยเด็กรุ่นใหม่จนคนรุ่นพ่อแม่สงสัยว่าด็กสมัยนี้ไปเรียนรู้กันมาจากไหน  เพราะพ่อแม่ไม่เคยสังสอนกันแบบนั้น สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้น คือ   พฤติกรรมเด็กที่เลวร้ายเหล่านี้เกิดขึ้นทั้งในครอบครัวที่มีฐานะดีมีพ่อแม่เอาใจใส่ไปจนถึงครอบครัวยากจนแตกแยกกัน คำถามจึงกลับมาสู่ที่จุดเดิมว่า  ทำไมเด็กและวัยรุ่นไทยจึงมีพฤติกรรมตามแบบข้างต้นมากขึ้นในครอบครัวทุกประเภท??? 

    

   

   
   ทุกวันนี้คนทั่วไปมักจะกล่าวว่าสเหตุทั้งหมดมาจากอินเตอร์เนทบ้าง  มาจากครอบครัวแตกแยกบ้าง  มาจากความยากจนบ้าง   ซึ่งผมเห็นว่าคำตอบเหล่านี้เป็นคำตอบที่ไม่ถูกต้องทั้งหมด  เพราะเด็กที่เป็นปัญหาสังคมจำนวนอีกไม่น้อยก็มาจากเด็กที่มีฐานะดี  ได้รับการเอาใจใส่จากพ่อแม่ผู้ปกครอง  โดยเฉพาะพฤติกรรมเบี่งเบนทางเพศ  อันนี้เป็นตัวอย่างชัดเจนที่สุด  เพราะเกิดขึ้นในครอบครัวทุกประเภทในสังคมไทยเลยก็ว่าได้ ต้นตอที่แท้จริงของปัญหาเด็กและวัยรุ่นไทยในทุกวันนี้มาจากทีวีไทย !!!   ทีวีถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของคนไทยในทุกวันนี้  กลายเป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมด  เพราะละครไทยในทีวีนั่นเอง 

    

   
    
   
   ละครไทยในยี่สิบปีที่ผ่านมานี้ล้วนเต็มไปด้วยฉากรุนแรงทางเพศ ความเบี่ยงเบนทางเพศ   ตั้งแต่มีตัวละครผิดเพศออกมาเป็นตัวชูโรงละคร   การด่ากันชนิดแม่ค้าตลาดอาย   การตบตีแย่งผู้ชาย   การเอาตัวเข้าแลกเพื่อมัดใจชาย  การใช้ยาสลบ ยาปลุกเซ็กส์  การข่มขืนแบบลงแขก  แม้แต่ตัวพระเอกที่ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนกลับยังทำตัวชั่วๆข่มขืนนางเอกทำเมียเพื่อไม่ให้คนอื่นจีบแข่งได้ 
   นี่ไงครับละครไทย ที่ฉายกันทุกวัน วันละหลายชั่วโมง มีแต่ฉากแบบนี้ซ้ำๆกัน เรื่องนี้จบไป มีเรื่องใหม่มาแทนก็แบบเดียวกัน   ละครบางเรื่องที่เป็นที่นิยมเอามาสร้างกันหลายรอบ  จะเห็นว่าทุกครั้งที่เอากลับมาสร้างใหม่  ฉากความรุนแรงในเรื่องเหล่านี้รุนแรงขึ้นกว่าสมัยก่อน     หากผู้ประพันธ์ยังมีชีวิตอยู่ได้กลับมาเห็นนิยายของตนที่คนรุ่นหลังเอามาสร้างใหม่คงร้องไห้  เพราะไม่เคยคิดว่าผลงานตัวเองจะถูกเอาทำให้ชั่วร้ายได้ถึงขนาดนี้

    

   

   
   สำหรับคนที่มีอายุเกินสิบห้าปีขึ้นไปอาจไม่เห็นความุนแรงในละครทีวี  เพราะเหตุการณ์แบบนี้เห็นบ่อยจนชินตา  แต่สำหรับเด็กที่เริ่มรู้ความคือตั้งแต่ 3 ขวบ  ต้องมานั่งดูละครแบบนี้ทุกวัน วันละหลายชั่วโมงร่วมกับผู้ปกครองหรือดูเองตามลำพัง หากเด็กต้องดูแบบนี้ไปสัก 10 ปีจะซึมซับเห็นเรื่องในทีวีเป็นเรื่องปรกติไปเลย   เกิดกาเรียนรู้ความชั่วโดยธรรมชาติ  เพราะความชั่วเรียนง่ายกว่าความดี ละครไทยจึงเป็นบทเรียนสอนเรื่องชั่วๆให้เด็กตั้งแต่ยังเล็ก   หากเปรียบเทียบละครไทยสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังวัยรุ่น   ละครไทยในสมัยนั้นคือสิ่งจรรโลงใจ   แทบจะไม่มีฉากทางเพศหลุดออกมาเลย  ไม่มีการด่าทอตบตีกันแบบรุนแรง 

   

    

   ความแตกต่างของละครไทยในยุคยี่สิบปีที่ผ่านมากับยุคคุณพ่อคุณแม่เป็นสาวต่างกันมาก  สภาพของเยาวชนไทยในยุคนี้เป็นผลโดยตรงมจากการอยู่กับละครไทยมาร่วมยี่สิบปี ผมเห็นว่าคงไม่เป็นคำพูดที่แรงเกินไปที่จะบอกว่า    ผู้สร้างละครไทยในทุกวันนี้คือผีร้ายในนรกกลับชาติมาเกิดแทบทุกคน !!  เพราะแต่ละคนล้วนอ้างศิลปะการแสดง  อ้างความสมจริง  อ้างวิถีโลกที่เปลี่ยนแปลง สร้างแต่ละครราคะผสมความเถื่อนเป็นหลัก   บางคนก็บอกว่าเรื่องในละครไม่ใช่เรื่องจริง  เอามาสร้างเพื่อสอนให้คนเห็นตัวอย่างชั่วๆจะได้ไมเอาไปเลียนแบบ   แต่ในความเป็นจริงแล้ว  สำหรับเด็กแยกไม่ออกหรอกว่าอะไรจริงหรือไม่จริง  พฤติกรรมชั่วในละครมีมากกว่าพฤติกรรมดีดี  เด็กจึงซึมซับแต่เรื่องเหล่านี้ทุกวัน

    

   
   
   พฤติกรรมความก้าวร้าว  ตลอดจนการทารุณทางเพศที่เห็นกันทุกวันนี้  มีเรื่องไหนบ้างที่ไม่เคยมีในละครไทยมาก่อนหน้านี้บ้าง  ความชั่วร้ายตลอดยี่สิบปีที่ละครไทยพยามยามแข่งกันสร้างกันมา    จึงมาส่งผลกับเด็กที่เกิดในช่วงยี่สิบปีนี้ที่โตขึ้นมาท่ามกลางการเรียนรู้สิ่งชั่วๆจากทีวีโดยไม่รู้ตัว   ผู้ปกครองเด็กก็ไม่รู้ตัวเพราะดูแล้วสนุกจนลืมนึกถึงลูกตัวเองที่นั่งดูเป็นเพื่อนจะเรียนรู้เรื่องชั่วๆจากละครไทยเป้นเวลาหลายปีตั้งแต่เริ่มรู้ความ 3 ขวบจนโตขึ้นมา !!! อย่าไปโทษอินเตอร์เนท  เพราะอินเตอร์เนทพึ่งเกิดขึ้น  อินเตอร์เนทเป็นแค่ตัวเร่งปฏิกิริยาให้เร็วขึ้น  แต่ละครไทยในทีวีคือตัวปลูกฝังความชั่วตั้งแต่เด็กเริ่มรู้ความ 

    

   

   
   
   หากเปรียบเทียบละครเกาหลีที่เข้ามาตีตลาดไทยในทุกวันนี้  จะเห็นว่าละครเกาหลีอาศัยโครงเรื่องเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ   ละครเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วเอเชียจนทะลุไปยุโรป  ไม่ได้อาศัยฉากรุนแรง  ฉากรัก  ฉากด่าทอ ตบตี เป็นจุดขาย  แต่อาศัยโครงเรื่องที่เรียบง่าย ตัวละครที่มีกิริยามารยาทดีไปหมดทั้งคนดีและร้าย  และที่สำคญคืออาศัยมุมกล้องที่สวยงามในการจับภาพสีหน้าตัวละคร  ซึ่งของไทยไม่สนใจในเรื่องเหล่านี้เลย   แถมพูดว่าถ้าไม่สร้างละครแบบเถื่อนๆก็ไม่มีคนดู  แล้วทำไมละครเกาหลีถึงโด่งดังกว่าละครไทยเสียอีก???   หากใช้มาตรฐานศิลปะการสร้างในเชิงความเป็นอาร์ตและตัวละครในเรื่องของละครเป็นตัววัดศีลธรรมของสองประเทศ     ละครไทยเปรียบได้แค่ขยะเน่าๆข้างคลอง  ในขณะที่ละครเกาหลีถือเป็นงานศิลป์ในห้องจัดนิทรรศการ   และด้วยคุณค่าแบบนี้ทำให้หนังเกาหลีฉายได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องกลัวโดนแบน 
   
   
   
   ถึงเวลาที่คนในสังคมโดยเฉพาะผู้ปกครองเด็กควรจะให้มี กบว (หน่วยงานเซนเซอร์ฉากที่ไม่หมาะสมในละครไทย)  มาคอยตรวจสอบการสร้างละครไทยกันแบบสมัยก่อนอีกครั้งหนึ่ง  เพราะยี่สิบปีที่ผ่านมาก็ได้ข้อสรุปชัดเจนแล้วว่า  ผู้สร้างละครไทยไม่เคยใสใจจะสร้างละครในแง่เชิงความเป็นอาร์ต  แต่สร้างได้แค่ละครราคะเริงโลกีย์ผสมกับความเถื่อนใช้กำลังในการแก้ปัญหาหนักขึ้นเรื่อยๆ   ขอให้เข้าใจว่าการมี กบว  ไม่ได้แก้ไขปัญหาเยาวชนไทยที่เกิดมาแล้ว   เพราะเด็กที่เกิดมาแล้วได้เรียนรู้เรื่องชั่วๆโดยไม่รู้ตัวจนฝังลึกไปแล้ว     แต่ กบว  จะป้องกันเด็กที่จะเกิดใหม่ในวันข้างหน้าไม่ให้ต้องมางดูเรื่องชั่วๆจากละครไทยอย่างในทุกวันนี้กันอีก 
   
   
   
   หากละครไทยสร้างได้มาตรฐานแบบทุกวันนี้   ก็อย่าสร้างละครไทยกันเลยดีกว่า  แนะนำว่าไปซื้อละครเกาหลีและญี่ปุ่นมาฉายทุกช่วงเวลาไพร์ไทม์ให้เด็กดูดีกว่า จริงหรือไม่จริง  ลองไปถามคนรุ่นพ่อแม่ดูว่า   จะพบว่าคนที่เปนพ่อแม่คนในทุกวันนี้ล้วนแต่นั่งหน้าจอทีวีตังแต่ตอนเย็นไปจนถึงค่ำเพื่อนั่งดูหนังญี่ปุนฮีโร่แปลงกายปราบคนชั่ว   จากนั้นดึกหน่อยก็มาดูนิยายจีนกำลังภายใน   ละครไทยไม่มีคนดู  เพราะมันเน่าเหลือเกิน   เน่าจนผู้สร้างละครไทยต้องรวมตัวไปร้องขอรัฐให้ออกกฎเหล็ก  ห้ามฉายหนังต่างชาติในช่วงละครทีวีไทยออกอากาศ 
   ากวันนั้นมาจนถึงวันนี้  ละครไทยนอกจากไม่พัฒนาให้ดีขึ้น  กลับเน่าจนโสโครกเสียจนเด็กที่ไม่รู้ความไม่ควรได้ดูละครไทยทั่วไปยกเว้นละครจักรๆวงศ์ที่ยังสอนคุณธรรมมากกว่าละครเรื่องอื่นๆ  ความแตกต่างของหนังที่ได้ดูในทีวีของเด็กรุ่นนี้กับเด็กรุ่นพ่อจึงทำให้พฤติกรรมของเด็กรุ่นนี้ต่างจากเด็กรุ่นพ่อ   อยากรู้ว่เด็กรุ่นนี้เป็นอย่างไร  ก็ไปนั่งดูละครไทยกันอย่างจริงจังในแต่ละช่อง  จะเห็นว่าสิ่งที่ละครไทยแสดงมาก็คือสิ่งที่เยาวชนไทยกำลังทำกันอยู่ทุกวันนี้นั่นเอง 
    

   

   
   
   ระวังทีวีในบ้านคุณเองให้ดี  เพราะนั่นแหล่ะสิ่งที่สอนเรืองชั่วๆให้ลูกหลานคุณดยไม่รู้ตัว !!!

    

    

   

   อันนี้เน้นขำ

    

   จากhttp://www.iamhaji.com/board/index.php?action=printpage;topic=213.0ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service